Nghệ thuật sống 2012-05-13 00:14:03

Tại sao bạn vẫn forever alone ?


Nếu nói đến tình yêu thì tình yêu tuổi trẻ là lứa tuổi chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc, lãng mạn và ngọt ngào nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được hạnh phúc ấy, có những người vẫn đang lặng lẽ đi tìm nửa kia của mình. Đặc biệt nó dường như rất khó khăn với những chàng trai dân công nghệ, mọt sách hay những anh chàng gamer. Vậy làm sao để những anh chàng kém may mắn này có cơ hội tìm được hạnh phúc?
[size=2][/size]

[size=2]Lắng nghe người khác nói về mình[/size]


Việc hiểu rõ bản thân mình là người như thế nào không phải là một việc đơn giản, thường là dựa trên những lời nhận xét của người thân bạn bè xung quanh trong cuộc sống, bởi họ là những người hiểu bạn nhất và biết được những nhược điểm cần loại bỏ của bạn. Vì vậy, sự lắng nghe những ý kiến của người khác về bản thân mình là điều quan trọng. Có thể đó sẽ là những lời khiến bạn phật lòng, tức giận, bạn không muốn tiếp nhận và lờ nó đi. Tuy nhiên, chính điều đó khiến bạn đã bỏ một cơ hội lớn về tìm hiều chính mình.
Lối sống cách ứng xử, điểm mạnh hay yếu dưới con mắt khách quan bao giờ cũng đúng hơn là suy nghĩ chủ quan của bản thân. Bạn có thể hiểu được bản thân mình phần nào, nhưng những điều đó không đảm bảo là đúng thậm chí những suy nghĩ này có thể đi theo lối mòn dẫn đến sự cố chấp. Hơn nữa, bạn bè hay người thân thiết là những người sống bên cạnh, gắn bó trong sự trưởng thành và thay đổi tính cách của bạn. Điều này có thể khắng định thêm sự đúng đắn, tính chính xác trong sự nhận xét của họ.
Vậy bạn nên làm thế nào để nhận được những nhận xét khách quan và chân thật nhất? Đơn giản thôi, hãy hỏi người bạn thân, nếu bạn ngại không biết nói thể nào thì hãy mở đầu câu chuyện từ những việc bình thường hỏi han về cuộc sống thường nhật. Sau đó hãy dẫn dắt câu chuyện về chủ đề bạn muốn hỏi. Nhưng tốt nhất, nếu bạn nào may mắn có người bạn thân là phái nữ, thì những lời nhận xét sẽ hiệu quả hơn rất nhiều trong vấn đề này.
[size=2][/size]
[size=2]Những nhược điểm cố hữu[/size]
[size=2][/size]
[size=2]Phong cách ăn mặc và diện mạo[/size]


Trước tiên phải kể đến là yếu tố về phong cách ăn mặc và diện mạo. Ở đây người viết ko bàn luận về dung mạo đẹp hay xấu vì mỗi con người được sinh ra đều có vẻ đẹp riêng. Có thể bạn không đẹp về ngoại hình nhưng bạn đẹp về tâm hồn và tính cách bên trong. Người xưa có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, vẻ đẹp hào nhoàng bề ngoài không thể đánh giá hết bản chất con người bên trong. Vì vậy bạn nên gạt bỏ sự tự ti, hãy cố gắng thể hiện được giá trị thật của bản thân.
Tuy nhiên, đa số, con trai thường không chú ý về cách ăn mặc, chải chuốt , đôi khi lại quá tuềnh toàng, đặc biệt là những anh chàng dân công nghệ, mọt sách hay gamer. Các bạn ăn mặc sao cho thoải mái và tự do nhất, điều đó khiến bạn sẽ mất điểm trong phái khác giới.
Các bạn đừng nghĩ nhưng cô gái chỉ yêu vẻ đẹp bên ngoài mà không nhìn vào phẩm chất bên trong. Khi bạn chú ý đến cách ăn mặc, không nhất thiết là mức độ quá cầu kì có nghĩa là bạn biết quan tâm đến bản thân, và là cách bạn thể hiện sự tôn trong đối với những người xung quanh. Cụ thể, bạn không nên đi đến đám đông có nhiều phái nữ mà lại mặc áo phông hay sơ mi nhàu nhĩ ko là lượt. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng trong quá trình tìm hiểu lâu dài về sau. Do đó, các bạn nên chọn cho mình những phong cách ăn mặc giản di, giúp bạn thể hiện sự đứng đắn của bản thân, tốt hơn là phù hợp theo xu hướng thời trang. Đó chính là cách đơn giản đầu tiên trong công cuộc khắc phục nhược điểm của bản thân và cũng dễ dàng ăn điểm gây ấn tượng tốt.

