Chuyện shock 2013-06-14 23:44:36

Sự thật phũ phàng về gia đình 2 tên trộm chó bị đánh chết


[size=medium]Trong số 5 đối tượng nghiện và buôn bán ma tuý tại xã Diễn Lâm (Diễn Châu) thì đã có 4 người thân thích trong gia đình 2 tên trộm chó liên quan.

Bức xúc vì liên tiếp bị mất chó suốt mấy ngày qua, khoảng 5h30 phút sáng nay (10/6) tại xóm 3 xã Tân Thành đã lao ra bắt và ‘hành xử’ hai tên trộm chó.

Theo người dân cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 10/6 khi mọi người phát hiện thấy hai đối tượng khả nghi đi xe máy, trên xe ôm con chó và túi đồ nghề. Nghi là cẩu tặc, người dân xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã kéo nhau ra mọi ngã đường vây bắt hai đối tượng.[/size]


[size=medium]Nỗi bức xúc của người dân đã ấp ủ từ lâu nay đã lên đến đỉnh điểm vào sáng ngày 10/6
Đại tá Lê Xuân Điệp – Trưởng công an huyện Diễn Châu cho biết, một trong hai đối tượng đã bị tử vong.

Sự thật hãi hùng về gia đình của 2 đối tượng trộm chó

Để tìm hiểu thực hư về thân nhân và cuộc sống của hai “cẩu tặc” (ăn trộm chó- PV) bị hàng nghìn người dân vây đánh vào sáng ngày 10/6 tại xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An chũng tôi đã tìm đến quê của 2 đối tượng Nguyễn Trọng Hoá (SN 1984) và Nguyễn Trọng Minh (SN 1986) đều trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Điều khiến chúng tôi không khỏi giật mình khi được ông Thái Doãn Tâm – Trưởng công an xã Diễn Lâm cung cấp thông tin về gia đình của Minh và Hoá. Theo đó cả xã Diễn Lâm có 5 đối tượng nghiện ma tuý thì riêng gia đình của 2 tên trộm chó đã có đến 4 người nghiện.

Ngoài 2 anh em Minh, Hoá thì một người chú ruột và một đứa em họ của Minh, Hoá cũng nghiện ma tuý. Người chú ruột của Minh và Hoá ngoài nghiện ma tuý còn là một kẻ buôn ma tuý và hiện đang phải thụ án do tội danh này.[/size]


[size=medium]Nếu như có sự quả quyết hơn trong việc giải quyết nạn cẩu tặc của chính quyền địa phương thì đã tránh được thảm kịch như sáng ngày 10/6 (ảnh đối tượng Nguyễn Trọng Minh bị người dân đánh trọng thương và sáng ngày 10/6 tại xóm 3, xã Tân Thành)
Đó là chưa tính đến một ông chú ruột của Minh và Hoá cũng nghiện ma tuý và đã chết do sốc ma tuý cách đây 4 năm. Cùng với đó trong gia đình Minh và Hoá một bà cô ruột của hai đối tượng cũng nằm trong diện nghi vấn bán lẻ ma tuý.

Bên cạnh đó thông tin từ phía người dân nơi đây thì họ còn nghi ngờ chính ông S (bố ruôt của Minh và Hoá) cũng nghiện ma tuý. Tuy nhiên, về vấn đề này ông Thái Doãn Tâm – Trưởng công an xã Diễn Lâm cho biết: “Ông S làm nông nghiệp và cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, việc nói ông S nghiện ma tuý là chỉ tin đồn của người dân chứ chưa có cơ sở nào để chứng minh cả”.

Được biết Minh và Hoá là 2 anh em trong một gia đình có 4 người con. Ngoài Minh và Hoá trong gia đình còn có một người chị và một người em gái nay đã lập gia đình. Bên cạnh đó mẹ của 2 đối tượng đã mất cách đây 2 năm. Cũng theo thông tin từ ông Tâm thì ở trong xã Minh và Hoá ngoài việc trộm chó thì cũng không hay gây gổ làm mất an ninh trật tự bao giờ.

