Tin tức - pháp luật 2012-07-05 12:29:15

Sĩ tử cao 85cm không thích được đặc cách


[size=2]Thí sinh đặc biệt ở trường ĐH Khoa học Tự nhiên (TP.HCM) học không giỏi, nhà không nghèo, và như nhiều sĩ tử khác, cổng trường ĐH với Khang là mơ ước nơi cậu bắt đầu những nét vẽ cho bức tranh cuộc đời.[/size]


“Em thấy mình bình thường mà”

Sinh năm 1993, chứng thiếu sụn ở khớp gối khiến cho Lê Hoàng Khang có thể sẽ mãi mãi ở chiều cao khiêm tốn của một người tí hon. Và, Khang sẽ không là ví dụ cho một tấm gương học tập xuất sắc với hoàn cảnh đặc biệt. Cậu đơn giản chỉ là một thí sinh vẫn không chắc chắn về kết quả thi ngày đầu tiên của mình và… hơi ngại vì được lên báo.

Lê Hoàng Khang rụt rè trước ống kính máy ảnh tại hội đồng thi Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Điểm đặc biệt duy nhất của Lê Hoàng Khang là phần lớn thời gian, cậu sống như một người hoàn toàn bình thường về thể chất. Thời gian đi học ở phổ thông, Khang được trường cho miễn môn thể dục. Đó là sự đặc cách duy nhất cậu nhận được tại trường.

“Trừ việc đi lại hơi bất tiện, còn lại mọi thứ với em đều bình thường. Khi đi học, em vẫn ngồi bàn giống các bạn. Thật ra như thế còn thích hơn, vì em được cúi sát bàn”, Khang cười và kể.

Những câu hỏi như “Em có gặp khó khăn gì khi đi học không?” hoặc “Điều e ngại nhất của em là gì?” trở nên thiếu thực tế trước Khang. Câu trả lời cho hầu hết các trường hợp đều là “Em thấy mình bình thường mà”. “Trừ một vài lúc buồn vì “bị thế này” ra, em không cảm thấy mặc cảm gì cả, cũng không cảm thấy mình có nhu cầu đặc biệt gì cần được hỗ trợ”, Khang kể.

Khi được nghe về quy định về đặc cách dành cho thí sinh tật nguyền tại kỳ thi năm nay, Khang cho biết bạn và cả gia đình không biết có quy chế này. Tuy nhiên, “em vẫn muốn tự thi để biết sức của mình”, cậu chia sẻ.

Thích vẽ và thích máy tính

Tốt nghiệp lớp 12 trường THPT Tân Phú (TP.HCM), vì thích vẽ, Lê Hoàng Khang đã nộp hồ sơ xét tuyển và đang học Khoa Thiết kế đồ họa ứng dụng, trường Trung cấp Công nghệ Thông tin. Khang cũng thích làm việc liên quan đến máy tính, vì vậy, cậu thi vào khoa Toán Tin của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), cộng thêm một lý do: “Anh gia sư bảo rằng trường Tự nhiên học tốt, còn Kiến trúc thì khó quá em sợ không đậu”.

Khang học không giỏi, và tương lai phía trước cũng chưa có định hướng rõ ràng. Cậu chỉ biết: “Em muốn mình thành đạt, làm việc gì đó kiếm được nhiều tiền. Nhưng tiền để làm gì thì em chưa tính tới!”.

Việc lựa chọn ngành thi của Khang chủ yếu là do sở thích
Khang không tính nhiều tới tương lai, hiện tại của bạn là bài thi Toán và Lý “không chắc chắn lắm” và môn thi cuối cùng vào buổi sáng hôm nay 5/7/2012.

Tương lai xa nhất Khang nghĩ tới là năm sau, và Khang chọn sẽ vẫn thi lại kỳ thi đại học nếu chẳng may thi trượt năm nay.

Là con trai giữa trong gia đình với ba anh em trai, bố mẹ đi làm cả ngày, Khang cũng như đa số các bạn trẻ ở tuổi của mình, luôn cố gắng tự lo cho bản thân ở mức tốt nhất có thể. “Em thường tự làm bữa trưa. Nhiều lúc là mì tôm, có hâm lại đồ ăn trong tủ lạnh. Em không biết nấu ăn đâu”, Khang cười.

Mơ ước được trúng tuyển vào Đại học Khoa học Tự nhiên, Lê Hoàng Khang muốn được trải nghiệm năm đầu tiên trong cuộc đời sinh viên tại Làng Đại học Thủ Đức. Đi lại, điều bất tiện duy nhất đối với Hoàng Khang, có lẽ sẽ trở thành gánh nặng còn khó khăn hơn nếu cậu may mắn trúng tuyển.

Nhưng, có khi những điều đáng trân trọng nhất của cuộc sống này không nên chỉ là những đẹp đẽ và tài năng, đôi khi, nó chỉ nên là sự giản đơn của những mơ ước tưởng như rất đỗi bình thường. Mong Khang thật may mắn vì phía trước cậu sẽ còn cả một tương lai rất đẹp, dù cho hôm nay, chân có yếu trên đường gập ghềnh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

hi hi . nhìn ngộ ghê . nhưng mà cũng buồn thay cậu ta chiều cao thấp quá

xitai cau người ta đó mấy thằng não phẳng

#3813914 0
hi hi . nhìn ngộ ghê . nhưng mà cũng buồn thay cậu ta chiều cao thấp quá

ngộ con bà mày! Người ta bị tật, ngộ ngộ bà mày áh! Đã thế coi chùa đếch bấm like. Thứ như mày tao thấy tội nghiệp bố mẹ mày quá 3bored3 3bored3

nó có đủ keng đâu thớt mà like …………. 3crisp3

người ta có tật mà người ta vẫn cố gắng học
1 tấm gương sáng
3congratz3
3congratz3

phan dau zu …………….minh ham mo oy do…………

Sắp được like rui ^*^

#3816289 0
umh, mình thi BK cũng thấy có 1 bạn thí sinh nữ, thấp lắm, cũng chừng đấy, nhìn bạn ấy mà mình cảm tưởng như mình đã có quá nhiều thứ mà ko biết bao giờ mới cảm nhận được.

Mình cũng thấp lắm 3burning3

#3840797 0
Tinh thần đẹp 3ahhyes3

3blingeye3 3blingeye3 dễ thương …………………………

Chủ đề cùng mục


Hoàng Khang, Đại học, Khoa học Tự, Tự nhiên, Lê Hoàng Khang, học Khoa, đặc biệt, Khoa học Tự nhiên, thấy mình, bình thường,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)