Tình yêu - giới tính 2014-12-28 06:45:05

Sự thật khủng khiếp: Việt Nam xếp thứ 5 thế giới và đứng đầu Đông Nam Á


với nhiều quốc gia trên thế giới. Nạo phá thai không còn là chuyện riêng của mỗi người mà nó được coi là hành động phi đạo đức, thậm chí cao hơn là tội ác giết người. Rất nhiều quốc gia đã ban hành luật chống nạo phá thai. Nhưng trên thực tế, số liệu về những ca nạo phá thai vẫn không có dấu hiệu khả quan.

Xã hội càng phát triển, con người càng trở nên lạnh lùng với sự sống. Việc giới trẻ sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai, phá thai trở thành một vòng tròn khép kín giống nhau ở khá nhiều người. Họ quan niệm rằng thai nhi chưa là người nên không có quyền con người. Lối suy nghĩ đó đã khiến cho hàng triệu sinh linh bé nhỏ bị tước đoạt đi quyền sống khi chưa nhìn thấy ánh mắt trời.

Quy tình nạo phá thai 9 tuần tuổi (Ảnh Internet)
Quy tình nạo phá thai 6 tháng tuổi (Ảnh Internet)

Tình trạng nạo phá thai không chỉ diễn ra ở các nước nghèo mà ngay cả những nước kinh tế phát triển, vấn nạn này cũng ngày một gia tăng. Ở Trung Quốc, theo con số thống kê của nước này vào năm 2009, trung bình mỗi năm có tới 13 triệu ca nạo, phá thai. Nhưng những nhà chức trách khẳng định rằng, trên thực tế con số này có thể lớn hơn rất nhiều vì không ai có thể kiểm soát được hết những người uống thuốc phá thai tại nhà hoặc đến các cơ sở chui để nạo, phá thai.

Cảnh từ ngoài phòng nạo phá thai tại Trung Quốc (Ảnh sưu tầm Internet)

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, cứ 1000 người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Trung Quốc thì có tới 24 người nạo phá thai. Kinh khủng hơn, cũng tiêu chí này, tỉ lệ ở Nga là 50 người trên 1000 người.

Cận cảnh cô gái Trung Quốc sau khi nạo phá thai được bạn trai dìu ra khỏi phòng (Ảnh Internet)
Cứ 1000 người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Trung Quốc thì có tới 24 người nạo phá thai (Cảnh bên ngoài một phòng nạo phá thai ở Trung Quốc - Ảnh Internet)

Với Hàn Quốc, đất nước có luật chống phá thai, tỉ lệ phá thai cũng không phải là nhỏ. Theo Bộ Y tế an sinh xã hội Hàn, có tới 342.433 vụ phá thai năm 2005. Theo nghiên cứu năm 2012, số ca phá thai tính tới năm 2010 ở Hàn Quốc đã giảm xuống còn 160.000 ca. Tuy nhiên, con số này không phải là dấu hiệu khả quan. Lí do vì Hàn Quốc là đất nước quy định phá thai là hành vi phạm tội, có thể bị bắt đi tù nên nhiều người đã ra nước ngoài để làm việc này.

Ở Hàn Quốc, phá thai là phạm tội, có thể bị bắt đi tù (Ảnh Internet)

Theo số liệu của Tổng cục dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, ở Mỹ gần nửa số phụ nữ có thai là ngoài ý muốn và trung bình cứ 10 trường hợp có thai ngoài ý muốn thì có đến 4 trường hợp kết thúc bằng phá thai. 20% tổng số phụ nữ có thai (không tính sẩy thai) kết thúc bằng phá thai.

Cũng theo công bố này, 40% phụ nữ da trắng, 69% phụ nữ da đen và 54% phụ nữ gốc Tây Ban Nha có thai ngoài ý muốn. Năm 2008, có 1, 21 triệu ca phá thai được thực hiện, giảm từ 1,31 triệu ca năm 2000. Tuy nhiên, trong các năm 2005 đến 2008, tình trạng phá thai giảm chậm. Điều đáng buồn là hầu hết những người phá thai đều là những cô gái còn rất trẻ. Và những hậu quả phía sau lần “chối bỏ quyền làm mẹ” đó là cả một bi kịch kéo dài.

Nạo phá thai ở Việt Nam: Cái Nhất đáng xấu hổ

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với dân số khoảng 90 triệu người tuy nhiên, so với thế giới, tỉ lệ người nạo phá thai ở nước ta thực sự khiến ai cũng phải giật mình.

Một ca tư vấn về vấn đề nạo phá thai cho bạn gái trẻ. (Ảnh Internet)

Theo bà Tô Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam là khoảng 300.000 ca mỗi năm. Trong đó có khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Con số lạnh lùng này cho thấy chúng ta đang là nước đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai.

