Tin tức - pháp luật 2018-03-19 04:48:20

Nữ phi công tố bị cơ trưởng cưỡng hiếp trong chuyến công tác


Một nữ phi công của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) cáo buộc cơ trưởng đã chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp cô trong chuyến làm việc chung hồi năm ngoái.

Bà Betty Pina, 39 tuổi, nộp đơn kiện lên tòa cấp cao hạt King hôm 14-3, 20 ngày sau khi cô nộp đơn khiếu nại lên hãng hàng không Alaska Airlines về vụ việc nói trên. Theo bản sao đơn khiếu nại được Eric John Makus - luật sư của cô Pina - công bố, bà Pina là cơ phó trong một chuyến bay hồi tháng 6 năm ngoái khởi hành từ TP Anchorage đến TP Seattle và Minneapolis.

Cơ trưởng bay cùng khi đó đã mời bà Pina dùng pizza và uống rượu ở quầy bar khách sạn, nơi cả đoàn bay dừng chân nghỉ ngơi.

Cô Betty Pina cho rằng mình bị đồng nghiệp chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp. Ảnh: ABC News

Bà Pina đã dùng xong ly rượu thứ nhất và cơ trưởng mang tiếp cho nữ cơ phó ly thứ hai. Theo đơn khiếu nại, không lâu sau đó, nữ phi công có 17 năm kinh nghiệm này mất kiểm soát và bị cưỡng hiếp khi đang say rượu. Bà Pina từng là phi công trực thăng của quân đội Mỹ tại Afghanistan.

Nữ cơ phó trả lời trong phiên tòa hôm 15-3 rằng bà đã dậy sớm vào sáng hôm sau trong phòng của cơ trưởng, trong tình trạng bán khỏa thân. Phi công Pina nghi ngờ có chuyện xấu đã xảy ra nhưng đồng nghiệp của cô phủ nhận cả hai có quan hệ tình dục.

Trong khi đó, một tiếp viên hàng không nói với nhân viên điều hành bay rằng cô nhìn thấy cơ trưởng đi vào sảnh với một cô gái và cầm hai ly rượu và bày tỏ lo ngại về việc phải đi cùng chuyến bay với ông này.

Bà Pina cho biết đã dừng bay từ tháng 1 và đi đòi công bằng về việc bị cưỡng hiếp trong khi đang làm nhiệm vụ và những hành động trả đũa bất hợp pháp của hãng hàng không.

Trong đơn khiếu nại, bà Pina cáo buộc hãng Alaska Airlines không yêu cầu cơ trưởng kia chịu trách nhiệm và tuyên bố ông ta là mối nguy hiểm cho các đồng nghiệp khác. Về phần mình, Alaska Airlines thông báo đang xem xét vấn đề và đình chỉ công tác phi công nói trên trong khi chờ kết quả điều tra.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)