Tin tức - pháp luật 2012-07-01 19:15:42

Nhà nghỉ mùa thi đắt ngang khách sạn năm sao


[size=2]Những ngày này, sĩ tử từ các nơi đang dồn về Hà Nội, nhà nghỉ quanh các trường đại học được dịp ‘hốt bạc’, giá đắt ngang khách sạn năm sao.[/size]Đến ngày 28/6, hầu hết nhà nghỉ có “vị trí đẹp” liền kề các trường đại học đã được đặt kín chỗ, giá thuê tăng lên gấp 3, 4 lần ngày thường.

Nhà nghỉ Mạnh Huyền 2, ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu có tất cả 6 phòng thì chỉ còn một phòng duy nhất ở tầng 2 chưa có người tới đặt cọc tiền nhưng đã gọi điện sẽ tới. Theo quan sát, phòng nghỉ tại đây khá bình dân, đơn giản. Căn phòng còn lại ở tầng 2 chỉ rộng khoảng 10 m2, đủ kê một chiếc giường đôi, một tủ nhỏ đựng quần áo nhưng có giá thuê phòng lên tới 1,2 triệu/ngày, nếu sĩ tử cùng phụ huynh tới ở từ chiều mùng 3/7 đến trưa 5/7 trả phòng sẽ có giá 2,4 triệu đồng.

Bà chủ nhà nghỉ cho biết: “Phòng có đầy đủ điều hòa, vệ sinh khép kín. Giá đó là hữu nghị lắm rồi, không thể bớt được. Nếu không đặt sớm sẽ không còn chỗ mà thuê đâu. Ở đây, năm nào cũng cháy phòng cả”.

Cũng tại khu vực quanh ĐH Bách Khoa, Hà Nội, nhà nghỉ Bách Khoa ở số 22, ngõ 132 phố Lê Thanh Nghị chỉ còn duy nhất một phòng trống ở tầng 1, gầm cầu thang lên xuống. Căn phòng nhìn từ phía ngoài có vẻ cũ kỹ nhưng cũng có giá 1,1 triệu đồng/ngày. Bà chủ tại đây cũng khẳng định mức giá “cắt cổ” này không thể bớt. Trong khi đó, một người dân sống cùng ngõ cho biết, ngày thường, giá phòng chỉ hơn 200.000 đồng.

Căn phòng nhỏ khoảng 10 m2 chỉ đủ kê một chiếc giường đôi và một tủ đựng quần áo này có giá lên tới 1,2 triệu đồng/ngày.

Tại khu vực Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, gần ĐH Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội Nhân văn, giá nhà nghỉ bình dân cũng cao ngang ngửa với giá phòng của một khách sạn năm sao.

Nhà nghỉ Hoa Mai, ngay mặt đường Nguyễn Trãi, gần như đối diện với trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn “hét” giá 1,8 triệu đồng/ngày. Giá cao ngất ngưởng nhưng nhà nghỉ có 8 phòng hiện cũng chỉ còn 2 phòng trống. “Nếu muốn thuê, em phải đặt cọc trước cho anh 1 triệu đồng. Thi ở trường Nhân văn hay Tự nhiên, ở đây quá ổn, em chỉ cần đi bộ sang đường 2 phút là tới” - nhân viên lễ tân nhà nghỉ này nói.

Một số nhà nghỉ khác vị trí xa “trung tâm” hơn một chút, giá phòng có mềm hơn nhưng vẫn ở mức cao như nhà nghỉ Bình Anh trên đường Láng (cách ĐH Ngoại thương khoảng 1 km) có giá 800.000 đồng/ngày.

Mặc dù giá thuê nhà nghỉ đều rất cao nhưng nhiều phụ huynh dù không phải gia đình đại gia vẫn sẵn sàng rút hầu bao cho con em mình được ăn, ở thoải mái trong kỳ thi đại học.“Kỳ thi này rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả cuộc đời của cháu nên dù tốn kém mấy tôi cũng phải tìm những chỗ tiện lợi nhất, tạo tâm lý thoải mái cho cháu đi thi” - ông Nguyễn Thành Trung, phụ huynh của một sĩ tử quê ở Lâm Thao, Phú Thọ cho hay.

Bên cạnh đó, tâm lý sợ tắc đường, mất điện, nắng nóng của phụ huynh cũng khiến nhà nghỉ dù đắt “cắt cổ” nhưng vẫn “cháy”.

Bà Phạm Thị Mai, quê ở Đông Triều, Quảng Ninh cho biết: “Mùng 4/7 cháu mới bắt đầu thi nhưng từ 25/6 tôi đã lên Hà Nội tìm phòng gần địa điểm thi cho cháu ở. Mặc dù có nhà người quen cách địa điểm thi khoảng 5 cây nhưng tôi vẫn quyết định thuê nhà nghỉ cho con bởi Hà Nội hay tắc đường nên ở gần cho chắc chắn”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 thế bây h mún đi xxx thỳ vào đâu hả các bác

May mà nhà bác mình cách hơi xa địa điểm thi tí… 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#3792534 0
vãi motel bọn này giết khách à 3blur3

cả năm mài dao dc 1 tuần chém mà mấy bác, tôi thấy như thế hơi thất đức, ở trong TP HCM tôi thấy gần địa điểm thi những nhà dân còn rộng rãi thì ng ta cho sỹ tử ở ké lun, free ko lấy 1 cắc nào hết.

Chủ đề cùng mục


nhà nghỉ, phụ huynh, sĩ tử, đại học, giá thuê, chỉ còn, triệu đồng, giá phòng, Khoa học, trường đại học,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)