Tâm sự - chia sẻ 2013-07-12 22:05:49

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!


Trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Thực ra, nồi nào thì úp vung nấy.
 

Ảnh minh họa
 
Đàn ông Việt dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt.
Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân thì phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.
 
Thứ nhất, so về ngoại hình. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nhìn làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.
 
Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.
 
Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi.
 
Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.
Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Đã kêu ca thì họ không làm.
 
Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm gì thì làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.
Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em còn khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.
Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.
 
Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con mình mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho mình một hình tượng vĩ đại.
 
Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lý do uy hiếp chồng thế?
Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật lòng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.
 
Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nhìn cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.
 
Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà.
 
Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.
 
Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là "chuyện ấy".
 
Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.
 
Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.
 
Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác.
 
Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.
 
Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.
 

Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu.
Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận.

 
Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.
 
Tôi nghĩ trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!
 
xaluan.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đúng với hầu hết các tầng lớp 3crisp3 ngoại trừ tầng lớp học ngoại ngữ 3crisp3 mấy con bé lớp đại học của mình suy nghĩ thoáng cả sòng phẳng lắm 3crisp3( tiếng nhật :D)

chắc làm sub jav nhiều nên thoáng là phải 3crisp3

wht niggas……………3crisp3

[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây rất hòa hợp với phụ nữ Việt hiện đại (độc lập, tự chủ)[/size]

[size=3] [/size]

[justify][size=3]Bài viết về phụ nữ Việt khi so với Tây đã thấy ngay tính ích kỷ, bảo thủ của đàn ông Việt “Các bạn gái hay vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này tôi nghĩ chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa của chúng ta mà thôi.”. Nghĩa là đàn ông Việt chỉ thích phụ nữ hy sinh cho mình.[/size][/justify]
[justify][size=3]Tôi là người phụ nữ đã có chồng 1 người Việt và 1 người Tây, chồng người Việt tôi chỉ sống chưa đến 2 năm, còn người chồng Tây hiện tại đã hơn 5 năm, anh là người Ý đang sống tại Việt Nam. Bạn tôi rất nhiều người kết hôn với người nước ngoài từ Mỹ đến Âu, và tôi thấy như sau:[/size][/justify]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây tháo vát hơn đàn ông Việt[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây luôn chia sẻ việc nhà với vợ, vì thế không có chuyện kêu ca từ phụ nữ Tây. Phụ nữ nấu ăn, đàn ông rửa chén bát, phụ nữ chăm con, đàn ông lau nhà, giặt giũ. Nghĩa là công việc san sẻ theo sự linh hoạt thời gian của từng người chứ không phân biệt rõ ràng việc nhà là của phụ nữ như ở Việt Nam dù người phụ nữ đó đang đi làm ngoài xã hội.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây chân thành hơn đàn ông Việt[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Khi yêu, họ không chú ý đến tiếu tiết như tuổi tác, ngoại hình, mũi cao hay thấp. Đối với họ, yêu là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn. Không như đàn ông Việt, bất kể “tông” mình ra sao, họ thường xem xét đến “tông” của người phụ nữ như phải biết nội trợ, phải biết hy sinh, phải yêu thương cả họ hàng họ…khi yêu họ không có cá nhân tính, trong đời sống gia đình cũng vậy, họ phụ thuộc nhiều vào sự tác động của các tác nhân bên ngoài.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Việt thường tỏ ra phóng khoáng khi “chém gió” nhưng khi kết hôn hay đặt nặng vấn đề trinh tiết. Bằng chứng là chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện một bạn nữ lên diễn đàn nhờ tư vấn xem có nên nói với bạn trai chuyện mình đã quan hệ trước đó và phần lớn câu trả lời là không.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Khi yêu, người phụ nữ có thể hiểu đàn ông Tây theo một cách và sau khi kết hôn họ vẫn hiểu theo cách đó. Đàn ông Việt thì khác, trước khi cưới một đằng, sau khi cưới một nẻo. Đàn ông Việt hay nói phương Tây ga lăng hình thức nhưng sau khi sống chung mới thấy họ lịch sự, ga lăng từ đầu đến sau khi cưới. Không như đàn ông Việt, làm ra vẻ lãng mạn trước khi cưới nhưng sau đó thì tắt ngấm.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây thực tế, mạnh mẽ hơn đàn ông Việt[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Khi kinh tế khó khăn, đàn ông Tây không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, sinh ra chán nản rượu chè, cờ bạc hay quay sang chì chiết vợ con. Họ thường tìm cách xoay xở và bất kể người phụ nữ có làm ra tiền hay không thì đàn ông Tây xác định họ phải có trách nhiệm với gia đình mà họ tạo dựng nên. Trong trường hợp chỉ có mình họ làm ra tiền trong gia đình, người phụ nữ làm nội trợ thì người đàn ông vẫn chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái như thường. Và đây là điểm khác biệt rất lớn với đàn ông Việt.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Tây tinh tế về tình dục hơn đàn ông Việt[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Trong hôn nhân họ rất coi trọng chuyện hòa hợp về tình dục giữa hai người, họ đặt cảm xúc và độ hài lòng của người phụ nữ lên hàng đầu. Đàn ông Việt thì thiếu kỹ năng hiểu cảm xúc của phụ nữ, chỉ làm theo cách họ nghĩ dù đúng hay sai và thường có sự tẻ nhạt, nhàm chán.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Đàn ông Việt có vấn đề về từ “chung thủy”[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Tôi không đi sâu vào vấn đề này, chỉ có thể nói thế này, đàn ông Việt khi ngoại tình thì xem đó là bình thường, đàn ông Tây xem đó là lỗi lầm không bình thường. Đàn ông Việt không dám nhìn nhận thực tế là việc ngoại tình làm tan nát bao nhiêu gia đình và bản thân người đó cũng sống trong bi kịch, họ ngoại tình cho bằng bạn bằng bè và không ý thức được hậu quả. Đàn ông Tây ý thức được hậu quả.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Thực tế là tỉ lệ đàn ông Tây kết hôn với phụ nữ Việt hiện nay rất cao nhưng chưa bao giờ họ có thành kiến với phụ nữ Việt. Từ trước đến nay, chỉ thấy phụ nữ Việt có thành kiến với đàn ông Việt (có cảm giác như bài viết kia của tác giả chỉ là theo phong trào). Vậy có thể thấy thực tế vấn đề nằm ở đâu và câu nói đúng phải là “Chỉ có phụ nữ Việt mới chịu được đàn ông Việt”.[/size]
[size=3] [/size]
[size=3]Thiên Hương[/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]
[size=3] [/size]

Chủ đề cùng mục


phụ nữ, nữ Việt, nữ Tây, phụ nữ Việt, phụ nữ Tây, Phụ nữ, tôi thấy, Phụ nữ Việt, người Việt, đòi hỏi đàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)