Chuyện shock 2012-11-30 13:03:53

những ngôi một nghìn tỷ ... để mong niết bàn, con cháu phát tài


Nghe đồn vị đại gia này còn mua một khối đá thiên thạch của một ông ở Tánh Linh với giá 120 tỷ đồng để trấn yểm xuống mộ.
 
 
>> Kinh hãi công nghệ nhuộm màu cho... tôm khô
>> Ẩn họa từ chất bảo quản

[justify]Hiện nay, chuyện những đại gia bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng xây nhà lầu, biệt thự để ở đã là chuyện rất đỗi bình thường, chỉ đáng được bàn tán nơi vỉa hè, bên ly cà phê bởi nó so với chuyện người ta bỏ ra từng ấy tiền để xây… huyệt mộ cho mình thì chẳng đáng gì. 

Giờ, quanh khu vực trung tâm TP.HCM có rất nhiều nghĩa trang đáp ứng được các nhu cầu này của đại gia, những người nhiều tiền lắm của. Sau nhiều ngày lăn lộn tìm hiểu ở các nghĩa trang nổi tiếng miền Đông Nam Bộ, chúng tôi đã vô cùng kinh ngạc khi tận thấy nhiều ngôi mộ mà giá của nó có khi lên tới cả trăm tỷ đồng…

Nghĩa trang nghìn tỷ ở “huyệt đạo đất trời”

Nằm ở ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa (Hòa Thành, Tây Ninh), trang viên Sơn Trang Tiên Cảnh có lưng tựa vào núi Bà Đen ngàn năm huyền bí và phía trước, khi dõi tầm mắt ra xa là dòng sông Vàm Cỏ Đông thơ mộng như sợi chỉ vắt ngang mềm mại. Một khung cảnh hữu tình hiếm nơi nào có được.

Anh Bình, người bán quán nước nằm trên đường Chà Là - Trường Hòa cho biết, trước khi đặt nghĩa trang tại đây, các chủ đầu tư và những người xây dựng đã bỏ công sức, tiền của mời một thầy phong thủy uy tín bậc nhất ở vùng Thiểm Tây (Trung Quốc) sang tìm hiểu về thế đất “hậu sơn tiền thủy” ấy.  [/justify]


Nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh
[justify]Sau nhiều ngày khảo sát ở nhiều vùng đất quanh khu núi Bà Đen huyền thoại này, ông thầy địa lý người Trung Quốc này mới quyết định chọn mảnh đất nơi đây vì nó có long mạch tốt, hội tụ nhiều nguồn khí linh thiêng của đất trời, sông núi. 

Cũng theo thầy phong thủy, những nơi có thế đất lưng tựa núi, mặt hướng ra sông và 2 bên phải, trái, có nhiều ấp dân cư, những cánh đồng hay kênh rạch nhỏ đan xen là thế đất vô cùng phát tài, phát lộc, vượng khí muôn đời. 

Nếu khi chết được chôn ở đây thì con cháu đời sau sẽ phát tài, vinh hiển về công danh, địa vị. Mặt khác, chôn cất tại đây bản thân người chết cũng được an lạc vĩnh hằng, được lên cõi niết bàn vui vầy cùng chư Phật. 

Nếu chiếu theo các quan niệm đó thì Sơn Trang Tiên Cảnh đúng là một thế “đất rồng” với long mạch dồi dào ngàn năm linh khí.

Vừa uống lon “bò cụng”, vừa dõi mắt theo cánh tay anh chủ quán chỉ, chúng tôi thấy những bức tường màu vàng được trang trí khá cầu kỳ, dài hút tầm mắt, xây xung quanh trang viên. 

Cổng sơn trang được xây cao, rộng rãi và rất đỗi uy nghiêm, mang phong cách kiến trúc Trung Hoa thời nhà Tống với những hoa văn, đường nét vô cùng tinh xảo, sang trọng. 

