Cafe tám 2011-07-07 01:59:55

Những điểm bất hợp lí trong truyện Conan


1. Mori Kogoro ngủ gật
Mọi người đều thấy ý tưởng Conan gây mê Mori để phá án là một ý tưởng hay của Aoyama sensei nhưng nó hơi bất hợp lí.

Thứ nhất, Mori đã phá rất nhiều vụ án không thể nào có chuyện Ran, Megure, Takagi… không nhận ra là ông ta không hề… mở miệng.

Thứ hai, bản thân Mori cũng không nhận ra sự lạ thường khi mình phá án mà lại không nhớ gì. Dù ngốc đến đâu thì hẳn ông cũng phải nhận ra là mình chỉ rơi vào trạng thái đó từ khi Conan xuất hiện và vụ án đó có mặt Conan.

Cuối cùng, mọi người xung quanh chẳng lẽ không nhận ra là Mori không thể ngủ gật phá án khi có sự tham gia của Hattori và Shinichi. Từ đó mọi người có thể tìm ra mối liên hệ giữa Conan và Shinichi.2. Số vụ án trong Conan

Từ khi Shinichi bị teo nhỏ đến chap mới nhất vẫn chưa tới 1 năm nhưng số vụ án thì quá nhiều. Tính tới nay đã hơn 770 chap, trung bình 4 chap 1 vụ thì Conan đã gặp khoảng 193 vụ. Tính ra là 2 ngày 1 vụ.

Chưa kể tập 33 là valentine đến tập 69 mới là valentine trắng. Tức là 36 tập mà mới được một tháng. Trong 1 tháng thử hỏi đã trải qua bao nhiêu vụ?Mình nghĩ tác giả nên chú ý hơn về tính logic vì đây là truyện trinh thám. Còn các bạn nghĩ sao? Hãy cho ý kiến nhé.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)