Tuy nhiên, nhấn mạnh đến việc Minh và Hoá nghiện ma tuý ông Tâm cũng cho biết thêm: “Việc Minh và Hoá nghiện ma tuý thì đã rõ. Ngay cả bố của 2 đối tượng (ông Sỹ – PV) cũng biết nhưng có lẽ cũng bất lực. Thậm chí không khéo còn đồng loã với chúng nó (Minh và Hoá – PV)”.

Như vậy sống trong một gia đình mà có quá nhiều thành phần bất hảo trong xã hội như gia đình Minh và Hoá thì việc cả hai tên trộm chó này trở nên hư hỏng, sa đoạ không có gì là khó hiểu. Được biết trước đó Hoá vừa được địa phương đưa đi cai nghiện tập trung về nhưng về đến nhà Hoá lại bị tái nghiện ngay lập tức.

Có hay không chuyện chính quyền địa phương bất lực?

Mặc dù liên tiếp xảy ra hiện trượng mất trộm chó và các đối tượng câu chó cũng đã được xác định. Trong số đó anh em Minh và Hoá đã nhiều lần bị người dân phát hiện quả tang ăn trộm chó nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương sở tại lại để những vụ trộm chó tiếp tục xảy ra.

Và hậu quả của sự chậm trễ hay nói đúng hơn là không vào cuộc dứt khoát của lực lượng chức năng địa phương dẫn đến thảm kịch hàng nghìn người dân vây đánh anh em cẩu tặc Nguyễn Trọng Minh và Nguyễn Trọng Hoá.[/size]


[size=medium]Ngay thậm chí cả chiếc xe máy của 2 anh em cẩu tặc cũng không thoát khỏi cái nạn của sự bức xúc bao lâu nay của người dân
Giải thích vấn đề này ông Thái Doãn Tâm – Trưởng Công an xã Diễn Lâm cũng thừa nhận: “Trên địa bàn và các vùng phụ cận thời gian qua liên tục xảy ra tình trạng các đối tượng trộm chó của người dân gây bức xúc trong nhân dân. Lực lượng công an xã cũng đã vào cuộc nhưng thức trắng trực cả chục đêm vẫn không bắt quả tang được đối tượng nào”.

Như vậy phải chăng nghiệp vụ của lực lượng công an địa bàn quá kém hay bọn cẩu tặc quá tinh vi để né tránh được những lần mục kịch của lực lượng chức năng. Điều này càng khiến người dân bức xúc và cảm thấy không an tâm với cách làm việc của lực lượng cơ sở.

“Sau khi liên tục có hiện tượng người dân bị trộm chó chúng tôi cũng đã cử lực lượng đi kiếm tra nhưng vẫn không bắt được. Riêng Minh và Hoá nhiều lần đã bị người dân phát hiện khi đang hành nghề câu chó nhưng không bắt được.

Cùng với đó một số vụ việc liên quan đến việc trộm chó của Minh và Hoá trước đó được xử lý quá chậm. Hai đối tượng lại ngoan cố không chịu hợp tác” ông Lưu Xuân Hùng – Trưởng công an xã Tân Thành (huyện Yên Thành) bày tỏ.

Rõ ràng như vậy nhiều vụ việc liên quan đến việc trộm chó của Minh và Hoá đã được phát hiện trước khi xảy ra thảm kịch như sáng 10/6. Tuy nhiên, sự ra tay không kiên quyết, không xử lý dứt điểm các đối tượng này đã khiến người dân bức xúc.

Phải chăng nếu lực lượng chức năng địa bàn làm việc cứng rắn hơn, kiên quyết hơn khi các đối tượng chống đối thì đã tránh được hậu quả đáng tiếc xảy ra vào sáng ngày 10/6 tại xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành làm Nguyễn Trọng Hoá bị đánh tử vong.

Cùng với đó cả hai tên cẩu tặc Nguyễn Trọng Minh và Nguyễn Trọng Hoá cùng nhiều thành viên trong gia đình vốn đã là những đối tượng bất hảo có vết đen từ trước nhưng chính quyền địa phương đã lơ là trong việc quản lý.[/size] 

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)