Ảnh - truyện vui 2011-05-31 18:16:02

Người Yêu Hay Là Mẹ ?


[size=1]Cứu ai trước?[/size] Câu hỏi đầy tính thách đố: "Mẹ và vợ ngã xuống sông cùng lúc, nếu cứu mẹ thì vợ sẽ chết hoặc ngược lại. Để mẹ chết là tội bất hiếu, để vợ chết là tội bất nghĩa. Vậy nên cứu mẹ hay cứu vợ, hoặc là không cứu cả hai?."Chúng ta hãy xem suy nghĩ và cách ứng xử của các bậc "cao thủ võ lâm", để qua đó chọn cho mình một phương án hành động phù hợp, nếu chẳng may rơi vào tình huống trớ trêu

Mạnh Tử
1. "Bố chết từ khi còn nhỏ, mẹ nuôi nấng, dạy dỗ ta rất khó nhọc. Mẹ dành món ngon cho ta ăn, mua áo đẹp cho ta mặc, tất cả là để cho ta có thể ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ. Mẹ và vợ cùng ngã xuống sông, tất nhiên ta phải cứu mẹ rồi. Lấy chữ hiếu làm đầu, vợ chết thì lấy vợ khác, mẹ chết làm gì có mẹ nữa! Trên thế gian này chỉ có mẹ là tốt nhất. Mẹ! Con sẽ cứu mẹ!".
Nói xong, y nhảy ùm xuống sông.

Chu U Vương:
2. "Vợ và mẹ cùng ngã xuống sông, tất nhiên là phải cứu vợ trước. Nghĩ lại ngày trước ta đùa giỡn với nàng, nhìn nàng cười, đến cả giang sơn lẫn sinh mạng nhỏ bé của ta cũng chẳng nghĩa lý gì, huống hồ là mẹ! Khi lập thái tử, bà ấy còn định bỏ ta, làm ta suýt mất ngôi báu. Tình cảm đằm thắm, ta yêu nàng rất nhiều, ta sẽ cứu nàng!".
Y cũng nhảy ùm xuống sông.

Lưu Bị
3. "Anh em như chân tay, vợ con như áo mặc. Áo rách có thể vá, chân tay gãy không thể lành. Chỉ cần nhị đệ và tam đệ của ta không ngã xuống sông là được, những kẻ khác ta không thèm để ý. Mẹ ơi! Nàng ơi! Các người chết thật thê thảm!".
Y đứng trên bờ sông khóc lớn.

Tào Tháo
4. "Thà rằng ta phụ người chứ không để người phụ ta, mẹ ta hay vợ ta cũng thế thôi, chỉ cần ta không ngã xuống sông là được rồi. Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương".
Y vừa ngâm thơ vừa chầm chậm bước đi.

Khuất Nguyên
5. "Thế gian này u ám quá! Sống cũng chẳng còn có ý nghĩa gì, chi bằng chết cho trong sạch. Sông lạnh có thể rửa mặt và rửa chân cho ta. Khoảng trời hiện tại là khoảng trời đen tối, chẳng còn có thể nhìn tinh tú trên trời. Mẹ ơi! Nàng ơi! Ta cùng nhau chết ở nơi đây!".
Y vừa hát vừa chuẩn bị tư thế nhảy xuống sông.

Trang Tử
6. "Sinh về đâu và chết sẽ về đâu? Mẹ và vợ ta chết cứ chết, chẳng qua chỉ là từ trạng thái hữu hình trở về trạng thái vô hình, có gì phải đau đớn, có gì phải xót thương? Chẳng cần phải cứu ai cả!".
Y ngồi xuống, tay nắm một mảnh sành vừa gõ nhịp vừa hát, mắt nhìn mẹ và vợ chìm dần xuống sông, nét mặt… mãn nguyện.

Hòa Thân
7. "Ai ngã xuống sông thì cứ ngã, cái ta yêu là tiền bạc. Tiền bạc là mẹ ta, là vợ ta. Sao trước khi ngã, các người không mặc ít quần áo thôi, điều đáng tiếc nữa là trâm vàng, khuyên bạc còn ở trên đầu các người. Có tiền là có tất cả!".

Y đứng trên bờ nhìn mẹ và vợ dần dần chìm xuống sông, thở dài tiếc… của.

8. "Vợ là người ta yêu nhất, mẹ là người thân thiết nhất. Vậy phải làm thế nào đây? Thôi cứ nhảy xuống sông, thấy ai ở gần thì cứu". Nói rồi Vương Bột vội nhảy ùm xuống sông. Nhưng… "Chết rồi! Ta quên mất là ta cũng không biết bơi!"

Y vẫy vùng một cách tuyệt vọng rồi từ từ chìm. 3big_love3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)