Ảnh - truyện vui 2011-06-01 01:20:31

Người Yêu Hay Là Mẹ ?


[size=1]Cứu ai trước?[/size] Câu hỏi đầy tính thách đố: "Mẹ và vợ ngã xuống sông cùng lúc, nếu cứu mẹ thì vợ sẽ chết hoặc ngược lại. Để mẹ chết là tội bất hiếu, để vợ chết là tội bất nghĩa. Vậy nên cứu mẹ hay cứu vợ, hoặc là không cứu cả hai?."Chúng ta hãy xem suy nghĩ và cách ứng xử của các bậc "cao thủ võ lâm", để qua đó chọn cho mình một phương án hành động phù hợp, nếu chẳng may rơi vào tình huống trớ trêu ấy.

1. "Bố chết từ khi còn nhỏ, mẹ nuôi nấng, dạy dỗ ta rất khó nhọc. Mẹ dành món ngon cho ta ăn, mua áo đẹp cho ta mặc, tất cả là để cho ta có thể ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ. Mẹ và vợ cùng ngã xuống sông, tất nhiên ta phải cứu mẹ rồi. Lấy chữ hiếu làm đầu, vợ chết thì lấy vợ khác, mẹ chết làm gì có mẹ nữa! Trên thế gian này chỉ có mẹ là tốt nhất. Mẹ! Con sẽ cứu mẹ!".

Nói xong, y nhảy ùm xuống sông.

2. "Vợ và mẹ cùng ngã xuống sông, tất nhiên là phải cứu vợ trước. Nghĩ lại ngày trước ta đùa giỡn với nàng, nhìn nàng cười, đến cả giang sơn lẫn sinh mạng nhỏ bé của ta cũng chẳng nghĩa lý gì, huống hồ là mẹ! Khi lập thái tử, bà ấy còn định bỏ ta, làm ta suýt mất ngôi báu. Tình cảm đằm thắm, ta yêu nàng rất nhiều, ta sẽ cứu nàng!".

Y cũng nhảy ùm xuống sông.

3. "Anh em như chân tay, vợ con như áo mặc. Áo rách có thể vá, chân tay gãy không thể lành. Chỉ cần nhị đệ và tam đệ của ta không ngã xuống sông là được, những kẻ khác ta không thèm để ý. Mẹ ơi! Nàng ơi! Các người chết thật thê thảm!".

Y đứng trên bờ sông khóc lớn.

4. "Thà rằng ta phụ người chứ không để người phụ ta, mẹ ta hay vợ ta cũng thế thôi, chỉ cần ta không ngã xuống sông là được rồi. Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương".

Y vừa ngâm thơ vừa chầm chậm bước đi.

5. "Thế gian này u ám quá! Sống cũng chẳng còn có ý nghĩa gì, chi bằng chết cho trong sạch. Sông lạnh có thể rửa mặt và rửa chân cho ta. Khoảng trời hiện tại là khoảng trời đen tối, chẳng còn có thể nhìn tinh tú trên trời. Mẹ ơi! Nàng ơi! Ta cùng nhau chết ở nơi đây!".

Y vừa hát vừa chuẩn bị tư thế nhảy xuống sông.

6. "Sinh về đâu và chết sẽ về đâu? Mẹ và vợ ta chết cứ chết, chẳng qua chỉ là từ trạng thái hữu hình trở về trạng thái vô hình, có gì phải đau đớn, có gì phải xót thương? Chẳng cần phải cứu ai cả!".

Y ngồi xuống, tay nắm một mảnh sành vừa gõ nhịp vừa hát, mắt nhìn mẹ và vợ chìm dần xuống sông, nét mặt… mãn nguyện.

7. "Ai ngã xuống sông thì cứ ngã, cái ta yêu là tiền bạc. Tiền bạc là mẹ ta, là vợ ta. Sao trước khi ngã, các người không mặc ít quần áo thôi, điều đáng tiếc nữa là trâm vàng, khuyên bạc còn ở trên đầu các người. Có tiền là có tất cả!".

Y đứng trên bờ nhìn mẹ và vợ dần dần chìm xuống sông, thở dài tiếc… của.

8. "Vợ là người ta yêu nhất, mẹ là người thân thiết nhất. Vậy phải làm thế nào đây? Thôi cứ nhảy xuống sông, thấy ai ở gần thì cứu". Nói rồi Vương Bột vội nhảy ùm xuống sông. Nhưng… "Chết rồi! Ta quên mất là ta cũng không biết bơi!"

Y vẫy vùng một cách tuyệt vọng rồi từ từ chìm. 3big_love3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1243739 0
em ko bít bơi ….3ahhyes3 3ahhyes3

bó tay ko bit s cứu ai giờ ai cũng tốt cả khó ghê 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

=)) cái nào cũng chí lý….. 3crisp3

#1244001 0
Cứu mẹ là phương án của ta 3crisp3 3crisp3 3crisp3
cứu mẹ trước mẹ sẽ bảo thôi con trai chay qua cứu vợ con trước đi. vợ con sẽ là người sống cùng con về sau này lâu hơn mẹ (đã báo được hiếu)
vậy là anh chàng chạy qua cứu vợ, nhưng vì vợ lại bảo anh chạy qua cứu mẹ để báo hiếu. (vậy là đã đáp nghĩa)
vừa có đủ hiếu, đủ nghĩa xong thì ta quay đâu đi thẳng 3crisp3 3crisp3
một mũi tên trúng 2 cái đích 3adore3

Ta thề phải cứu mẹ

#1245857 0
Khó thật 3blur3……….

Cứu mẹ ko lăn tăn….me trên hết..gái gú , vợ hay là j đi nữa,…..ko đọc chuyện ak….mẹ ko bao h` bỏ ta..vợ thấy thằng khác bỏ ta cái thì … 3curse3 3curse3 3curse3 cứu mẹ

mình có câu này nữa : Chồng và con đều ko biết bơi, bị ngã xuống sông . Người phụ nữ biết bơi sẽ cứu ai? Chồng hay con? ………………………………… 3congratz3 3congratz3

#1246033 0
3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3…………………

#1246123 0
Cứu mẹ trước : báo hiếu
Sau đó chết cùng với vợ: trọn chữ tình
3bored3
3bored3
3bored3
3bored3

cuu' me truoc! –> bao' hieu!
xong, 3adore3 nhay~ xuong ^om dzo 1 cai' chet chung cho thoa~ man~ 3adore3 3adore3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 vãi các đấng anh hùng =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
"Sinh về đâu và chết sẽ về đâu? Mẹ và vợ ta chết cứ chết, chẳng qua chỉ là từ trạng thái hữu hình trở về trạng thái vô hình, có gì phải đau đớn, có gì phải xót thương? Chẳng cần phải cứu ai cả!".
Y ngồi xuống, tay nắm một mảnh sành vừa gõ nhịp vừa hát, mắt nhìn mẹ và vợ chìm dần xuống sông, nét mặt… mãn nguyện 3crisp3

Chủ đề cùng mục


ngã xuống, cứu mẹ, phải cứu, nhảy ùm xuống, ta yêu, mẹ chết, tội bất, vợ chết, tất cả, cùng ngã xuống,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)