Nghệ thuật - blog 2013-11-07 14:09:07

Nghệ thuật khắc vỏ trứng của Việt Nam lên báo nước ngoài


 

Những tác phẩm nghệ thuật từ vỏ trứng này trở thành món quà lưu niệm ý nghĩa cho du khách nước ngoài khi đặt chân tới đất nước Việt Nam 

Theo tạp chí Odditycentral, các bức chân dung được chạm khắc trên vỏ trứng nhờ một dụng cụ là chiếc khoan nhỏ. Để tạo được những đường nét trên vỏ trứng mà không làm vỡ, nghệ nhân Việt phải đưa mũi khoan đi rất nhẹ và cẩn thận.
Mỗi tác phẩm chạm khắc trên vỏ trứng được hoàn thành sau một ngày làm việc miệt mài. Không ít người thắc mắc về việc các nghệ nhận này có sử dụng một chất hóa học nào đó để giúp vỏ trứng rắn chắc hơn không. Tuy nhiên, một nghệ nhân đến từ tỉnh Bến Tre cho biết, vỏ trứng được sử dụng để chạm khắc hoàn toàn là tự nhiên.
Sau khi hoàn thành công đoạn chạm khắc, những vỏ trứng được đặt dưới đế gỗ kết hợp đèn LED phát sáng và chụp thủy tinh khiến cho tác phẩm trở nên lung linh hơn.
Một số tác phẩm của các nghệ nhân Việt:
 
 
 
 


 
 

  va` sau day la them 1 so tac pham cua nuoc ngoai
Vỏ trứng, tưởng chừng là thứ bỏ đi, nhưng nghệ sĩ người Slovenia đã biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc có nét thẩm mỹ cao.Những tác phẩm nghệ thuật từ vỏ trứng.


Nghệ sĩ Franc Grom, 72 tuổi dành 18 năm để thu gom và tự tay thực hiện các tác phẩm điêu khắc độc đáo trên vỏ trứng.

Để có thể tạo nên những đường sắc nét, Franc Grom đã sử dụng chiếc máy khoan điện tý để thực hiện. Chiếc máy khoan điện này cũng tạo ra hàng ngàn lỗ nhỏ li ti tùy theo kích thước của vỏ trứng. 

Ông sử dụng các họa tiết đối xứng nhau để tạo nên các công trình nghệ thuật này. Ý tưởng tạo nên những tác phẩm này bắt nguồn từ quả trứng Phục Sinh mà các tín đồ tặng nhau trong ngày lễ. 

Ông Franc Grom đã khéo léo tạo nên những hình ảnh như tháp Eiffel (Pháp), nhà anh hùng Che Guebara và nhiều hình ảnh nghệ thuật độc đáo khác.

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật này:Chân dung nhà anh hùng Che Guebara .

 

Tháp Eiffel (Pháp)xuất hiện trên vỏ trứng.

 

Chiếc khoan tý hon là công cụ để tạo nên tác phẩm này.

 

Ý tưởng độc đáo này băt nguồn từ quả trứng Phục Sinh.

 

Các họa tiết trên vỏ trứng đối xứng nhau.

 

18 năm để hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật này.

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)