Chuyện lạ 2011-06-28 18:53:54

Sặc quả vải, bé trai một tuổi chết ngạt -- Nhà có em nhỏ nên cẩn thận


[size=2]Được bà nội bóc cho quả vải, bé trai một tuổi ở Quảng Bình cho ngay vào miệng để ăn và bị sặc. Nỗ lực cứu sống em đã thất bại.[/size] Ngày 27/6, bé trai tên Hùng (12 tháng tuổi) ở thành phố Đồng Hới được người nhà đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba trong tình trạng toàn thân tím tái, khó thở, người mềm nhũn. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng các bác sĩ không thể cứu được vì cháu bị suy hô hấp do một quả vải chèn ngang ở cổ.

Người nhà cho biết, khi đang chơi ở nhà với bà nội, bé được bà bóc cho một quả vải để vừa cầm chơi vừa ăn. Cậu bé hiếu động liền cho ngay vào miệng. Người nhà đã cố gắng để lấy quả vải ra nhưng không có kết quả, liền đưa đi cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, đây không phải là trường hợp trẻ bị mắc nghẹn, sặc hoa quả đầu tiên. Trước đó, một số bé cũng đã bị suy hô hấp, ngừng thở vì sặc hạt nhãn, hạt dưa hấu và phải đi cấp cứu. Các bác sĩ khuyến cáo, không nên cho các em bé quá nhỏ tự ăn các loại quả tròn, dễ nuốt như vải, nhãn. Khi cho ăn, phụ huynh nên tách phần hạt và xé nhỏ cho các cháu. Đặc biệt, không để các cháu cầm hạt vải, hạt nhãn, dưa hấu để chơi.

[size=1]
[/size] [size=2][/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1430233 0
ngày xưa có mấy vụ sặc hạt hồng xiêm với nhãn cũng ghê, ai có con nhỏ thì cẩn thận nhé

mấy trài vãi nhìn ngon 3be_eaten3

#1430451 0
quả này thì bà nội đi tong rùi …………….

tội ghê 3ahhyes3
Nhân chi sơ là sờ cơm nguội
Tính bản thiện là thiện muốn ăn 3ahh3

#1437903 0
Cảm ơn tác giả đã giấu tên thật của cháu.
Nhưng tôi khảng định cháu bé đó gọi tôi bằng ông nội, ( vì ngày 27/6/2011 và những ngày lân cận trước và sau đó vài ngày, tại Đồng hới không có trường hợp nào như vậy).
Tác giả Long Nhật không có ác ý gì, theo tôi hiểu là để cảnh báo cho các phụ huynh biết để đề phòng các rủi ro như vậy có thể còn xẩy ra. Đó là việc làm TỐT.
Tuy vậy tôi cũng có chút bực mình khi tác giả và chủ trang web đăng bài này, lý do:
Trong lúc tang gia bối rối, chưa biết phải lo tang lễ cho cháu thế nào thì nhận được tin việc cháu qua đời đã BỊ lên mạng.
Bây giờ 0 giờ 50' ngày 30/6/2011, sau khi xong việc cho cháu, tôi mới lên mạng để xác định lại thông tin đã nhận thì vào trang này.
Tôi xin có ý kiến:
1. Những ai đã đăng tin này nên tìm hiểu phong tục, tập quán khu vực Đồng hới về việc làm tang lễ cho 1 đứa bé như thế nào.
2. Nên gỡ bỏ bài viết, vì đã vô tình làm xúc phạm quyền tự do tín ngưỡng của tôi.
Bài này có thể đăng sau 49 ngày khi gia đình tôi đã làm xong lễ Chung Thất.
Vài ý kiến, mong được chấp nhận.

Chủ đề cùng mục


quả vải, bé trai, cho ngay, phố Đồng Hới, người nhà đưa, Bệnh viện Việt Nam Cu, viện Việt Nam Cu Ba, Nam Cu Ba trong tình, Cu Ba trong tình trạng, Ba trong tình trạng toàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)