Tâm sự - chia sẻ 2012-05-11 20:50:56

Nếu Bạn Là Con Trai Bạn sẽ Cư Xử Như Thế Nào?


Tôi và người ấy chia tay được gần nửa năm. Trong nửa năm ấy người ấy ko liên lạc cho tôi, ko hỏi thăm, thậm chí sinh nhật tôi người ấy cũng chẳng nhắn tin chúc mừng dù rằng chúng tôi đã từng là người yêu của nhau suốt ba năm.

Người ấy bảo với bạn bè rằng người ấy là người chung tình ( nghĩa là vẫn có tình cảm với tôi) nhưng những gì người ấy cư xử thì như một người sống thiếu tình cảm.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi thường xuyên gặp lại người ấy, vì chúng tôi cùng chơi chung với 1 nhóm. Tôi nghĩ không còn yêu thì cũng còn là bạn. Nên tôi vẫn cư xử với người ấy bình thường, cởi mở và thân thiện. Nhưng người ấy làm lơ và phớt lờ khi gặp tôi.
Cùng là sinh viên năm 4, người ấy nợ quá nhiều môn, tôi không dám quan tâm trực tiếp nhưng nghĩ hết tình thì còn nghĩa nên tôi nhờ người thân của người ấy nhắc nhở anh ta chuyện học hành, chuyện giao lưu bạn bè.
Cho đến một lần tôi lên trang Web trường người ấy xem điểm của anh ta thì phát hiện anh ta nợ 34/65 môn học. ( chắc chắn rằng người ấy sẽ ko thể ra trường nếu ko cố gắng học hành, tập trung trả nợ môn)
Tối hôm đó, tôi quyết định nói chuyện với người ấy thông qua Yahoo. Tôi tìm cách để giúp người đó học trả nợ, tôi nói rất nhiều, khuyên nhủ rất nhiều và anh ta im lặng. Lúc đó tôi nghĩ anh ta cảm thấy ngượng với tôi nên như thế, nhưng sự thật thì thời điểm đó anh ta đang lên Facebook cua gái.
Khi tôi phát hiện ra điều đó tôi đã dừng cuộc nói chuyện và hứa là sẽ ko quan tâm đến người ấy nữa .
Cách đây ba ngày bỗng dưng người ấy gọi cho tôi để mượn xe máy ( Hôm đó chú của người đó đến nhà chơi nên anh ta muốn mượn xe tôi để qua mắt chú, và nói với chú rằng tôi đã mượn xe của người ấy về quê, nhưng sự thật là chiếc xe máy của anh ta anh ta đã đem đi cầm). Người đó bảo với người bạn thân của tôi ( và cũng thân với người ấy) đến nhà tôi để lấy xe ( xe bạn sẽ đó để nhà tôi, còn xe của tôi thì đưa người bạn đó chạy đến cho anh ta mượn, và anh ta sẽ đưa bạn tôi về nhà.).
Tôi nghĩ từ Quận 7 chạy về Gò Vấp rất xa (nhà hắn ở quận 7, bạn tôi ở Gò vấp) thế nên tôi quyết định đi cùng với bạn tôi qua quận 7 đưa xe cho anh ta mượn sau đó bạn tôi đưa tôi về, hắn không phải chạy từ quận 7 chở bạn tôi về Gò Vấp.
Đi gần đến nơi, hắn gọi cho bạn tôi bảo đi nhanh nhanh lên, chú người ấy đang đợi để nhậu, Bạn tôi bảo với hắn:
_ Tao đang đi cùng con T ( tên Tôi)
Hắn : - Tao không biết, mày qua lẹ lẹ đi.
( các bạn nghĩ sao khi người con trai đó nói câu như thế, không quan tâm đến sự có mặt của tôi, dù là đang mượn xe tôi đi, và tôi đã từng là người yêu cũ? có vô ơn quá không?)
Đi qua cầu Tân Thuận tôi và bạn tôi dừng lại để đổi xe. Bạn tôi đi xe tôi và tôi đi xe bạn ấy.
Tối hôm đó, tôi đã ngồi 1 mình trong quán trà sữa suốt 2,5 tiếng đồng hồ để đợi hắn nhậu xong tôi và bạn tôi ra về.
Suốt 2,5 Tiếng đồng hồ ấy, anh ta không hề nhắn cho tôi một tin nhắn cám ơn, hay hỏi thăm tôi đang ở đâu (dù anh ta biết tôi đang đi 1 mình và đang ở gần chỗ hắn)
Hôm nay, hắn trả xe cho tôi, với 1 tin nhắn : tôi tới nơi rồi, xuống tôi trả xe, tôi đang dứng dưới nhà. ( Tôi thay đồ và lấy mũ bảo hiểm với suy nghĩ sẽ đưa hắn về nhà)
Nhưng khi vừa gặp tôi, hắn nói 1 câu : Trả xe nè, rồi đi nhanh. Không có đến một lời cảm ơn. Và tôi quyết định để hắn đi bộ.
Lòng tốt của tôi hình như không xứng đáng để dành cho một người như vậy.
Tôi muốn hỏi các bạn nam ở đây, nếu bạn có một người bạn như thế các bạn sẽ nghĩ gì? Có hãnh diện vì mình có được người bạn như thế không?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3398048 0
vô ơn , bạc tình , cư xử kém….. =====> đàn ông tính khí đàn bà

that toj nghiep cho pn wa,sao a ta zo tam nhj co nguoi pn gaj wan tam nhu z ma hk bt tran trong neu la tuj thj khac ah hjhj pn dug wan tam nua kiem ngoj khac tot hon dj tren doi nay con nhjeu lam, chuc pn co 1nguoi ly tuong nhe

Tôi không hiểu sao bạn có thể kéo dài mối quan hệ đó tới 3 năm! 3bored3 3bored3 3bored3

cám ơn chia sẻ của các bạn, mình viết để giải tỏa bức xúc thôi, vì hôm nay mình ko kiềm chế dc với cái thái độ ấy nên mới đem những gì mình nghĩ lên đây để thôi!

haiz…. nói thật thì con trai khắc với con gái rất nhiều bạn ạ . họ thường làm trái lại những gì mà lòng mình cảm nhận thấy . Có lẽ là do danh dự sự tự tôn tồn tại trong mỗi người con trai . Bạn cũng biết đấy . Tình cảm của 2 bạn đã được 3 năm trời , một khoảng thời gian cũng khá dài để đủ hiểu tình cảm của nhau nên việc cậu ta vân yêu bạn là điều dễ hiểu . Nhưng dù hắn ta có yêu thì tình cảm ấy cũng không được bạn đáp lại đúng không ?! Do đó nó hình thành lên sự chán nản và tuyệt vọng . Có thể lúc này đây hắn ta không biết mình sẽ cần phải làm gì và sẽ làm như thế nào . Từ bỏ hay tiếp tục ?! Một câu hỏi mà bản thân hắn không thể tìm ra được câu trả lời . Hắn muốn từ bỏ vì sự chán nản và muốn tiếp tục vì hắn ta vẫn yêu bạn . Chung qui là do sự cố chấp không được giải tỏa . Và trong lúc ấy thì bạn lại có những hành động quan tâm đến hắn khiên cho hắn bị yêu mềm . Và yêu mềm là sự xấu hổ đối với người con trai ( đa số những người cố chấp đều vậy ) . Cho nên những hành động của hắn muốn tránh xa bạn khôg cần sự quan tâm của bạn là điều dễ hiểu mặc dù trong lòng hắn thật sự muốn được chia sẻ của bạn . Nhưng khuyên bạn đừng làm điều đó . vì nó sẽ khiến hắn lún sâu với cuộc tình này mà không có lối thoát . Cho nên điều cần làm nhất lúc này của 2 bạn là : SỰ DỨT KHOÁT . YÊU THÌ CHỦ ĐỘNG QUAY LẠI - BẰNG KHÔNG THÌ DỨT KHOÁT CHẤM DỨT MỌI LIÊN HỆ VỚI NHAU CHO ĐẾN KHI CẢ 2 NGƯỜI ĐỀU TÌM ĐƯỢC NGƯỜI MỚI .
đó là ý kiến của riêng mình

t k nghĩ như vậy đâu..con trai mà bạn,t là con trai nên cũng hiểu được tâm trạng này,1 khi tính tự đại của con trai lên cao thì k cái j bằng nổi đâu, có thể người đó muốn cư xử khác n hành động thì lại k như ý muốn của mình..con trai luôn muốn mình là nhất cái j mình cũng đúng mà,hãy hiểu và thông cảm na..bạn gái mình cũng nhiều lúc như thế rùi..

