Tâm sự - chia sẻ 2015-01-17 01:38:37

Nếu là tôi, tôi sẽ chọn 'xấu trai có tiền'


Nếu là tôi, tôi sẽ chọn ‘xấu trai có tiền’ thay vì chọn một anh chàng vừa đẹp trai, vừa nhiều tiền. Đàn ông như vậy, tôi chẳng dám tin mình giữ được.

Và tôi cá là, nhiều người cũng cùng nỗi lo như tôi. Đồng tiền có sức mạnh ghê gớm và nó có thể khiến một người thay lòng bất cứ lúc nào. Người nhiều tiền quá thay lòng vì không biết tiêu tiền vào việc gì, họ sẽ phóng túng, ăn chơi, buông thả, thậm chí là ngoại tình. Người ít tiền quá thì sẽ bị đồng tiền chi phối, rồi bị tiền làm cho hoa mắt, cũng dễ sa vào vũng lầy.

Những anh chồng đẹp trai luôn là mối đe dọa của chị em phụ nữ, nếu mà có tiền nữa thì thật sự chẳng biết đâu mà lần. Tôi thích mấy anh chàng đẹp trai kiểu Hàn hay đóng phim nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức thích, thần tượng diễn viên phim ảnh mà thôi. Còn đối với tôi, một người chồng không cần đẹp, nhìn đàn ông là được, đẹp quá lại có tiền thì chỉ tổ ở nhà ngồi lo ngay ngáy xem giờ này ông ấy đi đâu, làm gì, với ai, có ngoại tình hay không.

Tôi có chị bạn, ngày nào cũng gọi điện cho tôi nói, không biết hôm nay chồng chị ấy có đi đâu với ai không mà gọi không nghe máy. Dường như ngày nào chị ấy cũng một nỗi lo chồng có bồ. Nếu mà anh ta có nghe máy rồi bảo có việc bận, chị cũng lại có cớ nói này kia. Nói chung với chị, chỉ khi chồng chị kè kè ở bên cạnh thì chị mới vui lòng. Còn khi nào anh rời chị ra, thì chị nghi ngờ hết. Chị chẳng biết đầu đuôi thế nào cũng cứ làm toáng lên, nói là chồng ngoại tình này kia với tôi.


Tôi có chị bạn, ngày nào cũng gọi điện cho tôi nói, không biết hôm nay chồng chị ấy có đi đâu với ai không mà gọi không nghe máy. (ảnh minh họa)

Nghe chị kể lể nhiều khi tôi thấy mệt. Tôi có cảm giác, chị quá đa nghi khi chồng chị quá đẹp trai lại giàu, có tí chức vụ nhỏ nên chị không bao giờ yên tâm về chồng. Mà chồng chị đẹp trai thật, lại có tiền nữa chứ. Giờ thì đi xe hơi, ga lăng, cao hơn 1m8, lại là người khéo ăn khéo nói, có người vợ nào lại không lo mất chồng?

Khi cưới nhau, anh chưa có tiền, chỉ là người có công việc bình thường. Ngày đó, chị chẳng thua kém gì ai, cũng tiểu thư đài các, gia đình gia giáo. Nhưng từ ngày chị sinh con, mọi việc bắt đầu khác. Chồng chị thì giàu hơn, có tiền hơn, chị cũng có cuộc sống sung túc hơn nhưng cái thân hình xồ xề của chị mãi không lấy lại được.

Về sau, nghe chị em dọa nhiều quá, chị quyết định đi tập thể dục để lấy lại vóc dáng. Trong vòng hơn 1 năm, chị lấy lại được ‘phong độ’, nhìn người đẹp ra, xinh ra nhưng mà từ đó, chị sống trong hoài nghi, buồn khổ. Lúc nào chị cũng sợ chồng mình có bồ nhất là khi chị đi cùng chồng, ai cũng khen ngợi chồng chị đẹp lại khéo ăn khéo nói… Tính ra, chị có thua gì ai, nhưng mà giờ đứng bên chồng thì chị lép vế, nói gì chị cũng cảm thấy nghi ngờ chồng. Chị lo lắng, nếu chồng mình có bồ thì chắc chị sốc không thể nào sống nổi.


Tôi bảo chị ngày trước dại cứ khăng khăng lấy anh đẹp trai làm gì. Đã khuyên nhủ bao nhiêu rồi, chồng đẹp trai sau này khó giữ mà chị có nghe đâu. (ảnh minh họa)

Sự thật là, có rất nhiều anh chồng đẹp trai có tiền bị gái bủa vây. Thú thực, phải một người có lập trường lắm mới vững vàng được trước cám dỗ của gái đẹp. Đàn ông có máu lăng nhăng mà gặp phải mấy cô thích tiền, bâu vào thì chỉ có xiêu lòng. Chị nghi ngờ chồng cũng đúng nhưng mà sống vậy mệt mỏi lắm, bệnh ấy ngấm vào máu làm chị cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Lúc nào nghe chị gọi điện là biết ngay, chị lại than về chồng…

Tôi bảo chị ngày trước dại cứ khăng khăng lấy anh đẹp trai làm gì. Đã khuyên nhủ bao nhiêu rồi,chồng đẹp trai sau này khó giữ mà chị có nghe đâu. Vậy mà chị còn cố tình cưới rồi bây giờ thì cứ tự ti vào bản thân mình rồi than thân trách phận. Thật ra, tôi thấy chị đẹp, đẹp hơn người khác rất nhiều thì có gì mà không tìm cách khiến chồng phải sợ mất chị, sao cứ sợ mất chồng?

Tôi cũng là một cô gái xinh đẹp, có ngoại hình, nhiều người nói vậy, tôi cũng từng nghĩ, mình phải lấy một người chồng giàu đẹp trai. Nhưng đó là suy nghĩ trước khi gặp chị, còn bây giờ, nhìn chị tôi hốt luôn. Tôi nhất định không cưới người nào đẹp trai, chỉ chọn người chồng nào có tiền chút để sau này đỡ khổ, nhưng đẹp thì không cần. Tôi thà là chọn người xấu có tiền còn hơn chọn người đàn ông vừa đẹp vừa có tiền.

Chồng xấu dễ giữ, chồng đẹp tuột lúc nào không biết mà sống nghi ngờ nhau thì mệt mỏi quá cơ! Xấu lại dễ giữ khỏi lo mất chồng.

Theo Bảo Bối (Khám phá)

eva.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)