Người mẫu - hoa hậu 2014-11-01 07:34:44

Tân Hoa khôi ĐH Luật: Không bao giờ cho bạn trai có quan hệ ngoài luồng


Xinh đẹp, cởi mở và thông minh là những gì người khác cảm nhận được khi tiếp xúc với Hà Thu. Vượt qua rất nhiều gương mặt nổi bật khác, nữ sinh này đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Hoa khôi Duyên Dáng Đại học Luật Hà Nội 2014.
Chào Hà Thu, vừa đăng quang Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội, cảm giác của bạn như thế nào?Hà Thu nền nã  với áo dài. Ảnh: Charm of Law2014


Quan điểm


Phạm Hà Thu• Hoa khôi Duyên Dáng Đại học Luật Hà Nội 2014

  Mẫu người đàn ông lý tưởng đối với mình điều quan trọng nhất là phải chung thủy. Cá nhân mình cũng vậy, mình không bao giờ cho phép bản thân mình, bạn trai hay chồng mình sau này có những mối quan hệ ngoài luồng khác… Mặc dù đó có thể là điều hơi cổ hủ, hơi lạc hậu hay ấu trĩ gì đó nhưng mình nghĩ tình yêu lâu dài phải dựa trên nền tảng của sự chung thủy…  

- Thật sự mình không nghĩ mình sẽ được giải và cũng không xác định thi vì giải thưởng nên ngoài mẹ và các em  ra, mình không nói với ai cả. Khi tham gia cuộc thi, mình có một số khó khăn riêng, nhưng rất may mắn vì mình đã vượt qua nó để đi đến cuối cuộc thi.

Vì thế, mình hiểu và trân trọng những gì mình đạt được. Trong đêm chung kết, mình có chút tủi thân vì bố mẹ không ở bên chung vui được. Giây phút mình đăng quang cũng là giây phút mình vừa cảm thấy hạnh phúc vừa cảm thấy thực sự tủi thân.

Trong đêm chung kết, khi đến với phần thi ứng xử, Hà Thu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Đối với bạn gia đình quan trọng như thế nào?

- Đối với mình, gia đình là số một. Gia đình mình có 4 thành viên là mẹ, em trai, em gái và mình. Nhà mình không khá giả lắm vì mẹ chỉ buôn bán tự do trong khi phải tần tảo nuôi cả ba chị em ăn học.

Dù không có nhiều thời gian nhưng mẹ luôn cố gắng quan tâm mấy chị em hết sức có thể. Chính mẹ là nguồn động lực lớn nhất giúp mình tham gia cuộc thi và tiến vào sâu hơn. Càng thấy thương mẹ, mình càng cảm thấy cần phải cố gắng hơn nữa, mong muốn sau này mình sẽ học tập có công việc tốt để đỡ đần mẹ và dạy các em thật tốt.Phạm Hà Thu trong giây phút đăng quang.
Tham gia cuộc thi này, bạn có kỉ niệm nào sâu sắc và khó quên?

    [*]
- Chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang là kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình. Mình học được rất nhiều điều từ chính các em nhỏ nơi đây.

Cuộc sống của các em khó khăn, thiếu thốn từ chiếc khăn mặt, đôi dép tổ ong, quần áo mặc… Các em đều ý thức được sự không đủ đầy của mình so với các bạn dưới xuôi.

Nhưng các em vẫn rất vô tư và nuôi dưỡng nhiều ước mơ, khát vọng đẹp.  Tất cả mọi thứ đã cho mình một suy nghĩ đúng đắng, mạch lạc hơn  và biết trân trọng hơn về những gì mà mình đang có. Mình thực sự khâm phục người dân ở đó, khâm phục khát vọng sống và nghị lực sống của họ. Bài học này chính là kỷ niệm sâu sắc nhất trong  mình.

Là tân Hoa khôi vừa xinh xắn vừa có thành tích cao trong học tập, Hà Thu có thể bật mí vài bí quyết học tập?

- Cá nhân mình tự thấy mình không vừa xinh xắn vừa học giỏi đâu. Mình rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa nên cũng chưa thực sự dành được nhiều thời gian cho việc học. Tuy nhiên, mình nghĩ làm sao để cân bằng được việc học, hoạt động và nghỉ ngơi là rất quan trọng. Vì mục tiêu mỗi người đề ra là khác nhau nên đôi khi kết quả không cần quá xuất sắc, không bỏ bê và đạt yêu cầu của mình là được. Hoa khôi Duyên dáng nữ sinh thanh lịch ĐH Luật 2014, Phạm Thị Hà Thu  khoe sắc trong chiếc đầm dạ hội trắng trong đêm chung kết.Hỏi vui Hà Thu một chút, mẫu người đàn ông lý tưởng của Hà Thu là người như thế nào?

- Mẫu người đàn ông lý tưởng đối với mình điều quan trọng nhất là phải chung thủy. Cá nhân mình cũng vậy, mình không bao giờ cho phép bản thân mình, bạn trai hay chồng mình sau này có những mối quan hệ ngoài luồng khác.

Mình không muốn yêu nhiều. Mình chỉ muốn chọn một người và có thể đi cùng người đó đến cuối cùng. Mặc dù đó có thể là điều hơi cổ hủ, hơi lạc hậu hay ấu trĩ gì đó nhưng mình nghĩ tình yêu lâu dài phải dựa trên nền tảng của sự chung thủy.

Nhân nói về chuyện tình yêu và những mối quan hệ,  bạn nghĩ như thế nào về việc "chân dài" đi với đại gia?

- "Chân dài" - đại gia mặc dù không phải vấn đề mới và trên thực tế có rất nhiều quan điểm nhưng mình xin phép không đưa ra bình luận nào.

Mình chỉ nghĩ mỗi người khi đã quen một vấn đề gì liên quan đến tương lai hạnh phúc mà hạnh phúc của mình thì chắc hẳn họ đã suy nghĩ kỹ, và dù kết quả thế nào thì họ cũng sẽ là người trực tiếp đối mặt với mọi hậu quả, dù tốt hay xấu. 

Hà Thu có thể bật mí một chút về những dự định của bạn sau khi đăng quang?

- Việc đầu tiên mình muốn làm sau khi trở thành Hoa khôi là chăm chỉ học hành hơn. Mình tự nhận thấy bản thân chưa chú trọng nhiều việc học… Đó là một trong những cách để danh hiệu bền vững trong lòng mọi người.

Thêm nữa, mình sẽ tiếp tục tham gia các hoạt tình nguyện, xã hội trong thời gian tới. Mình sẽ thay đổi để tạo sự gần gũi, thân thiện với mọi người. Danh hiệu Hoa khôi là động lực để mình sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn.

Dự định trong tương lai xa thì nhiều lắm, gần thì trước mắt mình sẽ cố gắng tốt nghiệp Đại học với kết quả khá trở lên. Hy vọng là mình có thể có một một chuyến thực tập dài ở nước ngoài để tích luỹ thêm kiến thức và kinh nghiệm trước khi có công việc ổn định.

Cảm ơn Hà Thu về những chia sẻ thú vị!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)