Tin tức - pháp luật 2010-05-27 09:25:02

'Nạn nhân' thứ 10 của iPod


Lại thêm 1 công nhân nữa của Tập đoàn Foxconn vừa tự tử hôm qua vì không chịu nổi áp lực công việc.


[justify]Một công nhân Trung Quốc của Tập đoàn Foxconn vừa tự sát hôm thứ Ba vừa qua – đây là cái chết thứ 10 xảy ra tại đây. Cảnh sát đã xác định được nạn nhân là Li Hai, 19 tuổi, tự sát sau khi làm việc cho công ty chỉ 42 ngày. Foxconn thì chưa có bất cứ bình luận nào về chuyện này.

Cái chết thứ 9 ở Foxconn xảy ra ở phía Nam thành phố Thâm Quyến. 2 công nhân đã nhảy lầu nhưng may mắn thay, họ vẫn còn sống. 1 vụ tự sát khác xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc vào tháng Một.

Chuỗi các vụ tự sát gần đây đã nói lên rằng người lao động phải làm việc trong điều kiện khủng khiếp tại Foxconn. Họ nói rằng các ca làm việc thì quá dài, dây chuyền lắp ráp di chuyển quá nhanh, và quản lý thi hành kỷ luật kiểu quân sự.


Nhiều hoạt động biểu tình diễn ra trước trụ sở của Foxconn

Tại Hồng Kông, vào thứ 3, có khoảng 12 hoạt động biểu tình diễn ra trước trụ sở của Foxconn. Họ giơ cao các biểu ngữ như "Foxconn không có lương tâm" hay "Tự sát chứ không phải tai nạn". Những người biểu tình đến từ Hong Kong Confederation of Trade Unions đã đốt các miếng bìa các-tông được cắt như hình 1 chiếc iPhone.

Tuy nhiên Foxconn nhấn mạnh rằng công nhân được đối xử rất tốt và được bảo vệ bởi các chương trình trách nhiệm xã hội, đảm bảo phúc lợi cho họ.

Vào thứ Hai, chủ tịch tập đoàn Foxconn Terry Gou nói với các phóng viên: "Chúng tôi không hề bóc lột. Chúng tôi tin chắc rằng tình hình sẽ sớm được ổn định …".

Cái chết hôm thứ Ba vừa qua xảy ra chỉ sau 3 ngày cái chết của 1 công nhân khác – nhảy từ tầng bốn khi kết thúc ca làm việc. Hiện chưa rõ động cơ tự sát. Vụ việc tai tiếng gần đây nhất xảy ra vào hồi tháng Bảy khi Sun Danyong, 25 tuổi, tự tử sau khi bị tra khảo về việc thiếu nguyên mẫu iPhone.

Hiện Foxconn đang là tâm điểm để những người bảo vệ quyền lợi người lao động cũng như các cơ quan điều tra nhìn vào.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


tự sát, đoàn Foxconn, biểu tình, Tập đoàn Foxconn vừa tự, tự tử, hôm thứ Ba vừa qua, cái chết, chết thứ, Cái chết, người lao động,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)