Chuyện shock 2013-02-02 16:08:21

Shock - cụ ông 73 tuổi ở Long An CÓ THAI do lỗi đánh máy


Đi điều trị chấn thương cột sống nhưng cụ ông 73 tuổi ngụ tại Long An lại bị gán thêm chẩn đoán “thai 16 tuần” trong giấy ra viện. Sau khi phát hiện nhầm lẫn, bệnh viện đã chủ động liên hệ xin lỗi gia đình vì sự cố do “lỗi đánh máy”.


Rạng sáng ngày 11/1/2013, cụ Nguyễn Văn Tính (73 tuổi, ngụ tại ấp Hòa Bình 1, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) được gia đình chuyển đến bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi. Tại đây, sau các kết quả kiểm tra bệnh nhân được chẩn đoán bị chấn thương cột sống nên chuyển đến điều trị tại khoa Ngoại thần kinh.
 

Nội dung chẩn đoán trong giấy ra viện ghi "thai 16 tuần"

 
Sau 4 ngày theo dõi và điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân tương đối ổn định nên được bác sĩ cho xuất viện về nhà đồng thời chỉ định uống thuốc và hẹn ngày tái khám. Cả gia đình cụ Tính vui mừng vì chấn thương của cụ không để lại hậu quả nghiêm trọng. Sau khi xuất viện hai ngày, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại từ bệnh viện với nội dung xin lỗi vì đã có sự nhầm lẫn ở phần nội dung chẩn đoán “thai 16 tuần” trong giấy ra viện của cụ.
“Trước đó, chúng tôi không không để ý đến giấy ra viện vì cả nhà đều an tâm bởi sức khỏe của cụ đã ổn. Sau khi nhận điện thoại từ bệnh viện, gia đình xem lại nội dung trong giấy thì đúng là có chẩn đoán: “Chấn thương cột sống thắt lưng/thai 16 tuần”. Chúng tôi thấy sự việc chẳng có gì phức tạp bởi bệnh viện đã giải thích rõ đây chỉ là sự cố do lỗi đánh máy,” anh Nguyễn Văn Ké, con trai cụ Tính cho biết.
Cùng với việc gửi lời xin lỗi sâu sắc đến cụ Tính và gia đình, BS Nguyễn Minh Thành - Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi giải thích thêm: Trước thời điểm cụ Tính xuất viện, có một nữ bệnh nhân mang thai 16 tuần đã xuất viện, nhân viên hành chính của bệnh viện dùng mẫu giấy ra viện của nữ bệnh nhân này để chỉnh sửa lại làm giấy ra viện cho cụ Tính. Nhưng do bất cẩn nên còn sót lại thông tin “thai 16 tuần”. Chúng tôi cũng sơ suất vì không soát lại nội dung trong giấy ra viện của bệnh nhân.
Được biết, sau khi xảy ra sự cố trên bệnh viện đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và kiểm điểm đối với những cá nhân có liên quan đến vụ việc.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

vai benh vien,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,3crisp3

giam doc bv,, vs ong truong khoa ky bua,,eo nhan ra ln,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,3bored3

Khoa thần kinh  mà chuẩn đoán chấn thương cột sốg 3ahhyes3

3crisp33crisp33crisp3thằng bác sĩ nay siêu nhân vl

Chủ đề cùng mục


thai 16 tuần, bệnh viện, giấy ra viện, chẩn đoán, trong giấy, gia đình, bệnh nhân, cụ Tính, nội dung, điều trị,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)