Games 2013-11-07 12:14:31

Ngành game hưởng lợi từ trận lụt lớn ở miền Nam - Thật ra là ở nhà chơi game hay xem JAV đây ???


Chơi game là sự lựa chọn an toàn đối với nhiều người trong những ngày mưa lũ như hiện nay.
Như chúng ta đều đã biết, do ảnh hưởng của trận áp thấp nhiệt đới nên nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Nam nước ta đã xảy ra mưa to đến rất to. Không những thế, lượng mưa lớn còn kết hợp với triều cường dẫn tới tình trạng ngập lụt xảy ra ở nhiều nơi. Nhất là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh có địa điểm ngập sâu tới cả mét, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.
 

Tình hình ngập lụt nghiêm trọng khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn (Nguồn: Internet).

 

Tuy vậy, ngành cung cấp dịch vụ game online tại Việt Nam lại bất ngờ hưởng lợi từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt này. Cụ thể hơn, theo chia sẻ từ phía các nhà phát hành thì lượng CCU bỗng nhiên tăng vọt, lên tới 15 - 20% so với những ngày bình thường. Trong đó, các game trên PC như webgame và client có rất đông người chơi. Các sản phẩm game online trên di động cũng có tăng nhưng không nhiều.
 

Chơi game là sự lựa chọn an toàn cho những ngày mưa lũ.

 

Nguyên nhân của điều này khá dễ hiểu, với tình trạng ngập lụt, cuộc sống thường ngày sẽ bị đảo lộn hoàn toàn do giao thông trở nên vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy thay vì các hình thức giải trí "nguy hiểm" như đi chơi, xem phim… tại các địa điểm công cộng thì đa số các bạn trẻ - cũng là các game thủ sẽ ở nhà ngồi máy tính và cày game, an toàn hơn rất nhiều. Tất nhiên khi đã dùng PC thì điện thoại di động sẽ ít được sử dụng hơn, trừ những người không có máy.

 
Như vậy, có thể nói rằng làng game online Việt đang hưởng lợi trực tiếp từ đợt áp thấp nhiệt đới này khi lượng người chơi tăng mạnh, kéo theo đó thì doanh thu cũng tăng lên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)