Tâm sự - chia sẻ 2012-11-04 16:20:16

Nam Sinh Miệt Thị Thợ Xây Bị Cộng Đồng Mạng Ném Đá


Gần đây trên trang mạng facebook, một bạn có tên Ngơ Ngác đã đăng dòng "Đi ăn cơm, ngồi đối diện với hai thằng thợ xây, nhai cơm phồng má trợn mắt, húp canh thì như lợn ăn cám, ăn xong lấy vạt áo lau mồm. Đúng là bình dân". Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng đã lên án hành vi của bạn trẻ này vì có những lời miệt thị….
Sau 20 phút đăng dòng chia sẻ này, bạn có nickname Ngơ Ngác này đã nhận được hàng ngàn bình luận và chia sẻ, trong đó nhiều bạn tỏ ra bức xúc.

Bạn Thu Hằng, sinh viên năm cuối Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Đọc dòng chữ đó tôi thấy rất bức xúc vì sự phân biệt đối xử đó. Mình cho rằng, nghề nào cũng có sự cao quý của nó, có nhiều người tuy chỉ là người lao động bình thường nhưng họ rất có ý chí và chăm chỉ làm việc nên cần được trân trọng”.
“Mình thấy xấu hổ thay người này vì dù gì cũng đã từng học ĐH. Bạn hãy thử sống với nghề thợ xây xem có nói như thế này nữa không” - bạn Hải, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội bức xúc.
Nick name Lucky ví von: "Bạn nhìn lại mình xem, bạn cũng đi ăn cơm bình dân đấy - thì có khác gì mấy anh thợ xây đâu. Khoan vội chê người khác bạn nhé…"
Còn anh Linh làm thợ xây ở Hà Nội: Nghề này rất vất vả và không ổn định, nhiều khi không có việc làm…Khi nghe những lời miệt thị của bạn trẻ đó - anh nói: chúng tôi sinh ra học ít và không có điều kiện học hành đến nơi, đến chốn nên ăn nói và hành xử khô cứng. Nhưng làm thợ xây không có tội vì chúng tôi kiếm tiền bằng sức lao động của mình để nuôi gia đình.
"Đã có lần vào quán cơm, nhiều sinh viên khi thấy thợ xây ngồi cùng bàn ăn thì chuyển chỗ ngay, tôi cũng chỉ nghĩ là do quần áo bẩn nên các sinh viên ngại" - anh chia sẻ thêm.
Đáng buồn là theo những thông tin cá nhân được đăng trên mạng facebook này, chủ nhân tài khoản là một nam thanh niên đã từng học tại ĐH tại TP.HCM và hiện giờ đang sống tại Hà Nội.
Một giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho rằng: Người viết ra những lời lẽ đó chủ quan, tự tin quá về bản thân mà chưa đặt mình vào vị trí của người khác, chưa hiểu rõ vấn đề và chưa lường trước được những việc mà mình sẽ gặp phải. Những lời đó thiếu văn hóa, rẻ rúng người thợ xây nên việc bị cộng đồng mạng lên án là điều đương nhiên. Các bạn trẻ khác nên nhìn vào đây để có những suy nghĩ chín chắn hơn trước khi nhận định một sự việc, con người nào đó.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nhét c ứt vào mồm nó

bác nói chí phải…………………….nhìn mặt nó gớm hơn c ứt

mẹ trẻ trâu óc chó,não đéo có nếp nhăn. k có mấy ông thợ xây thì ông bà già nó dắt nhau ra bờ sông đóng bè Đ!t nhau sinh ra nó ah 3curse3

:)):)):)) chắc 3 má nó cũng chẳng ra gì…

#4334150 4
thợ xây ít ra nghề đó nó còn dc người ta nể là gái bao …

Like kìe cu em…………3curse3

#4334179 1
nút lai ở chổ lào???

@mrluyen…hai tay để theo thế song song với cạnh bàn, tay phải cẩm chuột…tay trái làm gì kệ mịa chú…mắt nhìn thẳng, mắt phải hơi chếch lên phía trên cùng bên phải màn hình….Ok….3curse3

3curse3 cho nó ăn phân là nó sẽ hiểu

cũng ăn cơm như ng ta mà bày đặt chê

#4335778 1
3curse3 cho nó đi hốt cứt xem còn dám chê k?

#4335815 1
đéo có thợ xây thì chúng mày lây đâu ra nhà mà sống, ở đó mà chê cười 3curse3

dm lam bẩn cả facebook…

khón lạng mà…….. má nó éo coi ai ra j, coi thường ng# thế sao……….3curse3

nó đi làm côg việc đo đi r sẽ hiu ngta ntn, tui đã từng……. tức thật

#4336286 1
3bored3 cái loại này chet đi cho nước no trong

NG ta sai rồi thì ae cũng nên dừng lời phỉ báng lại. ng ta chửi bậy, sao m cũng thế chi . haizz

nói ra có thể ăn gạch nhưng vẫn muốn nói.hok phải bênh thằng đó.t cũng thấy thằng đó sai vì khinh người quá nhưg nó nói cũng có phần đúng.thợ xây hay ông hoàng gì thì cũng là người.nên học cách ăn uống và cư xử lịch sự chút xíu.đừng biện hộ mình ít học,lao động tay chân này nọ thì có quyền phàm ăn tục uống.ra đường khạc nhổ tùm lum…sống văn minh lịch sự thì hok cần phải vô trường mới học đc.

cái facebook càng ngày thấy càng nản, cl gì cũng đăng lên, khóc cũng đăng nữa, mà đéo có cái nào ra hồn

níc nó là gì ae ơi
vào chửi phát cho đỡ ngứa đít

#4346639 0
thằng dog ngũy ngĩ ngu vãi………… não chắc toàn cứt với rác3blur3

Chủ đề cùng mục


ecirc n, ocirc ng, acirc n, vi ecirc, acirc y, ocirc i, x acirc, thợ x acirc, ecirc u, vi ecirc n,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)