Tin tức - pháp luật 2012-04-05 08:48:16

Sát thủ Na Uy: ‘Ngồi trong nhà thương điên còn tồi tệ hơn cái chết’


[size=2]Sát thủ Anders Behring Breivik, người chuẩn bị hầu tòa ngày 16/4 tới vì giết hại 77 người năm ngoái, nói rằng việc bị giam trong trại tâm thần là số phận tồi tệ nhất.[/size]


Sát thủ Anders Behring Breivik. (Ảnh: Reuters)
“Tống một nhà hoạt động chính trị vào nhà thương điên còn tàn bạo và độc ác hơn giết chết người ấy. Tôi thành thật thừa nhận rằng, đó sẽ là điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với tôi và là sự sỉ nhục cuối cùng”, sát thủ Breivik (33 tuổi) nói trong một bức thư dài 38 trang được tờ Verdens Gang tiết lộ hôm qua. Bức thư này của sát thủ Na Uy được cho là nhằm bôi nhọ một báo cáo của 2 chuyên gia tâm thần năm ngoái, sau khi họ đưa ra kết luận cho rằng Breivik bị chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng khi thực hiện các vụ thảm sát.

Theo Telegraph, nếu các thẩm phán ở tòa án Oslo có kết luận tương tự khi kết thúc phiên tòa kéo dài 10 tuần, sát thủ Breivik có thể bị tù chung thân và được giam giữ trong một nhà thương điên.

Breivik từng tuyên bố đang thực hiện một cuộc thập tự chinh chống lại chủ nghĩa đa văn hóa và sự xâm lược của đạo Hồi tại Châu Âu. Theo luật sư của hắn ta, sát thủ này mong muốn tòa án xác nhận mình không bị điên, để không ảnh hưởng đến thông điệp chính trị được Breivik trình bày trong bản tuyên ngôn dày 1.500 trang, từng được xuất bản trên mạng ngay trước các vụ tấn công ngày 22/7/2011.

Năm ngoái, kết luận của các chuyên gia tâm thần hứng chịu sự phản đối kịch liệt ở Na Uy, đến mức khiến tòa án Oslo yêu cầu một cuộc kiểm tra thứ 2 bởi hai chuyên gia mới. Hai người này sẽ giới thiệu đánh giá của mình ngày 10/4 tới, cách 1 tuần trước khi phiên tòa xét xử Breivik diễn ra.

Ngày 22/7/2011, sát thủ Breivik cho nổ một quả bom bên ngoài tòa nhà chính phủ ở Oslo và làm 8 người thiệt mạng. Hắn ta sau đó đi đến hòn đảo Utoya và xả súng vào các thanh niên đang cắm trại ở đây. Vụ xả súng kinh hoàng kéo dài hơn 1 giờ này làm 69 người chết.

Trong các phiên tòa trước, Breivik luôn một mực khẳng định mình gây ra các vụ tấn công, nhưng không thừa nhận tội danh. Hắn ta cho rằng mình thực hiện các vụ tấn công đó là “độc ác nhưng cần thiết”, để bảo vệ Na Uy và Châu Âu trước sự xâm lấn của đạo Hồi. Mới đây trong phiên xét xử ngày 7/3, Breivik cũng chính thức bị buộc tội khủng bố.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bọn châu âu nhân đạo thế 3blingeye3 3blingeye3 thằng này không bắn cho roài 3blingeye3 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


sát thủ, tâm thần, tòa án, tồi tệ nhất, Na Uy, chuyên gia, thực hiện, tòa án Oslo, phiên tòa, thủ Anders Behring,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)