Tin tức - pháp luật 2012-01-08 07:32:42

Tại sao Việt Nam chặn FB?


(Nguoiduatin.vn) - Cơ quan của Bộ TT&TT, trang ICTnews dẫn lời ông Nguyễn Lâm Thanh, giám đốc VTC cho biết VTC không "xúi" các cơ quan chức năng ở Việt Nam "chặn" Facebook để "dọn đường" cho Mạng xã hội Go.vn.

[justify]Ông Thanh nói, Facebook bị chặn chủ yếu vì lý do kinh tế của các nhà mạng. Ông Thanh khẳng định việc chặn Facebook không xuất phát từ lý do chính trị mà chỉ đơn thuần vì lý do kinh tế, hiện tượng Facebook bị chặn không bao giờ diễn ra đồng loạt và liên tục trên phạm vi toàn quốc, chỉ thỉnh thoảng tắc nghẽn ở đâu đó khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cân nhắc về việc tạm dẹp những dịch vụ không sinh lời để thông đường cho những dịch vụ có tính ưu tiên, sống còn hơn.[/justify]

[justify]"Đường truyền quốc tế đắt hơn hẳn đường truyền quốc nội. Khi các nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể sinh ra tiền như Voice, IP.. gia tăng thì nhà mạng sẽ "bóp" ngay đường truyền của những dịch vụ không tạo ra tiền mà tiêu tốn băng thông như Facebook, YouTube. Theo thống kê, hiện có tới 70 - 80% băng thông quốc tế chạy qua 2 cổng Facebook và YouTube mà không tạo bất cứ đồng tiền nào cho nhà mạng", ông Thanh giải thích.

"Ngay cả các dịch vụ như truyền hình Internet như VTC đang làm dù đã được ưu tiên nhưng cũng vẫn phải "xếp hàng" dưới các dịch vụ như điện thoại, IP có khả năng sinh ra tiền ngay lập tức", ông Thanh nói thêm.
Phát biểu của ông Thanh được nói tới trong Hội thảo "Công nghệ xử lý ngôn ngữ và phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới" ngày hôm qua[/justify][justify]Rõ ràng là xem thường người sự dụng mà, chúng ta đóng tiền xài internet hẳn hoi, mà tụi nó thik là chặn để ưu tiên cái nào nhiều tiền hơn, đề nghị tẩy chay tất cả nhà cung cấp nào chặn FB.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)