Tất cả đều được làm bằng đá hoa cương, một loại đá rất quý hiếm, được mua về từ vùng núi Nứa ở Bà Rịa Vũng Tàu và Granit ở vùng Đông Bắc của cao nguyên Lâm Viên (Lâm Đồng). Ngoài ra, những thảm cỏ dài xanh mướt cũng được trồng và tỉa tót hàng ngày. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Sơn Trang Tiên Cảnh do một ông chủ người Malaysia đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 100 ha với tổng kinh phí là 120 triệu USD (tương đương với khoảng 2.500 tỷ đồng). Bởi số tiền đầu tư quá lớn nên người dân quanh vùng và khách thường gọi nơi đây là khu nghĩa trang ngàn tỷ của các đại gia.

Những ngôi mộ VIP và nơi an nghỉ của “bà bán bún nghìn tỷ”

Theo ông Quý, người quản trang và cũng là người chăm sóc cây cỏ ở đây, mỗi ngày, trong nghĩa trang có từ 30- 40 người làm với rất nhiều công việc, nhưng chủ yếu là xây dựng, trang trí, chăm sóc huyệt mộ mới, dành cho những “khách hàng” đã đặt trước và cả chủ nhân vừa chuyển về đây… “định cư”. 

Riêng công việc của ông Quý thì ngày nào cũng như ngày nào, phải chăm sóc các cây cảnh rất đắt tiền nơi đây như vạn tuế, sanh, si, trầm…

[/justify]

Mộ bà bán bún ngàn tỷ 
[justify]Nói về những ngôi mộ thuộc hạng VIP ở đây, ông Quý thật thà cho biết, theo bảng giá của nghĩa trang, những khu đất đẹp nhất có giá khoảng từ 650- 750 triệu đồng/mộ chưa kể tiền chi phí xây dựng. 

Tuy nhiên, những người đã chịu chơi mua đất ở khu VIP này thì chắc chắn họ cũng sẽ không tiếc tiền của chi thêm để xây dựng sao cho thật hoành tráng, xứng với gia đình họ. 

Những ngôi mộ này thường được xây bằng cách loại đá hoa cương, đá phong cảnh rất đắt tiền. Ngoài ra, có vị còn yểm rất nhiều những thứ tài sản quý giá và độc đáo khác nữa để mong sau này thân nhân hoặc chính bản thân mình có thể nhanh chóng lên… thiên đàng!

Kể chuyện về những vị khách đi tìm… huyệt mộ cho bản thân mình, người quản trang già có nụ cười khá lạnh lùng này cho biết thêm, cách đây hơn 1 năm, có một vị đại gia còn khá trẻ tên V., chỉ khoảng hơn 50 tuổi, nhà trên thị xã Tây Ninh xuống đây tìm một khu đất để… an táng mình. Ông ta bảo, đọc nhiều sách báo, đông tây kim cổ thấy người ta nói, khi chết, linh hồn sẽ bắt đầu sống ở một thế giới khác, vì thế ông luôn ám ảnh về cái chết của mình. 

Sau khi tham khảo một số người bạn, ông tìm đến đây với mục đích mình sẽ có một chỗ yên nghỉ thật sự vĩnh hằng. “Theo yêu cầu của ông này, chúng tôi dẫn ông đi xem rất nhiều khu đất ở Sơn Trang Tiên Cảnh và cuối cùng ông chọn một lô ở khu VIP với giá 1,2 tỷ đồng có diện tích rộng đúng 100 m2. 

Tuy nhiên, số tiền đó chưa bõ bèn gì so với số tiền ông mua đá hoa cương, đá trầm tích và nhũ thạch để xây cất, trang trí mộ cho mình. Tổng tất cả số đá đó nghe nói gần 16 tỷ đồng cả công vận chuyển lẫn chế tác tinh xảo thủ công của những nghệ nhân điêu khắc lành nghề. 


[/justify]

 
[justify]Hiện nay, khu mộ vị đại gia này đã hoàn thành xong phần móng và nền. Các khung và cột cũng đang trong quá trình khẩn trương xây dựng và hàng tháng, ông V. vẫn chạy xe mấy chục cây số tới thăm “ngôi nhà cho tương lai” của chính mình và ra chiều vô cùng tâm đắc”.