Cũng theo thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta, cứ 1 trẻ em ra đời thì có 1 bào thai bị phá bỏ. Mỗi năm có 1,2 – 1,6 triệu trẻ em được sinh ra tương ứng với đó con số bào thai bị phá bỏ. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.

Số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai. (Ảnh minh họa)

Thống kê của Bệnh viện Từ Dũ trong sáu năm liên tiếp, tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai trong tổng số những người phá thai tại viện này tăng nhanh qua từng năm. Năm 2007, tỷ lệ này chiếm 3,1% thì đến 2011 là 6,8%, năm 2012 là 6,4%.

Trên cả nước, tỷ lệ phá thai vị thành niên năm 2012 là 2,3% trong tổng số người đến làm thủ thuật. Số trẻ vị thành niên mang thai trong tổng số mang thai của cả nước cũng tăng qua từng năm, năm 2009 là 2,9%, năm 2012 là 3,2%. Những con số này đủ để khiến bất cứ ai cũng phải giật mình về tình trạng nạo phá thai đáng báo động ở Việt Nam và mối nguy hại với thế hệ trẻ trước vấn đề này.

Đau lòng phòng nạo phá thai nhiều như nấm

Phải thừa nhận một thực tế rằng, phần lớn những ca phá thai đều rơi vào đối tượng vị thành niên, chưa có gia đình, chưa kết hôn. Điều đó đồng nghĩa với việc khi có thai, phần lớn các bạn trẻ nghĩ tới “giải quyết nhanh gọn”, “thủ tiêu hậu quả”.

Hãi hùng dãy phố "Chợ nạo phá thai" giữa lòng Hà Nội. (Ảnh Internet)

Với tỉ lệ phá thai nhiều như vậy, thêm vào đó là tâm lí lo sợ, xấu hổ, nhiều bạn gái tìm đến các cơ sở y tế tư nhân, tự phát để “sửa chữa sai lầm”. Có cầu ắt có cung! Những cơ sở y tế nạo phá thai mọc lên như nấm sau mưa. Người ta có thể biết đến những tuyến phố với mặt hàng đặc trưng phục vụ cuộc sống nhưng hẳn sẽ lạnh gáy khi nghe thấy tuyến phố được mệnh danh là “Chợ nạo phá thai”.

Những tấm biển khổ lớn, trưng bày công khai chuyện nạo phá thai giữa lòng thành phố (Ảnh Internet)

Thật không khó khăn gì để nhìn thấy những dòng chữ “Nạo hút thai”, “Phá thai bằng thuốc”, “Phá thai” … nổi bật trên những tấm biển quảng cáo cỡ lớn ở ngay giữa trung tâm thành phố. Thậm chí những tấm biển này còn được trang trí, thắp điện sao cho bắt mắt, gây sự chú ý nhiều nhất như thể đó là một điều rất đáng để mọi người chiêm ngưỡng.

Chỉ cần dừng xe ở đầu tuyến phố… chúng ta có thể nhìn thấy nhan nhản những biển hiệu được dựng lên. Mỗi khi thấy một cô gái nào đó đi chậm lại, mắt ngó nghiêng là ngay lập tức đã có người đon đả, mời chào và sẵn sàng tư vấn. Và rồi, với một khoản tiền không lớn, một khoảng thời gian không lâu, cái thai trong bụng những cô gái sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Mối lo sợ của họ cũng được dẹp tan.

Đội ngũ nhân viên "nhiệt tình" sẵn sàng "túm" khách và "tư vấn" tại chỗ (Ảnh Internet)

Quả thật, câu chuyện về vấn nạn nạo phá thai không phải là mới. Suốt một thời gian dài, các cấp, các ngành đã nhắc tới vấn đề này như một nỗi niềm trăn trở chưa thể khắc phục. Ai cũng biết những hiểm họa khôn lường từ hành động tàn nhẫn ấy, nhưng có nhiều lí do khiến những người làm cha, làm mẹ quyết định “chối bỏ đứa con” của mình. Xung quanh câu chuyện về những người mẹ trẻ nạo phá thai còn rất nhiều những nỗi đau dài nhức nhối.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đọc xong,comment,rồi cúi mặt…vì mình cũng nằm trong số đó!!!

Biết xấu hổ mong bạn nên trân trọng nguời yêu của mình. Tôi đã đấm rất nhiều thằng bạn thân thậm chí là rất thân chỉ vì chúng nó đểu giả với nguời yêu của bọn nó. Làm đàn ông xác định dám chơi dám chịu thì mới có tư cách ngẩng mặt mà nhìn đời. Còn cái kiểu như lũ bạn tôi,chơi thân 15 năm tôi vẫn đập cho nó biết nỗi đau khi bị đánh éo = 1 góc nỗi đau về thể xác và tinh thần của nguời con gái khi nạo phá thai. Tôi chia sẻ thật lòng. Ai ném đá hay chỉ trích tôi đạo đức giả thì cứ việc. Cảm ơn vì đã đọc !

