Máy tính - phần mềm 2011-12-06 16:26:40

Những ý tưởng thiết kế laptop độc đáo nhất


Xu hướng công nghệ thay đổi rất nhanh và đôi lúc khiến ta phải chóng mặt để bắt kịp những thay đổi đó nếu không muốn trở nên…lạc hậu. Concept là những ý tưởng ban đầu về hình dáng, thiết kế mà người dùng mong đợi ở 1 sản phẩm và theo thời gian, các nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm đúng với những mẫu concept đó. Dưới đây là những concept laptop ngẫu hứng nhất có thể là một xu hướng cho laptop trong tương lai.


Máy tính bàn xoay của Fujitsu


Đây là ý tưởng của hãng Fujitsu về một máy tính xách tay kiêm bàn xoay kĩ thuật số. Màn hình LCD 20 inch có thể gập lại để dùng làm bàn xoay. Người dùng có thể điều khiển bàn xoay bằng màn hình cảm ứng bên ngoài vỏ máy.

Notebook di động Cario


Một concept máy tính xách tay mỏng, nhẹ dành cho những người phải thường xuyên di chuyển. Máy được điều chỉnh để phù hợp cho việc sử dụng khi ở trong xe hơi. Một khi được kết nối với hệ thống của xe, người dùng có thể dùng notebook để điều khiển một số cài đặt của oto.Notebook Metro của Intel


Đây là ý tưởng về 1 chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ dành cho các quý bà. Máy sẽ được thiết kế để người dùng có thể mang vác trên vai, dày 0,7 inch, nặng 1 kg, chip Core 2 Duo, màn hình 3-eink chỉ sử dụng kết nối không dây (ăng ten có thể chuyển đổi giữa Bluetooth, Wi-Fi).Ngoài ra, nó còn có 1 màn hình thứ 2 luôn bật để các quý bà có thể nhanh chóng đọc các cập nhật khi vẫn mang chúng trên vai.

Laptop gập của Fujitsu


Hãng Fujitsu đưa ra ý tưởng về 1 chiếc laptop có thể gập đôi để nhét vừa vào túi của người dùng. Bàn phím bên trong cũng có thể gập đôi hoặc trải ra tùy thích. Ngoài ra máy còn được trang bị đầu đọc dấu vân tay giúp bảo vệ an toàn dữ liệu.

Laptop Compenion


Mẫu laptop được Felix Schmidberger thiết kế cho năm 2015 với màn hình OLED cảm ứng. Máy có 2 màn hình OLED trượt, một trong số đó có thể được sử dụng như 1 bàn phím khi cần thiết.Laptop cho người đi du lịch


Màn hình chiếc laptop này có thể gập lại giống như 1 chiếc ví.

Laptop 2 màn hình


Concept chiếc laptop 2 màn hình của Canova trông giống như 2 hộp ánh sáng được nối vào nhau. Ý tưởng này được lặp lại trong nhiều thiết kế concept ngày nay.

Concept Laptop của HP


Đây là concept mà HP ra mắt vào tháng 10 năm 2006. Liệu HP có thể cho ra thực tế một kiểu laptop như thế này?.

Concept laptop của Samsung


Concept laptop của Samsung là 1 chiếc laptop có thiết kế độc nhất: mỏng, kiểu dáng đẹp, có bàn phím cảm ứng nhạy.

Graphite Executive Laptop
Tại trung tâm của máy là hai lớp kim loại mỏng. Những lớp này kết hợp tất cả các yếu tố điện cần thiết để điều khiển các chức năng tính toán và phần mềm.

Laptop dùng pin nhiên liệu của LG


Được thiết kế dành cho notebook, pin nhiên liệu có thể trở thành nguồn cung cấp điện cho các thiết bị di động như điện thoại, máy nghe nhạc…qua cổng USB.

MacTab


Máy có bàn phím không dây cực mỏng có thể sử dụng như 1 lớp vỏ bảo vệ.

VaioZoom


Notebook Vaio Zoom dùng màn hình kính 3 chiều còn bàn phím có thể biến thành màu mờ đục khi tắt.

Macbook 0801


Macbook 0801 do Isamu Sanada sáng tác giống như 1 chiếc MacBook Air phiên bản màu đen. Bênh cạnh đó nó còn có 1 bàn phím siêu mỏng với thiết kế rất đẹp mắt.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)