[size=2][/size]
[size=2]Yếu điểm trong giao tiếp[/size]


Vấn đề thứ hai, những anh chàng dân công nghệ , mọt sách hay gamer dưới góc nhìn chung là những người không giỏi và khô khan trong giao tiếp, đặc biệt là với phái nữ. Có lẽ do ảnh hưởng bởi góc độ công việc và sở thích tạo nên những nhược điểm đó. Trong một cuộc nói chuyện, việc mở đầu hay dẫn dắt câu chuyện là một phần không thể thiếu. Nếu bạn chỉ im lặnng, thụ động nghe người khác nói thì không khí của buổi nói chuyện sẽ trở nên nhạt nhẽo, vô vị. Điều đáng chú ý ở đây là trong thời điểm bắt đầu câu chuyện, phái nữ luôn là những cô gái e thẹn và ít nói, họ sẽ để bạn dẫn dắt mở đầu cuộc đối thoại. Thông qua cách bạn tạo nên tình tiết câu chuyện, họ sẽ đánh giá xem bạn thuộc tuýp người như thế nào.
Không những vậy, khi bạn có thái độ nhiệt tình đóng góp trong câu chuyện, con gái sẽ cảm nhận được là bạn quan tâm đến họ. Suy nghĩ con gái khá phức tạp, nếu bạn không nói gì thì họ có thể nghĩ là bạn không thích, không muốn nói chuyện vơi họ hay tồi tệ hơn họ xếp bạn vào danh mục những anh chàng khô khan, quá nhạt nhẽo và không thú vị. Tuy nhiên, bạn không thể muốn nói gì thì nói, không thể thao thao bất tuyệt về một món đồ công nghệ mới hay một game thịnh hành được bởi vì điều đó không phải là sở thích cũng như sở trường của con gái nói chung. Hãy năng động tìm hiểu về những vấn đề xã hôi, giải trí để thu thập những thông tin thú vị tạo nên sự hấp dẫn trong câu chuyện. Ngoài ra, khi bạn lắng nghe phái nữ kể câu chuyện của họ, bạn không nên trả lời quá ngắn gọn gây mất thiện cảm, ví dụ như: "à, ừ, ờ, thế hả, sao thế v.v…" bạn hay liên kết chúng đến những vấn đề khác, cùng nhau tạo nên điểm chung để đối phương và bạn có thể hiểu nhau hơn trong sự chia sẻ thông tin.[size=2]Thể hiện bản thân[/size]


Mỗi con người đều có những điểm mạnh riêng tạo nên giá trị trong sức hút của bản thân. Đặc biệt đối với phái mạnh, bạn không thể nhút nhát thu mình trong vỏ ốc tự ti. Bạn phải thể hiện chứng minh mình là người có năng lực. Lĩnh vực về khoa học công nghệ, hay những game là sở trường đa số của phái mạnh. Bạn hay chia sẻ, thể hiện ưu điểm này trong một cách khéo léo, không bộc lộ sự khô khan, khoe mẽ tự tin thái quá hoặc cố gắng dùng những hình ảnh đời sống để minh họa cho những thứ khô khan mà bạn sắp nói tới.
Một số người có phạm vi hiểu biết rộng rãi, nắm bắt hiểu sâu những vấn đề công nghệ, khoa học khó, tầm cao đôi khi làm mất lòng và gây ấn tượng không tốt đối với những người không chuyên sâu, đặc biệt là con gái thông qua cách bạn bảo vệ lập trường, giảng giải những thứ khó hiểu một cách ép buộc những lời bạn nói là đúng. Bạn không lắng nghe ý kiến sai lệch, mặc dù đó chỉ là do họ không am hiểu tường tận, không có năng khiếu trong lĩnh vực này. Điều đó tạo nên khoảng cách, sự thiếu thân thiện trong việc chia sẻ thông tin, gây không khí nhàm chán , đặc biệt tạo nên hình tượng bạn là người bảo thủ.
Tuy nhiên, không phải đa số phái nam là như vậy, có những bạn khá lặng lẽ, trầm tính, hiền lành và ít nói. Những người thuộc đối tượng này vô hình chung đã xây dựng vỏ bọc khiến bạn biệt lập đối với những người xung quanh. Khi bạn không hòa đồng, không cố gắng giao tiếp bạn đã gián tiếp loại bỏ cơ hội để những người xung quanh tìm hiểu sự thú vị trong tính cách, phẩm chất bên trong bạn và ngược lại bạn không thể tìm hiểu đối phương là người như thế nào.
Hãy cởi mở, trở thành người thân thiện chia sẽ sở thích cũng như sở trường của mình với mọi người. Đơn giản từ việc giúp đỡ nhỏ nhặt như đổi tên hay thay cover photo facebook, hoặc tìm link download video về thần tượng của các cô nàng. Con gái vốn không giỏi công nghệ thông tin, bạn hãy dựa vào điểm yếu để tấn công từ từ đến trái tim của họ. Họ sẽ ngưỡng mộ bạn từ sự đơn giản nhất chứ không nhất thiết là những màn tỏ tình sến đặc, bởi lẽ họ rung động bởi sự quan tâm của bạn khi họ gặp khó khăn. Con gái có thể dễ dàng bị đánh đổ bởi những anh chàng đẹp trai nhưng điều đó là ngắn hạn, họ sẽ chon người quan tâm đến họ trong những khó khăn của cuộc sống.