Tuy nhiên, so với vị đại gia này thì ngôi mộ của một người phụ nữ bán bún có lẽ còn được biết đến nhiều hơn bởi câu chuyện ly kỳ và rùm beng khiến dư luận xôn xao cách đây chưa lâu. 

Trước khi mất, người đàn bà bí ẩn này đã để lại khối tài sản khổng lồ lên đến hơn 1 nghìn tỷ đồng gồm vàng, đô la, tiền mặt, sổ tiết kiệm và các sổ gửi ngân hàng kèm theo hơn 30 lô đất có sổ đỏ ở Sài Gòn, Bình Dương, Vũng Tàu… nhưng lại không có một bản di chúc nào. 

Vì thế, tranh chấp tài sản giữa người con gái nuôi từ lúc hơn 3 tháng tuổi với 2 người anh em ruột của phụ nữ này diễn ra vô cùng gay gắt. Sự việc nghiêm trọng đến mức công an quận nơi bà cư trú phải vào cuộc, niêm phong và giữ số tài sản “vô chủ” khổng lồ. 

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó bởi trước khi chết, tất cả người thân như con cái, anh chị em hay bạn bè, hàng xóm láng giềng chỉ biết bà là người bán bún gia truyền mà thôi. Câu hỏi vì sao bà lại tích trữ được một khối tài sản bằng cả ngành nông nghiệp đóng thuế cho Nhà nước trong vòng… 1 năm như thế đến nay vẫn là một câu hỏi bí ẩn. 

Và, sau rất nhiều tranh luận, giờ bà bán bún ấy đang yên nghỉ tại đây, một khu mộ VIP của Sơn Trang Tiên Cảnh. Chị Biên, một người phụ nữ ngày ngày chăm sóc những cây vạn tuế, bật quạt gió hay châm nước, nhang, đèn cho ngôi mộ này cho biết, người nhà bà bán bún này mua khu đất và xây mộ rất đặc biệt. Ngoài số tiền gần 10 tỷ đầu tư cho ngôi mộ, mỗi tháng, công việc chăm sóc và nhang đèn cũng tốn khoảng hơn 2 triệu đồng.

Mua thiên thạch 120 tỷ đồng để trấn yểm dưới mộ?

Một trong những ngôi mộ được cho là đắt tiền và đặc biệt nhất ở đây là nơi yên nghỉ ngàn thu của ông P., một người mới mất cách đây chừng 2 năm, là cha của một đại gia cao su bên Dầu Tiếng (Bình Dương). 

Người con trai duy nhất của ông P. phất lên nhờ những vườn cao su bạt ngàn khoảng gần chục năm nay. Hiện nay, ngoài tài sản lên đến hàng ngàn tỷ gồm xe, biệt thự, bất động sản, vàng bạc thì gia sản chính của vị đại gia này là những ruộng cao su rộng hàng trăm héc- ta trải dài từ vùng thị xã Tây Ninh cho tới huyện miền núi Tân Biên. 

Vì thế, không có gì lạ khi ông báo hiếu bố mình bằng cách xây cho ông một ngôi mộ vô cùng bề thế mà nếu chỉ nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ tưởng đó là một ngôi chùa hay ngôi đình uy nghiêm nào đấy. 

[/justify]

 
[justify]Với diện tích rộng chừng hơn 200m2 tọa lạc ở vị trí đắc địa của Sơn Trang Tiên Cảnh, ngôi mộ được xây dựng bằng đá xanh hoa cương và đá xám gan gà nhìn rất sang trọng. Xung quanh, những bức tượng hình rồng, hổ và phượng hoàng thiết kế kiểu bay lượn lung linh vô cùng sống động. 

Ngoài ra, ở trong ngôi mộ này nhìn lên phía Tây, khi mặt trời sắp lặn thì mỗi chiều đều thấy chính giữa đỉnh núi Bà Đen với những cụm sương mờ mờ ảo ảo đúng như tiên cảnh bồng lai. Nó chính là một trong những góc nhìn hội tụ nhiều tinh hoa núi sông nhất ở khu vực này. 

Khi xây dựng mộ ông P., thầy địa lý người Trung Quốc từng nói nếu ai có mộ đặt tại đây, không những đời con cháu mà cả chục đời sau cũng làm ăn phát đạt, có thể thăng tiến về công danh chứ không đơn thuần chỉ là giàu có. 

Điều này đánh trúng tâm lý vị đại gia cao su này vì lâu nay ông vẫn bị người đời gọi là “trọc phú”, bỗng chốc giàu lên chứ chẳng có tài cán “kinh bang tế thế” gì. Có lẽ, bằng cách xây huyệt mộ hoành tráng cho bố mình như thế, ông đại gia này muốn con cháu đời sau sẽ không chỉ giàu có mà còn mở mang với thiên hạ về đường công danh. Nói nôm na dân dã là “hanh thông quan lộ”. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ đơn giản là bỏ ra khoảng chục tỷ đồng xây ngôi mộ ở vị trí mạch rồng mà nghe theo tham vấn của thầy phong thủy người Tàu, vị đại gia này còn mua một khối đá thiên thạch của một ông ở Tánh Linh (Bình Thuận). Nghe đồn khối đá đó có giá 120 tỷ đồng. 

Ông ta yểm khối đá vào huyệt mộ bố mình đúng 12 giờ đêm trăng tròn để mộ được đại phát. Theo lời đồn, vì thiên thạch là tinh hoa của vũ trụ, là linh khí ngàn đời tích tụ trên trời, chỉ ghé qua hành tinh này trong giây lát nên ai có nó yểm vào dưới mộ sẽ phát tài, phát lộc cho cả họ. 

Nghe câu chuyện về vị đại gia cao su bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để chọn thế đất, mua đá quý, đá thiên thạch để yểm mộ cho bố mình với hi vọng con cháu sẽ đời đời phát tài, phát lộc mà tôi cứ trố cả mắt. Không biết có nên tin hay không bởi những chuyện này đều phải bí mật tuyệt đối, bởi ngay cả những người công nhân ngày ngày chăm sóc những ngôi mộ nơi đây cũng chỉ có thể truyền tai nhau mà thôi. 

Thế nên, ngay cả bản thân họ cũng không biết thực hư câu chuyện viên đá thiên thạch kia ra làm sao, chỉ biết chắc chắn rằng, mộ ông P. chính là ngôi mộ hoành tráng nhất tính đến bây giờ ở nơi này.[/justify]
[justify][size=3]Đang nằm mơ giữa ban ngày ak? khi sống ko biết hành thiện tích đức nghĩ là ko chết mua mấy cục đá đâu đẩu đâu đâu về yểm là được về cõi niết bàn ak? xin lỗi chứ "ngày xưa đức phật di đà tu bao nhiêu nghìn kiếp, công đức xuống thế gian này 1 hạt cải cũng ko có chỗ để mới niết bàn đc" (câu nói của thầy Thích thiện xuân) thì mấy người tưởng bỏ ra tiền tỷ xây mộ có thể niết bàn ak? hohoho vãng sanh ko biết được chưa nữa là, thà đem tiền đó đi bố thí, từ thiện, tu bổ chua còn may ra trong khi dân mình còn nghèo đói.[/size][/justify]
[justify][size=3][/size][/justify]
[justify][size=3]Cơ mà VN mình đâu thiếu thầy phong thủy mời cái ông thầy tàu khựa qua nói vớ vẩn vài câu, chôn đất địa linh mạch rồng j đấy là niết bàn về ở với chư phật, nghe nực cười đau ruột hahaha cỡ Hòa thượng Tịnh Không (ở Hk) mà nghe được chắc cũng bật ngửa, giờ ta mới biết ngoài tài làm hàng giả, dân tàu khựa còn giỏi chém gió ko biết ngượng mồm 3bored3[/size][/justify]
[justify][size=3][/size][/justify]
[justify][size=3]thế chẳng lẽ Bác Hồ tài giỏi vậy là do tiên sinh của bác chôn ở đất long mạch ak? vớ vẩn tài hay ko thì phải trau dồi, đức hay ko phải luyện rèn, mình cũng ráng chống mắt coi con cháu ông ta có tài giỏi thiệt hay ko, hay chỉ biết dựa vào tài sản thừa kế[/size][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Long mạch là nguyên khí của quốc gia là nơi sản sinh vua chúa, nhân tài cho đất nước đấy yuki, ngày xưa khi bọn Trung khựa nó đô hộ ta 1000 năm nó đã từng qua yểm long mạch thậm chỉ chém cả thổ thần, thần hoàng khu long mạch đó nhưng cũng may trời ko cho kẻ gian làm ác, có 1 vị thần sông Tô Lịch đã ra tay trừ hại tên đó và sau này nhiều thầy phong thủy bên ta cũng đã gỡ dần dần những long mạch bị yểm đó 3bathing3
 
 
Nhưng mà cái vụ trấn long mạch để dc về cõi niết bàn thì ko bao giờ có đâu 3crisp3, tu một chục kiếp chưa biết dc chưa 3crisp3

còn khuya đức Phật tu hàng nghìn hàng vạn kiếp mới niết bàn, mấy ông bà ấy tuổi j mà đòi niết bàn 3curse3

@yukino_hana 
 
 
thôi đi chị, đức Phật Như-Lai chỉ xuất hiện 1 kiếp và tu đúng 1 kiếp dưới gốc cây bồ đề thành Phật Tổ . Điều đó đã được chứng minh bằng lịch sử rồi chị ah 3crisp3

@tieugia35 : về học lại giáo pháp nhà phật 3bored3 đức phật tu vô lượng thọ kiếp (goog search thì biết bao nhiêu kiếp, mỗi 1 kiếp là hiện thân của ngài, khi ở kiếp Hoàng tử Tất Đạt Đa thì kiếp trước đức phật đã là bồ tát, đến kiếp Tất Đạt Đa thì niết bàn, chán ghê ko nói với e nữa, lên goog search tiền kiếp đức phật đi 3bored3

@yukino_hana 
 
thôi đi má đó là truyền thuyết chứ lịch sử dẫn chứng là đức Phật là người đã giác ngộ và thấu hiệu huyền cơ, có thể nói người là 1 triết gia lẫy lừng trong lịch sử loài người ở đó mà tu với chả kiếp 3crisp3. Dẹp cái mớ truyền thuyết cùi bắp ấy đi chị, em đọc ko biết bao nhiu cái truyền thuyết về đức Phật rồi 3crisp3

@tieugia35 quan trọng lúc sống tích được bao nhiêu đức cơ chứ còn lúc thành cái thây ma thì quan trọng gì long mạch……tui thấy ông kia xây mộ không phải để tích đức mà để mọi người nhìn vào rồi khen mình giàu hơn người thôi3crisp3sĩ diện vl……………..người ta bảo khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ kiêu căng một tí đã thấy thừa3bathing3……..ngày xưa trước khi Bác Hồ mất bác còn bảo chôn qua loa là được chẳng qua mọi người yêu mến bác nên mới xây dựng lăng bác hoành tráng như ngày nay…..tích đức nó phải như thế bạn ạ

@legodinhvi 
 
cũng chưa hẳn đâu chú, chết mà dc chôn trên long mạch xây đúng hướng sẽ làm cho con cháu đời sau thịnh vượng đây 3bathing3
 
Còn chuyện người ta giàu muốn chơi ngu thì chịu mình ko cản dc 3ahhyes3

@tieugia35 ờ công nhận nó giàu nó làm gì cũng được………………có khi sau này thăng thiên mình phải bảo con cháu mang vào đấy chôn ké nhể……….nằm gần cái ông thích long mạch chắc khoái lắm3crisp3

