Tin tức - pháp luật 2012-07-02 14:31:37

Nhục như ì các ae VY!


[size=2]Báo Trung Quốc: “Cảnh giác với Việt Nam mượn vấn đề Biển Đông lôi kéo ASEAN”[/size][justify]Thứ năm, 15 Tháng 4 2010 12:59
[/justify]
[justify]Thời báo hoàn cầu ngày 14/3 đăng bài: “Cảnh giác với Việt Nam mượn vấn đề Biển Đông lôi kéo ASEAN” của tác giả Thái Bằng Hồng, nghiên cứu viên Phòng Châu Á-Thái Bình Dương, Viện Khoa học xã hội Thượng Hải. Năm nay Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên ASEAN. Ngay sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao ASEAN 16, Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã bày tỏ thái độ chính trị khác thường đối với vấn đề Biển Đông.Giọng điệu chống lại Trung Quốc của Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, do đó cần phải cảnh giác việc Việt Nam lôi kéo cấp cao ASEAN liên kết lại gây áp lực với Trung Quốc. Việt Nam có 3 ý đồ: Thứ nhất là, lôi kéo ASEAN, hình thành cục diện 10 đấu 1 nhằm gây áp lực với Trung Quốc; thứ hai là, quốc tế hóa vấn đề Biển Đông; thứ ba là tranh giành địa vị làm chủ ASEAN. Kể từ khi tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam bắt đầu có ý đồ đưa vấn đề Biển Đông vào chương trình nghị sự của ASEAN, có ý tìm kiếm tiếng nói chung trong ASEAN, mượn cơ hội này để lôi kéo ASEAN. Ba ý đồ trên đều có liên quan đến vấn đề Biển Đông, do đó Trung Quốc cần phải hết sức coi trọng cách làm này của Việt Namvà trong điều kiện thuận lợi, với phương thức phù hợp Trung Quốc cần nêu rõ quan điểm để nhiều nước ASEAN hiểu rõ hơn lập trường của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

haizz.cây ngay hok sợ chết đứng.nếu m nói Trường Sa Hoàng Sa của m thì đưa ra tòa án quốc tế đi.tụi tao theo hầu.sao cứ rụt đầu rụt cổ đòi giải quyết song phương.sợ cả thế giới chửi vô cái mặt tham lam của m hả? 3crisp3

#3796604 0
[size=3]Gần đây Trung Quốc luôn rêu rao cái gọi là họ có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Trung Quốc diễn giải nội dung Công hàm ngày 14/9/1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng như là một chứng cứ cho thấy Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hết sức phiến diện và xuyên tạc nội dung, ý nghĩa của bản Công hàm đó, hoàn toàn xa lạ với nền tảng pháp lý của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế, bất chấp thực tế khách quan của bối cảnh lịch sử đương thời.

Có thể nói, giải thích xuyên tạc Công hàm 1958 là một trong chuỗi những hành động có tính toán nhằm tạo cớ, từng bước hợp thức hóa yêu sách chủ quyền phi lý của họ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo lý giải của Trung Quốc, ngày 4/9/1958, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã công khai tuyên bố với quốc tế quyết định của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Trung Quốc và các đảo ngoài khơi, bao gồm cả quần đảo Tây Sa và Nam Sa (tức quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam).

Sau đó, ngày 14/9/1958, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) Phạm Văn Đồng gửi Công hàm cho Thủ tướng Chu Ân Lai, nguyên văn như sau:

\"Thưa Đồng chí Tổng lý,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển. Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng”.

Cần phải thấy rằng, các tuyên bố nói trên của Trung Quốc cũng như của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời trong bối cảnh có nhiều chuyển biến phức tạp và cấp bách đối với Trung Quốc về tình hình lãnh thổ trên biển theo luật pháp quốc tế cũng như diễn biến căng thẳng của vấn đề quân sự xung quanh eo biển Đài Loan.

Năm 1956, Liên Hợp Quốc bắt đầu tiến hành các hội nghị quốc tế bàn về Luật Biển, sau đó một số hiệp định được ký kết vào năm 1958, tuy nhiên vẫn chưa làm thỏa mãn yêu sách về lãnh hải của một số quốc gia.[/size]

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, vấn đề Biển, Trung Quốc, lôi kéo, cấp cao, ý đồ, Cảnh giác, Việt Nam mượn vấn đề, Nam mượn vấn đề Biển, lôi kéo ASEAN,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)