[size=2][/size]
[size=2]Hành động “ga lăng”[/size]


Mọi người thường quan niệm một người con trai ga lăng là người không ngần ngại trong việc chi tiêu, sẵn sàng tiêu sài vì cô gái của họ. Tuy nhiên đó không phải là suy nghĩ chính xác trong nhận xét của con gái. Ga lăng trong mắt con gái bao gồm rất nhiều khái niệm. Trước tiên, trong việc tiêu tiền, không phải cô gái nào cũng muốn con trai luôn là người bỏ tiền ra trong tất cả những cuộc đi chơi bởi vì họ biết việc kiếm tiền không phải dễ. Nếu như họ để bạn trả tiền thì đơn giản vì họ không muốn bạn ngại ngùng, và khi đó họ cũng đáp lại bạn bởi những món quà họ chuẩn bị từ đáy lòng mình. Việc bạn chủ động chi tiêu khiến con gái nghĩ rằng bạn quan tâm đến họ, không ngại bất cứ việc gì để khiến họ vui, cảm thấy mình được giống một nàng công chúa được chiều chuộng.
Nhưng đó chỉ là những ấn tượng ban đầu trong lần gặp mặt đầu tiên. Thứ hai, sự ga lăng không chỉ thể hiện ở mặt tiêu tiền, nó đặc biệt thể hiện qua những hành động, ứng xử của bạn đối với phái nữ. Từ những việc tưởng chừng rất nhỏ bé như kéo ghế ngồi, đưa giấy ăn khi họ chảy mồ hôi hoặc mở chai nước lavie khi họ khát nước, những điều khiến bạn dễ dàng bỏ qua gây mất điểm trong mắt con gái. Con gái khá kĩ tính, những việc bé thường xé ra to vì họ muốn bạn thật quan tâm đến họ, con gái thường yếu đuối, muốn được dựa dẫm vào người con trai. Vì vậy hành động đơn giản đó làm họ hiểu rằng bạn là người luôn dõi theo, chăm sóc họ. Ngoài ra, bạn không nên dừng sự quan tâm của mình đến riêng cô gái mà hãy quan tâm đến cả gia đình của họ thông qua việc hỏi han công việc, sức khỏe. Bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt là người đàn ông chu đáo.

[size=2][/size]
[size=2]Đôi lời kết[/size]


Tình yêu là do duyên phận tạo nên, không phải lúc nào chúng ta muốn thì nó sẽ đến, nhưng mỗi người có thể đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bởi vậy, tính cách, lối sống ứng xử đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của bạn. Đặc biệt, điều không thể thiếu là bạn có một niềm tin vào tình yêu mãnh liệt và lòng chung thủy đối với nửa kia của mình. Nếu bạn yêu chân thành, bạn sẽ nhận được yêu thương. Đừng vì chút khó khăn mà mất đi hạnh phúc, có thể bạn bị tổn thương nhưng bạn hãy tin rằng khi bạn khóc luôn có người quan tâm và khóc vì bạn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)