Điện thoại - Tablet 2017-01-29 10:42:40

Tại sao nhiều fan "cứng" Android bị cuốn vào vòng vây hấp dẫn của iPhone: Lý do lớn nhất là Tốc độ


Nhiều người đang dần chọn chuyển sang trải nghiệm hệ thống thiết bị của Apple và iOS hơn là ông lớn Google, lý do xuất phát từ đâu?
​Hệ điều hành Android lần đầu được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư phần mềm với nền tảng là một phiên bản hệ thống bắt nguồn từ BlackBerry, nhưng sự xuất hiện của iPhone từ Apple đã khiến Google nhận ra mình cần một hướng đi nghiêm túc thực sự. Do vậy, phiên bản Android ra mắt lần đầu trên HTC Dream vào năm 2008 đã có những chỉnh sửa về giao diện cực khác biệt, có phần học tập theo iPhone nhiều so với lần giới thiệu của Google trước đó 1 năm. Tuy nhiên, dù có bắt chước một chút nhưng Android lại sở hữu một vài ưu điểm vượt trội hơn so với iPhone OS cùng thời, cụ thể là tính tùy biến đa dạng và mã nguồn mở giúp cho các nhà sản xuất phần cứng được quyền đem lên thiết bị của mình một cách tự do hơn bao giờ hết.

Nhiều năm qua, một bộ phận lớn người dùng đã lựa chọn Android làm phương án tin tưởng nhất cho bản thân vì một số lý do nhất định. Một khía cạnh nổi bật trong số đó là số lượng lớn và phong phú các thiết bị Android ngày càng tràn ngập trên thị trường công nghệ vì những ưu điểm mã nguồn mở như đã đề cập. Một lý do nữa xuất phát từ tính linh hoạt và đa dạng. Nhưng có vẻ như thời thế đang dần thay đổi, khi mà ngày càng có nhiều người chuyển sang lựa chọn iPhone lại đang tăng lên.Mới đây, hãng nghiên cứu và phân tích nổi tiếng CIRP đã công bố một thống kê về lượng người dùng chuyển từ điện thoại Android sang iPhone đang giảm hơn so với ngày trước. Nhưng những dữ liệu đó lại có vẻ không hề đúng với thực tế rằng hàng loạt thành viên Reddit đang ngày ngày đăng tải trải nghiệm mới của họ khi chuyển sang lựa chọn iOS thay vì Android.

Một bài đăng gần đây có vẻ nhận được khá nhiều sự chú ý, được khởi xướng bởi nickname DiamondsWithaZ - một fan cứng tự nhận của Android đã tiến hành thử sử dụng nhiều loại điện thoại chạy Android trong suốt 5 năm qua, và cảm thấy thực sự thích thú với những sự tùy biến linh hoạt nó đem lại ngay từ ban đầu, và anh cũng thường xuyên "vọc vạch" tận sâu hệ thống để cài đặt các bản ROM cá nhân khác. Nhưng rồi sau một thời gian, anh bỗng quyết định sử dụng iPhone 7 làm lựa chọn cuối cùng của mình. Dưới đây là những dòng tâm sự chia sẻ của anh:

"Trong suốt hơn 5 năm qua tôi đã luôn làm một fan cứng trung thành hết mực với các thiết bị và hệ điều hành Android. Đầu tiên là một chiếc Nexus 4, sau rồi đến Note 3, HTC M9, Nexus 6P và cuối cùng là LG G5. Nhưng trước khi gắn bó với Android, tôi đã từng sử dụng qua iPhone 4s rồi, cùng với một chiếc MacBook Pro và iPad 2. Nhưng ngay khi cảm thấy bị thu hút bởi Android là tôi đã bán sạch chúng, cho tới tuần trước. Bỗng dưng tôi cảm thấy tò mò và muốn sở hữu lại một chiếc iPhone. Bạn gái của tôi đang dùng một chiếc, bạn thân của tôi cũng mới chuyển từ smartphone Android sang iPhone, hẳn phải có lý do nào đấy.

Trước đó thì tôi cũng tốn khá nhiều thời gian, công sức cho các thao tác 'vọc vạch' máy và tùy biến hệ thống nguồn của nó, nhưng sau khi chán rồi thì tôi bắt đầu tìm đến những lựa chọn thiết bị khác. Cuối cùng, iPhone 7 có vẻ là một lựa chọn thích đáng. Vẻ mượt mà của nó thì không thể chê vào đâu, thời lượng pin quá đủ thỏa mãn so với tác vụ tôi hay dùng, camera thì khỏi bàn, và thiết kế rất ấn tượng. Chế độ đọc sách của Safari cũng khá độc đáo, dù có vẻ mọi thứ đơn giản hơn so với Android nhưng nó lại thống nhất và nhanh đáng kể. TouchID là công nghệ tuyệt vời, đi cùng NightShift và có thể còn nhiều tính năng khác mà tôi chưa kịp tìm hiểu hết…"
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)