nếu như tôi là ng` bạn trai đó thì tốt biết mấy… Tại sao khi tình yêu lúc nào cũng hiện hữu bên cạnh mà chúng ta lại ko biết cách nắm giữ. Cũng như mình đã 1 lần lầm lỡ, bh có hối hận thì cũng đã ko còn kịp nữa rồi… Bạn là 1 ng` c.gái tốt, chúc cho b có dc 1 ng` bạn trai luôn biết quan tâm chăm sóc bạn… 3bathing3

Mình cũng có đọc những cái cmt của mấy b trên thì nói cũng đúng. Con trai luôn có cái sĩ diện hão. Nhưng phải biết cái sĩ diện đó ngừng lại ở mức độ nào. Trong khi đó thì mình đang là ng` nhờ vã ng` khác mà cách cư xữ như vậy thì quá tệ. Theo mình nghĩ là như vậy

trời à ! thằng này còn dử hơn cả mình nửa : nợ 34/65
đả vậy còn tỏ ra nguy hiểm nửa chứ

giống tui dã man.tui dứt tình nhanh lắm,khoảng 1 đêm là ko còn nhớ nhung yêu đương nữa.mà tui ko đến nỗi phớt lờ như thằng đó,lâu lâu hỏi thăm thui .thằng đó ích kỉ quá rồi hoặc ko hề iu thớt đâu 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

@thanhnien2011: có vẻ tỉnh nhất…có suy nghỉ tích cực.

Làm thằng đàn ông thì tư cách và con người phải khác. Như thằng người yêu cũ của thớt thì đáng xấu hổ quá. Dù sao tình cảm 3 năm không đến được với nhau cũng là do duyên đã tận, không còn tình thì vẫn còn nghĩa mà đúng ko??? trong tình yêu thì ko có ai đúng ai sai trong chuyện chia tay cả. Tất cả đều do bản thân chúng ta chưa thật sự cố gắng thôi, vậy thì tại sao khi chia tay lại cư xử với nhau một cách quá trẻ con như thế. Thớt là người con gái tốt vì thế với một thằng con trai thiếu bản lĩnh như bạn trai cũ của bạn đó chia tay sớm từng nào tốt từng đó. Thân !!!! 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3

#3483319 0
Theo ý kiến của tui thì thằng này cũng có chỗ quá đáng .Mượn xe người ta thì phải nói chuyện đàng hoàng ,tại vì mình đang là người cần mà ,nhất là người yêu cũ .Nếu là tui đến đường cùng tui cũng hok mượn xe người yêu cũ đâu .Còn phần lúc bạn thớt quan tâm thằng này ,mà nó lại hành động như vậy thì cũng tạm chấp nhận 3bored3

con trai là thế đấy, lúc thương yêu thì đối xử rất tốt nhưng khi hết tình cảm rồi thì sẽ xem như là người dưng. Còn cư xử theo kiểu của ông này thì đúng thật là … không biết ông này cố tình hay gì nữa đây 3ahhyes3

Bạn làm phép so sánh trong 3 năm quen với bạn với hiện tại bạn nhé . Nếu người ấy thật sự là con người nhân cách hiện tại thì trong suốt 3 năm quen với bạn bạn không đủ tinh tế nhận ra sao ? Mỗi người có một cách xử sự riêng , bạn có quyền coi như không có người bạn như thế ( có lẽ cũng là ý định của …. ) nhưng mong bạn hãy " đi thật chậm và dừng lại " dùng lí trí nhận định một con người chứ đừng đánh giá 1 con người bằng cảm xúc nhất thời …….. 3bored3 3bored3

Chủ đề cùng mục


người ấy, bạn tôi, mượn xe, người bạn, quan tâm, tôi quyết định, xe tôi, tôi đang, chúng tôi, người yêu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)