Sao thế giới 2016-07-11 09:11:15

Những kỷ lục võ thuật của Lý Tiểu Long chưa 1 ai phá vỡ - đọc mà không tin nổi :|


Chống đẩy liên tục 1.500 cái chỉ là một trong những kỷ lục võ thuật đỉnh cao của Lý Tiểu Long mà đến nay chưa một ai trên thế giới có thể phá vỡ.Màn múa côn nhị khúc siêu đỉnh của Lý Tiểu Long.


Một trong những câu nói nổi tiếng nhất của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long thể hiện sự tự tin "vô đối" của anh đó là: "Tôi chưa bao giờ nói mình là số một, nhưng cũng không bao giờ thừa nhận mình là số hai."

Lý Tiểu Long - Huyền thoại võ thuật đỉnh cao của thế giới.Là người sáng lập ra môn phái võ thuật Triệt quyền đạo (Jeet Kune Do), tất cả những gì Lý Tiểu Long để lại cho thế hệ yêu thích võ thuật là di sản về những thước phim đỉnh cao, những câu nói khích lệ tinh thần và giá trị con người.

Lý Tiểu Long và biểu tượng của môn phái Triệt quyền đạo, cùng câu nói: "Biết thôi chưa đủ, ta phải vận dụng. Hi vọng thôi chưa đủ, ta phải biết thực hành".

Nhưng có lẽ, điều mà người hâm mộ nhớ nhất, ngưỡng mộ nhất về anh là những kỷ lục võ thuật đỉnh cao mà chưa một ai trên thế giới có thể phá vỡ tính cho đến thời điểm hiện nay.

Trong suốt sự nghiệp võ thuật của mình, Lý Tiểu Long rất coi trọng giá trị của sự học hỏi, kiên trì và sẵn lòng tiếp cận những điều mới. Ở anh, võ thuật và những triết lý luôn song hành.

Anh từng nói:

"Hãy để tâm trí vô dạng như nước. Khi đổ nước vào cốc, nước biến thành cốc. Khi đổ nước vào chai, nước biến thành chai. Nước là thứ mềm nhất nhưng cũng là thứ cứng nhất. Các huynh đệ, hãy tự khiến mình thành nước".

Câu nói bậc thầy, mang "thương hiệu" đỉnh cao của Lý Tiểu Long về "Nước".Từng giao đấu 300 trận, nhưng Lý Tiểu Long chưa một lần thất bại. Thành tích về sự bất bại đáng nể là thế nhưng chính Lý Tiểu Long cũng làm nên những kỷ lục cho riêng mình mà cho đến nay chưa một ai có thể phá vỡ.

Dưới đây là những kỷ lục đỉnh cao chưa ai phá làm nên cái tên Lý Tiểu Long huyền thoại của anh:

Dùng tay

1. Những con số "không thể phá vỡ" của Lý Tiểu Long về khả năng chống đẩy:

Màn chống đẩy bằng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón cái) năm 1964 trước đông đảo giới võ thuật và người hâm mộ của Lý Tiểu Long.1.500 là con số anh có thể chống đẩy bằng 2 tay liên tục.

400 lần là con số dùng 1 tay chống đẩy.

200 lần là số lần chống đẩy anh chỉ dùng 2 ngón tay (ngón cái và ngón trỏ).

100 lần là lần chống đẩy bằng 1 ngón tay.

2. Lý Chấn Phan (tên thật của Lý Tiểu Long) có thể nâng thanh tạ nặng 34kg, duỗi thẳng tay và giữ bất động trong 20 giây.

3. Anh có thể chọc thủng 1 lon coca bằng 1 ngón tay.

4. Cú đấm mạnh nhất của anh có lực lên tới 158,7 kg.

Dùng chân

Kỹ thuật đòn chân của Lý Tiểu Long là số 1 thế giới.5. Trong 1 giây, Bruce Lee (tên tiếng Anh của Lý Tiểu Long) có thể đá được 6 cước liên tục. Anh có thể đá 1 người nặng gần 91kg văng xa 20 mét.

6. Khủng khiếp hơn, anh còn có thể đá một bao tải nặng tới 135kg lên độ cao kỷ lục… 5 mét.

Dùng côn

Côn nhị khúc là một trong những dấu ấn tạo nên tên tuổi huyền thoại của Lý Tiểu Long. Chuyên gia võ thuật thế giới đánh gia, anh là người triển côn nhị khúc thành công nhất thế giới.

7. Cú côn có lực đánh mạnh nhất mà Lý Tiểu Long thực hiện có lực lên tới 725,7kg!

Nhiều người đã ví, côn nhị khúc là "cánh tay thứ 3" của Lý Tiểu Long.Sau này, vì những màn múa côn đẹp mắt, nhanh và mạnh mẽ, nhiều người đã tôn anh là "cha đẻ" của các kỹ thuật đánh côn nhị khúc.

Tổng thể

8. Lý Tiểu Long có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vòng… 5 giây! Đây là kỷ lục đỉnh cao nhất mà anh làm được trong sự nghiệp võ thuật của mình.

Lý Tiểu Long hay Lý Chấn Phiên, tên anh sẽ còn mãi trong tim người hâm mộ khắp thế giới.Gần 5 thập kỷ sau ngày mất của huyền thoại võ thuật đỉnh cao, câu anh nói: "Theo thời gian, anh hùng cũng giống như người bình thường vậy, sẽ chết đi, biến mất khỏi ký ức của người khác. Bây giờ chúng ta đang sống, hãy biết tự nhận ra mình, phát hiện bản thân và thể hiện mình."

Câu nói có phần chưa đúng vì, 33 năm trong cuộc đời đầy ấn tượng của Lý Tiểu Long (1933 - 1970), người hâm mộ khắp thế giới đến tận ngày nay vẫn nhắc đến anh cùng những "di sản" anh để lại với sự yêu thương và quý mến cao nhất.\
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)