Tin tức - pháp luật 2016-06-02 07:42:35

Nổ xe khách ở Lào,8 người Việt tử vong


Đang trên đường từ Lào về Việt Nam, xe khách chở nhiều người Việt bỗng nổ tung khi cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 10 km.


Hiện trường tai nạn. Ảnh: Nam Xuân.


Khoảng 4h sáng 2/6, xe khách Khánh Đơn chạy tuyến Thà Khẹt (Lào) về Nghệ An bất ngờ nổ tung khi cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 10 km.

"Sau tiếng nổ như bom dội, hơn chục người trên xe văng khắp nơi. Tôi bị văng khỏi xe, bị gỗ đè lên ngất xỉu, tỉnh dậy đã thấy mình nằm trên xe cứu thương", anh Phạm Đình Tú, 28 tuổi, trú xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) kể lại.

Từ trên xe cứu thương của Bệnh viện 115 Nghệ An, anh Tú cho biết, khoảng 22h30 đêm qua xe khách Khánh Đơn xuất phát từ thị xã Thà Khẹt, tỉnh Khăm Muộn. Trên xe có hơn chục hành khách quê Nghệ An, Hà Tĩnh và khoảng 10 tấn gỗ đinh hương. Gỗ được xếp đầy sàn, đuôi xe, lên tới tận nóc.

Chạy được chừng một cây số, hành khách đã ngửi thấy mùi khét, thắc mắc tài xế người Việt nhưng được trấn an là không sao. Đến hơn 4h sáng, khi đã chạy được khoảng 300 km, đến gần cửa khẩu Cha Lo, xe bất ngờ nổ tung. 

Đến 12h, ghi nhận của nhà chức trách có 8 hành khách tử vong, đều là người Việt đi làm ăn ở Lào. Các nạn nhân được đưa về trạm xá của Lào, sau đó chuyển về bệnh viện của Hà Tĩnh và Nghệ An cấp cứu.

"Trước xe này, có hai xe khác chở một bệnh nhân khá nặng, khả năng không qua khỏi và một bệnh nhân nhẹ. Riêng nạn nhân Tú bị vỡ khung chậu, gãy hai chân", anh Vũ Văn Cang, điều dưỡng trên xe cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An cho hay.


Chiếc xe nát tươm sau vụ nổ. Ảnh: Nam Xuân.


Thông tin từ Biên phòng Quảng Bình cho biết, vụ việc được giao cho Phòng phòng chống tội phạm ma túy, phối hợp cùng phía Lào để làm rõ.

Cạnh đó, toàn bộ lực lượng của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cũng được huy động sang phía Lào để hỗ trợ cấp cứu những người bị thương, triển khai các công tác cứu hộ.


Trên xe chất đầy gỗ. Ảnh: Nam Xuân.


Hiện trường nơi xảy ra sự việc không có sóng điện thoại của Việt Nam gây trở ngại trong công tác thông tin.

Theo : Hoàng Táo/VnExpress
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)