@saigonnguyenkim chuẩn !

@saigonnguyenkim chính xác 

@saigonnguyenkim blablabla

@saigonnguyenkim chú là đàn ông đích thực 100%

@saigonnguyenkim câu nói hay nhất trong năm

#5306238 0
Haizzzzzzzz !!!!!!!!!!!

tháng rồi tao củng mới bỏ một đứa…nhưng đời mà tao củng có muốn z đâu

Bạn đặt cái tên nói lên bản chất rồi mà bạn. Sao hồi đó cha mẹ bạn khi mang thai bạn ko dắt nhau vào phòng phá thai nhỉ. Để bây giờ bạn nói : Đời mà…. xin lỗi cái này là tư cách bạn éo có chứ éo phải Đời gì ở đây bạn ạ

@saigonnguyenkim tui nòi bạn nge .con là bạn gái tui mang chứ ko fải tui mang ..tui năng nỉ hết mực rồi..bó tay rồi..tôi bít làm j đây, tui đâu muốn bỏ nhưng nó lén đi bỏ ..tui làm dc j..bạn nói củng fải suy ngĩ cho tui chứ

@thang_khon_nan mà nó có thai k ?

@theandromeda có .mà xong xui hết rồi, tui bít dc nên chia tay luôn rồi

@thang_khon_nan nó có oán hận k ?

@theandromeda tui ko hận nó thì thui ..mắc mớ j mà hận tui…là nó sai mà..mà lâu lâu củng nt chửi bới hoài à..bà nội nó bị té giếng rồi

@thang_khon_nan lỗi tại ai ? tại nó đa dâm hay tại ông yếu sinh lý ?

Đúng là thằng khốn nạn

@thang_khon_nan sao ông ko nói
Ông sẻ cứoi nó vô dụng wa vậy hay là do ông ko làm chổ dựa vững chắc cho no nó mới làm vậy

@phuongoanh nói rồi má…ông già nó éo cho bít làm sao đây

Cái tên nói lên tất cả.:)))

cái này toàn sinh viên là chủ yếu….

3ahh3 thấy đứa bé hình hài mà bị kẹp đứt tay đứt chân thấy mà xót cả người……………con mình mà sao phải làm zay trời…~.~

Muốn suớng thì kiếm đờ ỹ mà chơi. Còn chơi với nguời yêu thì phải chơi khôn đừng để lại hậu quả rồi bỏ của chạy lấy nguời. Chơi như vậy khác gì loài chó ?

Cmt lỗ mãng thật ,mà dạy đời cũng tỏ ra hay lắm chớ 3crisp3

@Vipcasino đôi khi buộc phải xài từ " cấm kỵ " mới bộc lộ hết cam xúc :(

Like cho tư tưởng của chú, ko như 1 Số loại chó rông đá-i bậy ngoài đường ta rất là khinh

#5306266 1
con ng h ý thức kém wa @@ sao họ hk nghĩ sau này con gái họ cg bị zậy thì sẽ như thế nào @@ em hk bik mấy bác sao chớ em chưa đi làm cg chưa dám nghĩ đến chịn ăn chơi hay có gấu này kia chỉ là kết bạn z con gái ròy nói mấy câu chải nc míng này kia thui hay tặng wà cho ng mình thích thui ^.^ chớ còn đang dùng tìn ba mẹ mà có gấu này kia cg kì ^^~

Lý do cũng là mấy thằng đểu thik lừa tình để sướng cc chỉ nghĩ cho nó mà k nghĩ ng khác, như ta đây phải biết kìm nén cảm xúc thà quay tay chứ ko hiếp dâm lừa tình

#5306679 2
@BQT.R.Y.M tư tưởng lớn gặp nhau rùi thím ơi :)) jav rất tốt cho sức khỏe zà an toàn :))

Phải chi mình cũng là một trong số đó! Cơ mà FA làm ếu gì mà nằm trong đó được! 3bored3

Vì vậy nên mình chỉ quay tay 3ahhyes3 thôi

em thề với mấy bác, ăn chơi sớm, hậu quả đau thương vl, sống đơn giản cho lành, ko gái gú, khỏi nạo thai.

yeah ,nên ăn chơi trễ là được thôi 

VN là đất nước cho phép nạo phá thai.

Tởm vcc, ko ngờ nó lại như thế, 6 tháng mà còn phá thì đúng là ác quỷ

3burning3 mấy ông tinh trùng lên đến não thì chả nghĩ đến biện pháp đâu

Chủ đề cùng mục


phá thai, nạo phá, nạo phá thai, phụ nữ, quốc gia, Việt Nam, con số, tỉ lệ, Chợ nạo phá thai, Trung Quốc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)