Chuyện shock 2012-02-08 22:57:13

Người không có tim vẫn sống.....


Những tiến bộ y học đã giúp ông Lewis trở lại với cuộc sống mà không cần… tim.

Hồi tháng 3/2011, ông Craig Lewis, 55 tuổi, sống ở Mỹ gần như đã tử vong sau một ca suy tim. Nguyên nhân được cho là do hàm lượng đạm trong máu của ông tăng một cách bất thường và thậm chí vào thời điểm đó, máy điều hòa nhịp tim gần như là không có tác dụng với ông. Thế nhưng, những tiến bộ y học đã làm nên điều thần kỳ và giúp ông Lewis trở lại với cuộc sống của mình mà không cần… tim.

Hai bác sĩ tại Viện Tim mạch Texas, Tiến sĩ Billy Cohn và Tiến sĩ Bud Frazier sau khi tiếp nhận trường hợp của ông Lewis đã đề xuất một giải pháp mang tính cách mạng, đó là cài đặt một thiết bị duy trì quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể ông Lewis. Điều đó sẽ cho phép lượng máu lưu thông như bình thường và ông Lewis sẽ sống mà không cần đến… tim.Qua phim chụp X-quang, chúng ta có thể thấy là tim của ông Lewis đã được loại bỏ hoàn toàn.


Họ đã cài đặt thiết bị này sau khi cắt bỏ trái tim của ông Lewis và thật kỳ diệu là chỉ trong vòng 1 ngày sau ca cấy ghép, ông Lewis đã có thể ngồi dậy và trò chuyện với bác sĩ. Được biết, trước khi áp dụng giải pháp này ở con người, Tiến sĩ Billy Cohn và Bud Frazier đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu phát triển thiết bị duy trì tuần hoàn máu và thử nghiệm trên cơ thể của gần 50 chú bê.

Họ loại bỏ trái tim của những chú bê và ngay ngày hôm sau, các chú bê này đã có thể quay trở lại cuộc sống thường ngày của chúng trước đó như: ăn, ngủ và chạy nhảy… Tiến sĩ Cohn cho biết: "Chỉ có một điểm khác biệt là khi bạn áp ống nghe vào ngực những chú bê này, bạn sẽ không còn nghe thấy nhịp tim của chúng nữa."Tiến sĩ Tiến sĩ Billy Cohn (trái) và Tiến sĩ Bud Frazier (phải)


Với sự cho phép của bà Linda, vợ ông Lewis, Tiến sĩ Cohn và Tiến sĩ Frazier bắt đầu cài đặt thiết bị duy trì tuần hoàn máu này trên cơ thể của ông Lewis. "Tôi đã lắng nghe nhưng đó chỉ là âm thanh của thiết bị hoạt động, mà không hề nghe thấy nhịp tim đập như bình thường. Thật kỳ diệu!" – đó là cảm xúc của bà Linda sau khi ca phẫu thuật thành công.

Tiến sĩ Cohn cho biết, thiết bị "thay thế tim" này hoạt động rất đơn giản và có thể chế tạo được từ các vật liệu tự chế. Mặc dù vậy, theo Tiến sĩ James T. Willerson, chủ tịch Viện tim Texas thì thiết bị này đã làm nên lịch sử trong ngành y học bởi nó không những giúp bệnh nhân có thể tiếp tục duy trì cuộc sống, mà còn giảm đi sự phụ thuộc vào các thiết bị lọc máu, máy thở hay một máy bơm máu gắn ngoài như trước.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahh3 kinh quá,,,,,,,,,,,

Nghe cũng thích mà thấy hơi sợ, dần dần con người được thanh thế = máy móc hết rồi,may mà mình chắc k sống đến thời đại của Siêu Nhân Locke

2 bác này cao cường quá xá 3congratz3

3ahhyes3 sắp sửa kon người sẽ được thay = máy móc vào 1 ngày nào đó không xa

#2728511 0
rồi sau đó con người không thể chết và có năng lực siêu nhiên tự chế.Không chừng mấy loại này còn ảnh hưởng đến ADN @@ con người thành yêu quái hết chỉ có thể chết do dánh nhau

nguoi k trym lieu co song dc k nhi?(con trai thoi)

sau này sống không cần não 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Tiến sĩ, duy trì, y học, cuộc sống, nhịp tim, Tiến sĩ Billy, cài đặt, tuần hoàn máu, cơ thể, chú bê,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)