Thông tin cho các bác muốn tham khảo về hàu:
- Theo y học cổ truyền, thịt hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh… (vì đây là loài động vật giàu kẽm với mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 47,8mg kẽm => mà kẽm thì đóng vai trò thế nào thì các bác đọc ở trên)
- Phụ nữ thiếu máu, thiếu sữa, hay nam giới bị chứng di mộng tinh, yếu sinh lý, hiếm muộn ăn vào đều tốt
Tuy nhiên, lại có nhiều thông tin trái chiều kiểu này:
- Đây là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán. => tởm quá vì thỉnh thoảng ra ngoài em cũng xơi món hàu sống chấm mù tạt :-s
- Theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ thì hàu là một trong những loại thực phẩm gây ra nguy cơ đột quỵ cao. Trong hàu sống có chứa 2 virus gây bệnh là Norovirus và Vibrio, trong đó norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày, còn vibrio là một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu.