Tin tức - pháp luật 2012-05-03 22:53:54

NHỮNG NẺO ĐƯỜNG HIỆN ĐẠI HÓA VŨ KHÍ CỦA VIỆT NAM


[justify]Hiện nay Lực lượng Tăng-Thiết giáp của Việt Nam đang từng bước được nâng cấp hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của Thế giới và kinh tế còn non yếu của Việt Nam.
Tuy thế, không những nâng cao sức mạnh chiến đấu còn nâng tầm hoạt động của Lực lượng Tăng-Thiết giáp VN ngày càng mạnh hơn. Một trong những vũ khí chiến đấu được nâng cấp là loại tăng T54 và T55.
Việt Nam đã ký 2 gói hợp đồng với Ukraine và Isaren để nâng cấp 2 loại xe tăng này với trang thiết bị hiện đại của Nga, Israel, Thụy Điển, Đức và Ukraina, [size=3]riêng vũ khí do Việt Nam sản xuất[/size], sau đây là 1 số hình ảnh và thông tin cho chương trình nâng cao sức mạnh tăng-thiết giáp:
[/justify]

T-54/55 ra đời từ những năm 1950, từ đó đến lúc ngừng sản xuất những năm đầu 1980 hơn 90.000 chiếc đã được xuất xưởng.
Thời kì Chiến tranh lạnh, T-54/55 được sử dụng ở nhiều cuộc xung đột trên thế giới. Hơn nửa thế kỉ trôi qua, T-54/55 vẫn hiện diện với vai trò xe tăng chiến đấu chủ lực, là xương sống của lực lượng tăng - thiết giáp nhiều quốc gia trên thế giới.
Tính đến thời điểm năm 2010, Lục quân Việt Nam có 850 xe tăng T-54/55 do Liên Xô chế tạoxe tăng T55
[justify]Phiên bản nâng cấp loại tăng [size=3]T-55AGM[/size] tập trung nâng cấp vũ khí, hệ thống điều khiển hỏa lực, tăng khả năng bảo vệ, và tính cơ động

[size=3]T-55AGM [size=2]mẫu nâng cấp[/size][/size] (Ukraine)

Pháo nòng trơn KBM1 125mm
[justify]Số lượng đạn 125mm mang trên xe khoảng 30 viên (có 18 viên nằm trong thiết bị nạp đạn tự động).
Có khả năng bắn các loại đạn:
- Đạn xuyên giáp có cánh đuôi ổn định dùng một lần (APFSDS)
- Đạn nổ lõm chống tăng (HEAT)
- Đạn thuốc nổ phá mảnh (HE-FRAG)
- Súng máy đồng trục KT - 7,62mm hoặc PKT - 7,62mm đặt ở bên phải pháo chính 125mm. Số lượng đạn khoảng 3.000 viên.
- Súng máy phòng không KT - 12,7mm hoặc NSVT - 12,7mm đặt ở nóc tháp pháo ngay trên vị trí ngồi của chỉ huy xe.

[justify][size=3]T-55AGM[/size] được lắp đặt hệ thống điều khiển bắn hiện đại quan sát cả ban đêm, trợ giúp pháo thủ, chỉ huy xe bắn chính xác mục tiêu tĩnh và mục tiêu động trong khi xe đứng yên hoặc di chuyển.

(theo mình quan sát có thể đây là hàng của Isaren)

T-55AGM có lớp giáp phản ứng nổ, 12 ống phóng lựu đạn khói 2 bên tháp pháo.
[justify]Sử dụng động cơ diesel 5TDFM đa nhiên liệu làm mát bằng nước cho phép xe đạt tốc độ trung bình trên đường bằng phẳng 40-45 km/h và tối đa 70 km/h (trong khi T-55 khi chưa nâng cấp chỉ là 50 km/h trên đường bằng) Tốc độ trên đường lầy là 35 km/h, hơn hẳn so với T-55 đời cũ. Tầm hoạt động lớn nhất của T-55AGM là 500km.[/justify]


Còn đây là em [size=3]T-55M3 do Isaren nâng cấp:
[/size]

