Bóng đá 2016-12-04 14:53:45

Thần đồng piano' gốc Việt Evan Le lần đầu về nước biểu diễn


Evan Le sẽ về nước vào ngày 17/12. Nghệ sĩ Thanh Bùi là người mời cậu bé về biểu diễn. Đây cũng là chuyến thăm quê hương đầu tiên của cậu bé năm tuổi gốc Việt.

Thần đồng piano 5 tuổi gốc Việt Evan Le. Ảnh: YouTube.


Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ cho học bổng Trịnh Công Sơn, giúp trẻ em nghèo theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật. Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết họ rất háo hức chờ đón tiết mục biểu diễn của cậu bé. Trước đó, họ xem các video trình diễn tại Mỹ của Evan Le và cảm thấy ấn tượng. Trong đêm trình diễn sắp tới, Evan Le biểu diễn hai ca khúc nhạc Trịnh là Diễm xưa và Mưa hồng.

"Chúng tôi luôn trân trọng các tài năng nhí và muốn khuyến khích các bé. Khi được chúng tôi trao đổi ý tưởng này, ca sĩ Thanh Bùi lập tức đồng ý tổ chức", người đại diện chia sẻ.

Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét có tài năng thiên bẩm khi vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và đánh lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Hồi tháng 3, cậu bé được Little Big Shots, chương trình về các tài năng nhí của đài NBC, mời ghi hình. Bằng những ngón đàn điêu luyện, Evan khiến MC và khán giả của chương trình thán phục

Nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen Show hay America Got Talent đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi xem các video trình diễn của Evan và nhiều lần thuyết phục cậu bé tham gia. Bố của bé - anh Quoc Le - cho biết vợ chồng anh chỉ lựa chọn các chương trình phù hợp với lứa tuổi, khả năng và tính cách của Evan vì không muốn gây áp lực hay thương mại hóa niềm đam mê của con.

Chương trình được tổ chức tại sân khấu Soul Live Project, TP HCM. Toàn bộ số tiền thu được từ khoảng 300 vé được góp vào quỹ học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)