#4412911 0
Long mạch với mộ tổ tiên tốt thì con cháu gặp nhiều may mắn là có thật mà. Kể cho nghe câu chuyện về 3 anh em vua Quang Trung ( Nguyễn Huệ), Nguyễn Nhạc, với Nguyễn Lữ nhé, 3 người này với bác Hồ thật chất là họ Hồ, con cháu đời Hồ Quý Ly kia, nhưng để tránh nạn diệt vong gia tộc phải đổi sang họ Nguyễn, quay lại câu chuyện phong long mạch, cha của ba người này sau khi chết thì cả 3 đem chôn, mấy ngày sau ra thăm lại mộ cha thì thấy cái mộ mới đắp nó cao lên do gò mối xung quanh, theo kinh nghiệm dân gian đây là điềm đại kiết, kết quả sau đó khỏi cần nhắc há. Người ta giàu có đến mức ấy nghĩa là đầu óc họ vượt qua những người bt rồi, họ không có mất tiền nhảm đâu. Khỏi lo cho người ta, còn cái vụ cõi niết bàn thì như tiêugia35 nói là chính xác, mà thường những người sống quá quyền lực mà hay láo láo thì chết đa số đi vô cõi atula

cái tôi nói ở đây là ông thầy địa lý ổng nói chôn trên đất long mạch sau này về ở với chư phật kìa, nực cười 3bored3

#4412927 1
@yukino_hana thì ổng ăn tiền phải nói vậy thôi, nhưng con cháu hưởng phước nhờ ông bà tổ tiên chôn ở đất long mạch là thật 100%

@SHden : chưa chắc, tu đi rùi hãy mong con cháu đc hưởng phước, cái chính họ chỉ mún đc lợi cho họ chứ có mong j cho ng quá cố đâu, ng quá cố mà có tội ko lo tích đức thì cũng đọa địa ngục 3bored3

#4412944 1
@yukino_hana ái da, tùy tội gì nặng lắm mới phải đọa vào địa ngục, chứ ai có tội  gì cũng vào địa ngục thì…………..làm gì có chỗ chứa, ừa thì con người ai chẳng muốn được hưởng lợi, phim tàu hay dạy 1 câu là "Sống không vì mình, trời tru đất diệt mà".3crisp3

@SHden : tùy tội mà, ý bảo là nếu có tội ko lo to hay hành thiện tích đức thì đọa địa ngục đó, chứ có nói ai cũng vào địa ngục đâu 3ahhyes3

#4412990 0
@yukino_hana mà không biết cái tội thấy gái xinh 3 vòng chuẩn là nghĩ ngay đến mùng mền chếu gối thì có bị xuống địa ngục không nhỉ

@yukino_hana thiếm này trên núi xuống hả sao mà nói chuyện ra toàn Phật với Pháp

#4415114 1
do ăn ở cả thôi, lấy tiền đi xây mộ này đi giúp ng khác may ra còn đc3ahhyes3

đồng ý với bạn 3blingeye3

#4420348 0
@yukino_hana hy`3blingeye3

100tỷ cho 1 người đã chết. Cho em 1% đấy thôi các đại gia ơi là đời e thành chính quả rồi.

rứa thì ai tới Huế, về làng An Bằng mà xem mộ tề. Đa số mộ trên 200tr hết.
 

3bored33bored33bored3…………………………..

wa la phi cua wa di cac pac adem cho bot may benh nhan ngeo tot hon

#4420422 0
Cố gắng spam kiếm keng để sài
TÌM SƯ PHỤ >>>>>>>>>>>>>> 3aha33aha33aha3

nam mô a di đà phật 
 
 
 
tiện tay tiện tay3crisp3

Chủ đề cùng mục


ngôi mộ, đại gia, Trung Quốc, tỷ đồng, vị đại gia, Sơn Trang Tiên, tài sản, thiên thạch, xây dựng, bán bún,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)