Tâm sự - chia sẻ 2010-05-30 23:05:45

Tại sao con người lại hét lên khi giận dữ?


Có Vị Thánh đang đi du ngoạn trên dòng sông thì thấy một gia đình trên bờ sông la hét với nhau đầy giận dữ. Ông liền quay lại những người học trò của mình, khẽ mỉm cười hỏi: “Tại sao con người khi giận dữ lại hét lên với nhau?”.

Những người học trò ngẫm nghĩ một lát rồi một trong số họ lên tiếng: “Bởi vì chúng ta mất bình tĩnh nên phải hét lên với nhau”.

Vị Thánh lại tiếp tục: “Nhưng tại sao lại phải hét lên với người bên cạnh trong khi bạn có thể nói những suy nghĩ của mình một cách mềm mỏng hơn?”.

Những người học trò khác cũng đưa ra một vài lời giải thích nhưng không ai có câu trả lời làm hài lòng Vị Thánh cả. Cuối cùng Vị Thánh bèn giải thích: “Khi hai người giận dữ với nhau thì trái tim họ có một khoảng cách rất lớn. Vì khoảng cách đó, họ phải hét lên để có thể nghe thấy nhau nói. Và khi họ càng giận dữ, khoảng cách lại càng lớn nên càng phải hét thật to. Vậy điều gì xảy ra khi hai người đang yêu nhau? Họ không hề kêu la với nhau mà ngược lại, nói chuyện nhỏ nhẹ và tình cảm. Bởi vì trái tim của họ đang rất gần nhau. Khoảng cách giữa hai người là không tồn tại hoặc rất nhỏ…”.

Vị Thánh tiếp tục mỉm cười: “Và khi họ yêu thương nhau nhiều hơn nữa, tình cảm rất sâu đậm thì chuyện gì sẽ xảy ra? Họ không nói, chỉ thì thầm, họ thậm chí còn gần sát nhau trong tình yêu như một sự hòa quyện và là một khối thống nhất. Cuối cùng họ thậm chí không cần phải thì thầm, chỉ nhìn nhau và đó là tất cả”.

Khi bạn tranh luận với ai, đừng làm trái tim mình hình thành khoảng cách. Cũng đừng làm tổn thương trái tim người đối diện, bởi sẽ có một ngày khoảng giữa hai người trở lên rất lớn, tới mức không thể quay về được với nhau.
Sưu tầm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

để tan biến 1 phần trong con ngừ bạn khi bạn bực bội hay búc xúc ai bạn hãy lên cây cầu và hét thật to aaaaaaaaaaaaaaaaa sẻ thấy thoải mái 3bye3

heheh nhồi máu cơ tim tại sao lại ngáp ngáp goy nằm gục hehehe 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

đoi khi im lặng là cách tốt nhất

khi gjan dữ len VY tỉm người chém là thoải mái lại liền 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Vâng..và đôi khi 2 trái tim gần nhau như cùng đập 1 nhịp..chỉ im lặng..k cần nói gì vẫn hiểu nhau..đó mới là tình yêu 3bored3 3bored3

im lặng là vàng 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


Vị Thánh, phải hét, hai người, trái tim, người học trò, mỉm cười, giận dữ, Những người học trò, giải thích, họ thậm chí,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)