Khoa học - Lịch sử 2016-06-28 13:33:42

Phát hiện ếch đột biến, da trong suốt nhìn được cả bộ phận bên trong


Các nhà khoa học vừa phát hiện ra những con ếch đột biến kì lạ. Da của chúng hoàn toàn trong suốt, ta có thể nhìn xuyên qua và thấy toàn bộ bộ xương ếch, thậm chí cả nội tạng của chúng. Họ đã bát được khoảng 60 con tại một địa điểm gần thị trấn Krasnouralsk, vùng Tyumen của Nga.

Ngoài việc một số con có lớp da trong suốt, một số còn mọc thêm những bộ phận thừa như thêm ngón chân, hay mọc thêm những phần thừa ở phần vai của chúng.Các nhà khoa học Nga cáo buộc việc xả chất thải ra môi trường một cách vô tội vạ là nguyên nhân dẫn tới sự đột biến của những con ếch này. Họ giải thích rằng những hóa chất thải ra có thể xuyên phá hệ miễn dịch cũng như cấu trúc gen của các loài động vật, những con ếch này mới chỉ là một phần nhỏ thôi.

Vladimir Vershinin, trưởng ban động vật học tại Viện Khoa học Tự nhiên của Đại học Liên bang Ural nói rằng những con ếch này ngoài lớp da trong suốt của chúng, còn có những đặc điểm khác cũng kì lạ không kém. “Mắt của những con ếch này có một màu đen hoàn toàn và nội tạng có thể được nhìn thấy từ bên ngoài. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy trái tim của chúng đang đập”.“Bên cạnh đó, trứng của loài ếch không có màng bảo vệ khỏi môi trường ô nhiễm”, giáo sư Vershinin bổ sung.

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu những khu vực ô nhiễm gần Kranouralsk nhưng chưa bao giờ phát hiện được loài ếch đột biến này cả”.Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm xem lý do chính xác của việc đột biến trên loài ếch là gì. Nhưng khả năng lớn nhất là chúng đã bị nhiễm độc từ nhà máy hóa chất bỏ hoang gần đó. Những hóa chất độc hại từ nhà máy kia đã bị rò ri từ những bể chứa lớn, tạo nên hẳn một hồ hóa chất màu cam sáng gần đó, lý do có thể nằm ngay tại đây.

Nhưng họ vẫn chưa chắc chắn, giáo sư Vershinin còn nêu lên một vấn đề khác. Những loài ấu trùng ký sinh trên nòng nọc cũng có thể gây ra sự đột biến ấy.Krasnouralsk được biến thành một khu vực định cư từ năm 1832, khi mà người ta phát hiện ra các mỏ vàng nơi đây. Toàn bộ vùng đất này rất giàu khoáng chất như đồng, sắt, platinum, amiăng và than đá. Nhưng quá trình khai thác đã để lại những hậu quả ô nhiễm nghiêm trọng.

Cách đây không lâu, người ta cũng phát hiện ra một con ếch đột biến có thêm bộ phận sinh dục như của nam giới vậy.

Nhưng ếch thì không có được bộ phận đó như ở đàn ông chúng ta, thực ra đó là đột biến đã khiến cho con ếch này "mọc thêm" một chân nữa.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)