Tin tức - pháp luật 2013-10-01 13:55:08

Người đân Hà Nội ý thức quá kém tới nỗi nên đi học tập đồng bào thiểu số Kakaka


[justify] 
“Đồng bào vùng sâu, vùng xa có thể không được tiếp cận thông tin hiện đại như người dân thủ đô, nhưng họ không bao giờ cố tình vi phạm như các vị đâu.”
[justify] [/justify]

Dường như cơn “thịnh nộ” của độc giả vẫn chưa dừng lại khi video về một người nước ngoài có tên Long chặn xe phân làn giao thông ở Hà Nội tiếp tục được lan truyền rất nhanh. Những ý kiến bức xúc hầu hết đều tập trung vào việc chỉ trích ý thức quá kém của những người tham gia giao thông ở ngay giữa thủ đô Hà Nội.


 
Chia sẻ góc nhìn về bộ mặt giao thông Hà Nội được thể hiện trong đoạn video, độc giả Le Chau Nhat cảm thấy rất “nhục nhã” khi xem hết cả video:
 
“Thật nhục nhã khi nhìn cảnh tượng này. Các bạn đừng đỗ lỗi hay vì một lí do nào đó biện minh cho những sai phạm vô văn hóa. Tại sao? Tôi dùng từ vô văn hoá. Người vi phạm lớn tuổi có, nhỏ tuổi có mà toàn là những người trí thức. Suy ra cách giáo dục từ gia đình mà ra, coi thường pháp luật xem thường tính mạng của mình và người khác.”
 
Hình ảnh đáng xấu hổ vể bộ mặt giao thông ở Hà Nội


 
Hay như độc giả Nguyễn Hoàng Giang lại thể hiện một góc nhìn khác về những người dân đang sinh sống ở thủ đô đang tự nhận mình là văn minh hơn nhiều tỉnh thành khác, kì thực lại rất thiếu ý thức và văn hóa: 
 

Chùm ảnh: Ông Tây chạy ngược chạy xuôi phân làn giao thông ở Hà Nội

Phóng viên nước ngoài: Qua đường ở Hà Nội như đánh đu với tử thần

Chủ nhà hàng trưng mũ công an trên xế hộp để "hù" CSGT

“Tôi vô cùng bức xúc và thấy xấu hổ khi một số người ý thức kém tồi tệ đến mức người ta đã gọi lại nhắc nhở rồi mà còn cố tình vượt qua. Gửi những người thiếu liêm sỉ này, các vị đừng làm xấu hình ảnh người Việt nữa. Trong hơn 80 triệu công Nam, tôi tin là chỉ có số ít những người thiếu ý thức, thiếu văn hóa và thiếu lòng tự trọng như các vị thôi. 

 
Hãy xem lại bản thân đi, sống ở thủ đô mà như thế thì nên đi các vùng cao, vùng sâu, vùng xa mà học ý thức của những người nông dân thuộc dân tộc thiểu số. Họ có thể không được tiếp cận thông tin hiện đại như các vị nhưng họ không bao giờ cố tình vi phạm như các vị đâu. Thật xấu hổ.”
 
Một số độc giả như Hòa ở Cần Thơ lại cảm thấy ngạc nhiên vì sao giao thông ở Hà Nội lại “kì dị” đến như vậy, trong khi ở các tỉnh thành khác người dân và cả lực lượng cảnh sát giao thông lại khác hoàn toàn:
 
“Thủ đô mà xem luật giao thông như thế sao? Gặp cảnh giao thông như trong clip mà ở đường 30/4 Cần Thơ thì những người chạy kiểu trong rừng đó sẽ biết thế nào là lễ độ ngay. Hoan hô các anh CSGT Cần Thơ đã giữ trật tự tốt hơn Hà Nội gấp 1.000 lần !”
 
Đồng ý kiến với độc giả Hòa đến từ Cần Thơ, độc giả Quang Quang chia sẻ:
 
“Tôi cũng từng đi qua rất nhiều tỉnh thành, và Hà Nội thì đúng là như vậy và chỉ có Hà Nội là như vậy thôi. Đừng tự cao là người Hà Nội gốc. Gốc với gác thì cũng là kém ý thức coi thường pháp luật. Thật xấu hổ thay.”
 
Độc giả Tien Dung còn bức xúc hơn vì Hà Nội là thủ đô của Việt Nam mà lại có những hình ảnh đáng xấu hổ như vậy: 
 
“Tôi không hiểu nổi tại sao người ta lại có thể làm những việc như vậy giữa một nơi được gọi là thủ đô của một nước. Việc đi đúng chiều đối với họ khó đến thế sao khi cách chỗ ông Tây đứng là điểm quay đầu xe không quá 20m. Dám chắc những người bị chặn sẽ đó sẽ nghĩ về ông Tây: Đúng là….khùng! Xấu hổ với khách nước ngoài quá các bạn à, vì những hình ảnh đó nó ảnh hưởng đến cả một quốc gia.”
 
Xét cho cùng, đều là do ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân đang sinh sống ở Hà Nội ngày càng xuống cấp một cách đáng báo động, độc giả Hoang Thanh Vinh nhấn mạnh:
 
“Đề nghị đưa lên chương trình thời sự để mọi người dân Hà Nội tự xem lại ý thức của mình. Quê quá, ko chịu nổi…”
 
[/justify]
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)