Sức khoẻ 2016-11-18 13:48:26

Ra mồ hôi và mùi cơ thể


Các triệu chứng
Người khỏe mạnh, mồ hôi khi nào, ở đâu và bao nhiêu thay đổi. Các yếu tố gây ra hầu hết mọi người đổ mồ hôi bao gồm:
Tập thể dục, đặc biệt là vất vả tập thể dục.
Thời tiết nóng.
Căng thẳng, lo lắng.
Đó là mồ hôi gây ra bởi cảm xúc rất có thể xảy ra trên khuôn mặt, trong nách, trên lòng bàn tay và trên lòng bàn chân. Nhưng bao nhiêu mồ hôi và thậm chí cả cách có mùi mồ hôi có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng, chế độ ăn uống, một số loại thuốc và điều kiện y tế, và thậm chí mức độ hormone. Hơn nữa - không lành mạnh như nó có vẻ - một số người thừa kế một xu hướng đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là trên đế chân và lòng bàn tay.
Bởi vì hầu như không thể xác định ra mồ hôi bình thường và mùi cơ thể, cố gắng tìm hiểu những gì là bình thường. Điều đó sẽ giúp xác định bất kỳ thay đổi bất thường.

Nguyên nhân
Nguyên nhân của sự đổ mồ hôi và mùi cơ thể bắt nguồn từ hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể, đặc biệt là các tuyến mồ hôi. Ra mồ hôi giúp duy trì nhiệt độ cơ thể, hydrat làn da và cân bằng dịch và điện, hóa chất trong cơ thể như natri và canxi.
Làn da có hai loại tuyến mồ hôi: Tuyến nội tiết và các tuyến apocrine. Các tuyến nội tiết xảy ra trên hầu hết các cơ thể và mở trực tiếp lên bề mặt của da. Apocrine tuyến phát triển trong các lĩnh vực phong phú trong các nang tóc, chẳng hạn như trên da đầu, nách và bẹn và mở vào nang lông ngay trước khi nó mở ra trên bề mặt da.
Khi cơ thể tăng nhiệt độ, hệ thống thần kinh tự trị kích thích các tuyến nội tiết tiết ra chất lỏng lên bề mặt da, nơi nó làm nguội cơ thể vì nó bốc hơi. Dịch mồ hôi bao gồm chủ yếu là nước và muối (natri clorua) và chứa một lượng chất điện khác - những chất giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể - cũng như các chất như urê.
Mặt khác, tuyến Apocrine, mồ hôi tiết ra một chất béo trực tiếp vào các ống của tuyến này. Khi bị căng thẳng cảm xúc, các bức thành của các ống và mồ hôi được đẩy lên bề mặt da, nơi vi khuẩn bắt đầu phá vỡ. Thông thường, đó là sự phân hủy vi khuẩn của apocrine mồ hôi gây ra mùi.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/ra-mo-hoi-va-mui-co-the-detail.htm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)