Teen 24h 2011-03-20 11:44:10

Nữ sinh gây phẫn nộ vì nhận xét ác ý Nhật Bản


Một status facebook nhận xét về thảm họa động đất Nhật Bản đang gây phẫn nộ cư dân mạng vì sự thiếu hiểu biết và nông cạn của nó. Đáng nói hơn, câu status này lại là của một nữ sinh Hà Nội xinh xắn và khá… nổi.
Câu status “gây sốc”Những ngày này, tất cả mọi người trên thế giới đang cùng hướng về Nhật Bản, nơi vừa chịu thiên tai kinh hoàng của tự nhiên, và cùng cầu mong cho người dân Nhật Bản sống sót và sớm vượt qua khó khăn. Ở trên mạng cũng vậy, teen mình khắp nơi đều cầu nguyện cho Nhật Bản, và ngưỡng mộ trước “tinh thần thép” của những con cháu Samurai nơi xứ sở kiên cường này.Thế nhưng, có một câu status trên Facebook lại khiến tất cả những ai đọc được đều cảm thấy phẫn nộ và tức giận. Điều đáng nói hơn, câu status này lại được viết ra bởi một bạn gái khá xinh xắn, với tên Facebook là “Princess M.”.Bạn ấy đã nhận xét về thảm họa động đất ở Nhật Bản như sau: “Mọi người thi nhau để avatar và slogan “Pray for Japan”… Mình thì chỉ cảm thấy đấy là quả báo, gieo nhân nào gặp quả nấy… Mình thấy như thế vẫn bình thường!!!”
Câu status gây phẫn nộ trên Facebook.Chắc chắn ai đọc xong câu này đều cảm thấy bàng hoàng và giận dữ, và hẳn là có sự đánh giá người viết ra nó. Phương Anh (17t), một facebook-er, nhận xét: “Chắc là bạn này phải có trí tưởng tượng… bay xa, bay cao lắm thì mới liên tưởng được đến cái chuyện từ đời nào trong lịch sử kia.Trong khi mọi người đều đang hồi hộp, lo lắng hướng về hiện tại, ngóng đợi tin tức từng giây, từng phút từ nước bạn Nhật Bản, thì bạn ấy vẫn có thời gian để… vơ vào nước mình. Thật là thừa thời gian và thiếu hiểu biết”.Không chỉ dừng lại ở việc thiếu hiểu biết, câu status trên còn thể hiện sự vô tâm, thiếu sự quan tâm chia sẻ với người gặp khó khăn. Khi cả thế giới đang khâm phục người dân Nhật trong hoạn nạn vẫn có tôn ti, trật tự, ngưỡng mộ cậu bé 9 tuổi đã biết hi sinh lợi ích của bản thân để cho mọi người có cái ăn… thì cô bạn P.M này lại thản nhiên ngồi một chỗ lên giọng chỉ trích và phê phán. Lòng thương người, thương đồng loại ở đâu mất rồi?Cư dân mạng phản ứng như thế nào?Trong vòng mười mấy tiếng đồng hồ, câu status trên đã có tới gần 3.000 comment phía dưới, phần lớn đều không đồng tình. Có rất nhiều comment còn phê phán dữ dội PM.Và lời xin lỗi muộn cùng những comment tha thứ.


Một số cư dân mạng còn truy ra được lí lịch của P.M. Cô bạn tên thật là Hoàng H.M, sinh năm 1991, hiện đang học tại một trường đại học ở Hà Nội. M từng tham gia Miss Teen 2008 và đã lọt vào Top 20.Cho tới sáng nay, có lẽ do cư dân mạng công kích quá nhiều, cô bạn này đã xóa bỏ dòng status kia đi và viết status mới xin lỗi. Dù có thể không dễ dàng để mọi người quên đi ấn tượng xấu vè PM, nhưng đó cũng thể hiện phần nào sức mạnh của cộng đồng mạng, đã làm bạn ấy biết dừng lại trước khi mọi việc đi quá xa.Nêu cảm nghĩ của mình về một vấn đề nào đó là quyền tự do ngôn luận của mỗi con người. Nhưng một khi đã post cảm nghĩ đó lên mạng xã hội là bạn đã tự chịu trách nhiệm về những gì mình nói, nhất là khi điều đó có thể phản ánh trình độ và học thức của bạn.Đừng để những câu nói kiểu đó khiến những người yêu thương Nhật Bản phẫn nộ và đau lòng, đừng để những câu nói "ảo" khiến cho mọi người đánh giá xấu về con người thật của mình, teen nhé!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ngu thì chết trước đi, tưởng đẹp là ngon à 3bored3 3bored3

Tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3
CÓ học mà phát biểu 1 câu còn thua ng vô học
3bathing3 3bathing3 3bathing3

Chủ đề cùng mục


câu status, mọi người, Nhật Bản, phẫn nộ, dân mạng, nhận xét, cư dân mạng, thiếu hiểu, cảm thấy, thảm họa động đất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)