Chuyện lạ 2012-10-21 15:39:08

Người Phụ Nữ Không Thể Mở Mắt Nếu Không… Hát


[size=6]Bà Moira Gleed, 66 tuổi đã khám phá ra một điều kỳ diệu để chữa căn bệnh hiếm gặp khiến mắt bà không thể mở được, đó là bằng cách… hát.[/size]
Căn bệnh mà bà Moira đến từ thị trấn Wrexham, miền bắc xứ Wales, Vương quốc Anh gặp phải là chứng rối loạn trương lực cơ, một bệnh về cơ hiếm gặp khiến cho mắt của bà cứ khép chặt lại.

Bà kể: “Mắt tôi thường bị đỏ ngầu, sưng tấy, ngứa và đau. Sau đó thì mí mắt của tôi sụp xuống, không làm cách nào để có thể mở ra được, trừ khi lấy tay vạch ra”.

Chỉ có hát, bà Moira Gleed mới mở mắt ra được
Bà cũng chia sẻ rằng bà đã rất buồn khi đến khám bác sỹ vì ngay cả bác sỹ cũng không giúp gì được. Cứ 10 tuần một lần, bà Moira phải đi tiêm botox để làm dịu các cơ. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này vẫn còn hạn chế.

“Điều này thật kinh khủng, tôi phải nghỉ công việc tư vấn nghề nghiệp đang làm để ở nhà”, bà Moira chia sẻ. Chỉ có thứ duy nhất khiến bà có thể quên đi nỗi buồn đó là ca hát. Nó giúp sốc lại tinh thần một chút cho bà lão tội nghiệp.

Và rồi, một điều kỳ diệu đã được khám phá ra, đó là trong lúc luyện thanh, bà Moira đã phát hiện ra rằng khi mình cất giọng hát, đôi mắt có thể mở ra được.

“Thật là tuyệt vời”, bà nói. “Ngay khi lời ca kết thúc là mắt tôi lại nhắm lại. Tôi cất giọng hát thì nó lại mở ra”.

Thấy được tác dụng kỳ diệu của việc hát nên giờ đây, cả gia đình bà Moira đều chung tay giúp bà chữa bệnh bằng cách tổ chức các trò chơi để “hát” nhiều hơn. Ngoài ra, bà Moira cũng sắp sửa thành lập một nhóm mạng lưới hỗ trợ tại địa phương để giúp những người không may bị mắc các bệnh về thần kinh.

Bác sỹ Paul King, giám đốc điều hành của Hiệp hội Loạn trương lực cơ cho biết: “Loạn trương lực cơ là một bệnh về thần kinh gây co thắt cơ liên tục. Nó có thể gây ảnh hưởng tới nhiều bộ phận trên cơ thể khiến cho người bệnh không thể cử động được hay đau đớn mỗi khi cử động”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)