[size=3]T-55M3 mẫu nâng cấp
[/size] [justify]- Sức mạnh hỏa lực đáng gờm nhất của xe tăng hiện đại hóa T-54/55M3 chính là loại pháo nòng xoắn 105 mm M68/L7 của Israel. Pháo L7 có thể bắn đạn APAM, hoặc đạn có thanh xuyên động năng, có ốp cách nhiệt, nâng cao tuổi thọ cũng như độ chính xác khi bắn.
- Một súng máy đồng trục PKT 7,62 mm (VN sản xuất)
- Súng máy hạng nặng NSV 12,7 mm (VN sản xuất)
- Súng cối 60mm (loại này cũng được trang bị trên tăng Mekava và Magach của Israel)

Súng cối 60mm trên tháp xe
[justify]- Trang bị thiết bị cảm biến khí tượng MAWS6056B do công ty Idram của Thụy Sỹ. Cảm biến MAWS6056B cung cấp các tham số khí tượng như hướng và tốc độ gió, nhiệt độ và áp suất khí quyển cho máy tính để tính đường đạn của pháo.
[/justify]

[size=3][/size][/justify]
[justify]- Giáp hộp phản ứng nổ Blazer ERA của Israel và lắp đặt thêm loại giáp phản ứng nổ ERA thế hệ 2 do Việt Nam tự phát triển tại các điểm quan trọng trên xe
- Hệ thống kiểm soát hỏa lực FCS do Nga sản xuất
- Động cơ diesel 1.000 mã lực mới do Đức chế tạo

Tháp pháo tròn được thay tháp pháo thấp

[/justify]
[size=3][/size]

[/justify]

[/justify]


[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Việt Nam oai hùng !!!! 3big_love3 3big_love3

tôi là người VN dù VN có thế nào thỳ tôi vẫn rất yêu VN, VN cố lên 3blingeye3

VN đi lên hiện đại hóa quân đội sẽ chú trọng vào 2 quân chủng hải quân và phòng không không quân hơn. Lục quân có thể xét đến độ tinh nhuệ của chiến sĩ là đầu tiên nhưng không quân và hải quân yếu tố đầu lại là trang bị (đó là tiền).
Không quân VN mình chỉ mong trong tương lai mua được 1 2 máy bay chỉ huy cảnh báo sớm(AWACS) thì không quân nhà mình mới thực sự phát huy hết sức mạnh. Tăng cường tác chiến điện tử phù hợp đúng với yêu cầu thực tế của chiến tranh hiện đại. 3big_love3
Tin tưởng vào sức mạnh quân đội nhân dân của chúng ta luôn đủ sức để đương đầu bảo vệ dân tộc trước quân xâm lược, và bọn bành trướng. Không hổ thẹn với cha ông đã ngã xuống ngàn đời nay.

@taepodong_2: muốn gì thì muốn cũng phải có tiền chứ !!! Loại AWACS đâu có rẻ đâu!!!! Nhưng tôi được biết VN có hệ thống rada cực chuẩn, phát hiện sớm mục tiêu !!!! Yên tâm đi !!!
Có thể ta chưa mạnh !! Nhưng đụng thử coi, sứt đầu mẻ trán ấy !!!!

AWACS đắt thật nhưng 1->2 cái thì không phải không mua được mà là thực tế hiện nay chưa cần, rada trong đất rất tốt của mình đủ yêu cầu thời điểm này. Cần nhất là thêm tàu, máy bay để kiểm soát được biển trời trong tình hình nóng như bây giờ. Cứ đóng thêm tàu pháo TT-400TP là ngon rồi.. 3blingeye3

@taepodong_2: nói quá chuẩn không cần chỉnh loại TT400TP là loại tàu pháo lớp Projekt 10412 Svetlyak do Nga chuyển giao công nghệ cho VN


Tàu chiến mang số hiệu 4031 của Cảnh sát Biển Việt Nam do Việt Nam đóng theo thiết kế của Ukraine.

Chủ đề cùng mục


nâng cấp, Việt Nam, xe tăng, T 54, cối 60mm, nâng cao, T 54 55, nâng cao sức mạnh, chiến đấu, hiện đại,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)