Sao Việt 2012-11-29 11:37:34

“Phải Chi Làng Giải Trí Chỉ Toàn Tăng Thanh Hà…”


[size=6]Đó không chỉ là ước muốn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng - người đã có công lớn trong việc làm nên hiện tượng Tăng Thanh Hà: Chỉ đóng một vài vai (chủ yếu là phim truyền hình), nhưng tên tuổi nổi như cồn mà không hề phải dùng đến một chiêu trò đánh bóng nào…[/size]

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (ngoài cùng, trái) cùng diễn viên Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà
Khôn ngoan hưởng thái bình?
 
Dĩ nhiên sẽ là khập khiễng nếu so sánh Tăng Thanh Hà với… Hồng Quế, nhưng quả thực, “vụ án váy ren xuyên thấu” vừa qua của cô người mẫu 9X đã gợi nhớ đến “nghi án Tăng Thanh Hà mặc váy nhái” cách đây hai năm. Chuyện lẽ ra không đáng thành ầm ĩ, nhưng vì mấy khi có thể “bới lông tìm vết” được ở một ngôi sao sạch như Tăng Thanh Hà nên cái “tội” mặc bộ cánh giống gần y chang thiết kế của nhà mốt Elie Saab đã lập tức bị báo mạng tới tấp “ném đá”. Đến đây thì hai câu chuyện mới trở nên khác nhau hoàn toàn bởi cung cách ứng xử của từng người, khi “kim chỉ nam” cho nó chính là phông văn hóa.
 
Nếu như Hồng Quế, trước những trận “ném đá” không oan chút nào, đã ngay lập tức bắn lên trang cá nhân (mà thừa biết là sẽ được nhân bản ra các báo) những lời đầy thách thức, chẳng khác nào đổ dầu vào lửa: “Mặc kệ người ta nói gì về tôi. Muốn nói, muốn chỉ trích, muốn sao cũng được… Chẳng việc gì phải sợ cả”, thì Tăng Thanh Hà lại khôn ngoan chọn cách im lặng, cho một sự việc mà theo cô không cần phải giải thích. Dù cùng thời điểm, khi được đề nghị bình luận về câu chuyện đó, diva Thanh Lam đã đưa ra lời khuyên trái ngược: Tốt nhất Hà Tăng nên lên tiếng, bởi im lặng sẽ càng khiến cô rơi vào vòng xoáy dư luận hơn.
 
Nhưng thực tế đã chứng minh Hà Tăng đúng hơn Thanh Lam và khôn ngoan hơn hẳn Hồ Ngọc Hà. Khi lời thanh minh đầy kênh kiệu: “Tôi không ngu đến mức không biết đâu là sản phẩm copy có thể làm ảnh hưởng đến tên tuổi của mình” của Hà Hồ (trước điều tiếng tương tự) đã làm dấy lên một “chiến dịch” truy tìm những bằng chứng bất lợi cho câu nói và thực sự là chẳng khó khăn gì trong việc “bới lông tìm vết”.

Tăng Thanh Hà cùng đạo diễn và các bạn diễn trong phim Bỗng dưng muốn khóc 
Trời tính không bằng… người tính
 
Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ cho thấy sự khôn ngoan của Tăng Thanh Hà trong cách ứng xử với truyền thông (mà đám cưới vừa qua của cô là một minh chứng còn hùng hồn hơn thế). Vậy điều đó phải chăng chính là một trong những nguyên nhân đã khiến tên tuổi Hà Tăng chưa bao giờ chịu nguội, ngay cả những quãng thời gian dài cô nghỉ đóng phim và chỉ lâu lâu mới xuất hiện trên những shoot hình đẹp hay những đoạn băng quảng cáo?
 
Lý giải sức nóng (vẻ như thiên về ăn may?) của Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho rằng: Tới giờ này thì anh tin chắc rằng điều quyết định một cái tên trở thành một ngôi sao hay không trong làng giải trí Việt chưa hẳn đã phải là tài năng (chỉ cần vừa phải, đủ dùng?) mà phần nhiều là do tính cách.
 
Dù nói như Vũ Ngọc Đãng, “cho dù lên xe hoa hay chưa lên xe hoa, thì thời gian cô ấy dành cho nghệ thuật thực ra cũng có bao nhiêu đâu!”, nhưng hơn thua, là sự khôn ngoan trong lựa chọn. Ngay cả trong lựa chọn bị cho là thiếu khôn ngoan theo kiểu “thừa thắng xông lên” của cả êkíp “Đẹp từng centimet” ngay sau thành công của “Bỗng dưng muốn khóc” thì Tăng Thanh Hà xem ra vẫn tỉnh hơn cả. Đúng như Vũ Ngọc Đãng từng “trần tình” về nó: “Khi làm “Đẹp từng centimet”, ý đồ “xấu xa” nhất của tôi là “phá nát” hình ảnh ngoan hiền của Tăng Thanh Hà. Thế nhưng, khổ nỗi là Hà lại muốn giữ hình ảnh ngoan hiền ấy để… lấy quảng cáo. Mà tôi lại quá tôn trọng cô ấy nên cuối cùng, mọi sự mới thành ra nửa vời!”.
 
Một ví dụ khác: Điều ít ai biết là trước khi hóa thân vào cô Trúc trong “Bỗng dưng muốn khóc”, Tăng Thanh Hà đã yêu cầu đạo diễn cho phép cô được mặc… bớt đẹp hơn, khi trong bộ phim trước đó là “Hương phù sa”, Hà từng bị kêu là gái quê mà sao ăn diện không khác gì gái phố. Quay “Bỗng dưng muốn khóc”, sáng sớm ra đã thấy Hà Tăng có mặt, nhưng là… nằm ngủ trong xe chờ mọi người, vì cô muốn đi sớm để tránh kẹt xe…
 
“Tăng Thanh Hà nổi tiếng đến giờ này tôi nghĩ là nhờ thông minh, luôn biết ứng biến thích ứng với từng thời điểm bằng một sự tính toán khôn ngoan, kín kẽ từng đường đi nước bước (một điều kiện quan trọng để đi đường dài), nhưng không hề nhuốm mùi lợi dụng. Dù trước khi nhận lời, cô ấy có thể tính tới tính lui đủ thứ, nhưng một khi đã nhận lời, thì cô ấy tuyệt vời không chê vào đâu được: Luôn có mặt đúng giờ, thuộc thoại rất nhanh, sẵn sàng chấp nhận bị làm cho xấu đi, cư xử với mọi thành viên chính, phụ trong đoàn làm phim đều với một thái độ tôn trọng như nhau… Nếu có một điểm yếu chăng thì chỉ là chất nghệ sĩ ở cô ấy hình như hơi ít, trong một cái nghề mà cảm xúc cũng là điều quan trọng…” - chân dung Tăng Thanh Hà trong mắt Vũ Ngọc Đãng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)