Tin tức - pháp luật 2012-05-24 13:16:14

Phẫn nộ vụ cặp đôi Trung Quốc chôn sống cụ bà sau khi gây tai nạn


(Dân trí) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một cặp đôi trẻ tuổi bị cáo buộc chôn sống một cụ bà 68 tuổi sau khi đâm phải người phụ nữ này. Vụ việc đã thổi bùng sự giận dữ trong dư luận trước việc đạo đức xã hội ngày càng đi xuống.
>> Cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vụ em bé gặp nạn bị bỏ mặc


Chiếc xe gây tai nạn bị bỏ lại tại hiện trường.

Cặp đôi được tin là đã ở trong quán karaoke suốt đêm trước khi gây ra tai nạn vào sáng sớm ngày 30/4. Chiếc ô tô của họ đã đâm phải một cụ bà tại thành phố Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang, báo chí nhà nước Trung Quốc đưa tin.

“Một nhân chứng cho biết đã nghe thấy ai đó thét lên và nhìn thấy một cụ bà nằm dưới đất gần chiếc ô tô”, tờ China Daily dẫn lời một cảnh sát. “Một cặp đội đã ra khỏi xe, đưa cụ bà lên xe và cho biết họ sẽ đưa bà tới bệnh viện”.

Nhưng, do sợ về việc có thể bị bắt vì tội lái xe trong tình trạng say xỉn và gây tai nạn, và vì cũng tin rằng cụ bà không còn sống, cặp đôi đã chôn cụ bà cạnh đường, tờ báo viết.

Tuy nhiên, khi cảnh sát tìm thấy thi thể cụ bà, họ phát hiện ra rằng nạn nhân 68 tuổi vẫn còn sống vào thời điểm bị chôn và bà đã chết vì ngạt.

“Chắc chắn người phụ nữ chưa chết vào thời điểm bị chôn”, một quan chức công cộng chỉ tiết lộ tên là Zhou từ Sở an ninh công cộng thành phố Dư Diêu cho hay.

“Các chuyên gia y tế đã phát hiện các bụi đất trong phổi của nạn nhân, chứng tỏ bà ấy vẫn còn thở khi bị chôn”, ông Zhou nói thêm.

Sau khi gây tai nạn và chôn nạn nhân, cặp đôi đã bỏ chiếc xe tại hiện trường.

Cảnh sát Dư Diêu đã nhận được thông báo từ các công nhân xây dựng về một chiếc ô tô không biển số bị bỏ tại một công trường xây dựng hẻo lánh hôm 1/5. Các quan chức đã phát hiện các vết nứt trên kính của xe.

Vào hôm sau, cảnh sát cũng nhận được một nguồn tin nữa cũng từ các công nhân xây dựng rằng một thi thể đã bị chôn gần đó. Cảnh sát tìm thấy thi thể một cụ bà nằm cách nơi chiếc xe bị bỏ không 300m.

Thông qua các vết nứt trên kính xe và vệt máu trên ghế sau, cũng như các vết thương trên thi thể cụ bà, cảnh sát tin rằng người phụ nữ có thể đã bị chôn sau khi bị chiếc ô tô đâm phải vào sáng 30/4.

Nạn nhân, họ Fang, được xác định là một cụ bà 68 tuổi người gốc ở tỉnh An Huy.

Cặp đôi, đều 25 tuổi, đã bị bắt tại thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu hôm 9/5.

Shen Ning, một luật sư hình sự từ Công ty luật Watson & Band Thượng Hải, cho hay họ cặp đôi có thể bị cáo buộc cố ý giết người nếu cụ bà được xác định còn sống vào thời điểm bị chôn.

Dư luận lại phẫn nộ

Vụ việc đã thổi bùng sự giận dữ trong dư luận Trung Quốc và được tranh luận rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Câu chuyện cũng gây ra sự phẫn nộ về cái mà một số người gọi là sự xuống cấp đạo đức của xã hội Trung Quốc hiện đại.

“Những điều đó cho thấy xã hội của chúng ta đã thực sự có những vấn đề lớn”, một cư dân mạng viết.

“Người Trung Quốc, tại sao tại tới mức này?”, một người khác đặt câu hỏi.

Nền kinh tế bùng nổ của Trung Quốc và sự chênh lệch ngày càng gia tăng giữa người giàu và người nghèo đã khiến các giá trị xã hội đang thay đổi trở thành một chủ đề gây tranh cãi. Một số người nói rằng thái độ quá coi trọng vật chất và cách làm giàu theo kiểu siêu tốc đang làm mất đi các đạo đức xã hội.

Hồi năm ngoái, đoạn video quay cảnh một em bé 2 tuổi ở miền nam Trung Quốc bị xe cán nhiều lần nhưng những người qua đường vẫn thờ ơ cũng đã gây ra sự phẫn nộ tương tự.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3congratz3 ……………. thank

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, cặp đôi, xã hội, thi thể, gây tai, Cảnh sát, 68 tuổi, người phụ nữ, đạo đức, phẫn nộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)