Tin tức - pháp luật 2013-11-28 07:50:26

Mỹ điều B-52 đến Senkaku/Điếu Ngư, bất chấp Trung Quốc


[size=6]Quan chức Mỹ thông báo hai máy bay ném bom B-52 của nước này bay trên bầu trời khu vực tranh chấp trên biển Hoa Đông và không thông báo cho Bắc Kinh, phớt lờ đòi hỏi của Trung Quốc trong vùng nhận dạng phòng không.[/size]
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ. Ảnh: AFP
Các máy bay không vũ trang cất cánh từ Guam đêm 25/11 trong chuyến bay mà theo lời các quan chức quốc phòng Mỹ là diễn tập thường lệ.
"Chúng tôi tiến hành cuộc diễn tập huấn luyện đã được lên kế hoạch từ lâu, bao gồm việc hai máy bay xuất phát từ Guam và lại trở về Guam", người phát ngôn Lầu Năm Góc, đại tá Steven Warren, thông báo.
Mỹ không gửi kế hoạch bay đến cho Trung Quốc. Chuyến bay hoàn tất và "không có sự cố nào", Warren cho hay.
Hai chiến đấu cơ bay trong gần một giờ trong vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc tuyên bố và không gặp máy bay Trung Quốc, ông nói.
Một quan chức quốc phòng khác của Mỹ xác nhận rằng hai máy bay đó là oanh tạc cơ B-52. 
Theo AFP, việc các máy bay của Mỹ đi vào vùng trời trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư phát đi tín hiệu rằng Washington sẽ chống lại "lập trường cứng rắn" của Bắc Kinh trong khu vực, đồng thời cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với đồng minh Nhật Bản.
Trung Quốc hôm 23/11 tuyên bố lập vùng nhận dạng phòng không trên bầu trời biển Hoa Đông, bao trùm khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp với Nhật Bản. Bắc Kinh yêu cầu máy bay các nước đi vào vùng này phải thông báo và chấp hành mệnh lệnh của Trung Quốc.

Bản đồ cho thấy vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc vừa tuyên bố (đường gạch đỏ). Đồ họa: BBC/CDM
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu hành động đơn phương của Trung Quốc là nỗ lực để thay đổi hiện trạng vùng biển tranh chấp với Nhật. "Washington quan ngại sâu sắc trước tình hình và hành động của Trung Quốc sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố", ngoại trưởng Mỹ nói.
Mỹ tuyên bố không công nhận vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc mới đưa ra và cam kết sẽ ủng hộ Nhật trong trường hợp có xung đột xảy ra trong khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5084353 0
Chỉ đc cái miệng , người ta bay vào thì dám ho 3crisp3

Võ mồm là giỏi có dám cảnh cáo đâu mà đòi lâp khu vưc phòng không

Cái này theo tớ thì A.Mẽo muốn nắn gân thằng Nhật-bựa là chính, răn Tung-Cửa chỉ là phụ thôi.
Dạo gần đây Nhật-bựa nổi lên như một "Hero" của châu Á (dám cân Tung-cửa), rồi lợi dụng sự háo thắng của Tung-cửa kích động lòng dân mong muốn sửa đổi hiến pháp để có thể đường hoàng đưa nước Nhật trở lại vị thế cường quốc năm xưa đồng thời thoát khỏi sự kìm kẹp của Mỹ trong vấn đề phát triển quân sự. Có lẽ đây mới chính là ý của Mẽo với Nhật-bựa (chú đừng có máu mà qua mặt anh, vớ vẩn anh cho phép thằng Khựa nó gây hấn thì kinh tế chú quay lại thời kỳ năm 45 ngay)

=)), Nhật với Mỹ là đồng minh với nhau mà nắn gân gì ở đây hả chú hay là do Nhật nó đụng tới "thiên triều" của bạn vậy =))
 
Nói thật, sức mạnh quân sự của Nhật đã có từ thế chiến thứ 2 và đến ngày nay tuy mặc dù dính cái hiến pháp hoà bình do nó tự trói mình nhưng quân đội Nhật vẫn mạnh hơn gấp nhiều lần các nước ĐNÁ và ngang ngửa các quốc phương Tây duy chỉ có điều quân đội nó mang tên khác thôi….vụ này mà Mỹ nó ko nhào vô thể hiện liên minh Mỹ- Nhật thì thằng Nhật nó tách ra 1 phát là Mỹ nó có mà ốm đòn vì công nghệ của Nhật nó có sẵn, chờ lệnh là nó bung ra và nếu nó thích nó quay lại trò "Đại Đông Á" thì anh Tung Cẩu của bạn chỉ có mà ho ra máu và anh Đại Hàn Dân Quốc gì đó đó cũng hưởng xoáy anh Tung Của
 
Vả lại, Nhật nó vốn là cường quốc rồi và nó có cái ô dù hạt nhân Mỹ che chở chả cần phải quay lại làm gì, chỉ có anh Tung Cẩu đang muốn tung cửa chui ra đại dương và áp dụng mấy cái binh pháp của Tôn Tử coi mấy nc láng giềng là thù để h lỡ phóng dao thì phải bay theo thôi

@Mr.TiChuot ko gây hấn tuy gọi Nhật-Mỹ là liên minh nhưng chẳng qua chỉ trên vấn đề lợi ích riêng của mỗi bên. Thế bạn nghĩ VN-LX mình ngày xưa chỉ là tinh thần đồng chí thôi ah (có 1 thời kỳ bác Hồ bị LX mời wa đó "giam lỏng" vài năm vì ko chịu sáp nhập đảng CSVN-> đảng CS Đông Dương đấy. Thằng Mẽo luôn muốn giữ chân thằng Nhật như hiện tại (chỉ phát triển kinh tế - it phát triển quân sự). 
"…Vả lại, Nhật nó vốn là cường quốc rồi và nó có cái ô dù hạt nhân Mỹ che chở chả cần phải quay lại làm gì, …" cậu nhìn bề ngoài mà phán thế tại sao thằng TQ vẫn muốn làm trùm châu á TBD nói riêng và vươn ra thế giới nói chung. Ở vị thế của Mỹ (top 1 của TG) nó lộng hành quyền lực trên toàn cầu, điều khiển dòng vận chuyển nguyên liệu thô (nền tảng của các nền kinh tế trên thế giới) Nhật thoát khỏi khuôn khổ hiến pháp bị kìm kẹp và tự do phát triển quân đội thì việc nó ép Mỹ phải nhượng bộ nó trên vài phương diện.

tình hình này thì làm biến cm ma cm thỉ chưởi hoài ko chán nên thôi ko cm 3crisp3

Trung Quốc qua Việt Nam mượn Sam 2

 Thằng nhà quê.

@D3D.redstorm Gì thế thằng thổ dân

@vietyo9999 bạn ngu hay không biết vậy biết sam 2 là tên lửa gì không no sản xuất tù thời nào không mà kêu qua Vn mượn sam 2 nói chuyện ngu ma không biết mình ngu nữa hã.

@D3D.redstorm 
Vâng, mày quá khôn, việc bây giờ lên google search cái tên lửa nào để hạ được cái B52 đó thì thằng ngu như mày cũng làm được nên bố mày đ é o cần phải làm.
Nhắc tới Sam 2 là để thể hiện giá trị lịch sử của lực lượng phòng không Việt Nam. Nhắc tới nó ai cũng biết. Nó là nỗi ám ảnh cho tất cả các phi công Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.
Bố mày chỉ nói đùa, mang ý nghĩa sâu xa mà thằng ngu như mày đéo hiểu được, làm bố mày phải giải thích cho mày bớt ngu đi.
Đúng là thất bại của ngành công nghiệp Bao cao su
 

@vietyo9999 Haizzz đúng trẻ trâu bạn còn con nit lắm.

@vietyo9999 theo cách nói chuyên của bạn chắc bạn là dân Bắc K.y.

@vietyo9999 Hay thử suy nghi đi sam 2 làm sao bay giờ có thể tấn công b52 nữa khi mà nó đạ cải tiến mới và có 1 hệ thống gây nhiễu mạnh hơn cộng với nhưng phi đội f iểm trợ bây giờ chí có thể sử dụng s300 hoặc hơn mới có thể làm nên kỳ tích mà thôi Lybia là điễn hình nói lấy sam 2 ra để hù Mỹ thì bạn sai lầm lớn Syria vừa rồi là minh chứng nếu tìn vào hệ thống phòng không cũ thì tiêu nếu không nhờ Nga dùng chiêu bài s300 thì chắc… mà bạn bớt cái giọng xấc láo đó đi nhà người trong đây không ưa mấy thằng như bạn đâu người ta khinh lắm hay chửi mấy người như bạn là Ba ke đó.

@D3D.redstorm  Tao có nói là muốn bắn rớt cái máy bay đó bao giờ, trời ơi.
Pó tay với mày.
 

@vietyo9999 Vâng, mày quá khôn, việc bây giờ lên google search cái tên lửa nào để hạ được cái B52 đó thì thằng ngu như mày cũng làm được nên bố mày đ é o cần phải làm.
Nhắc tới Sam 2 là để thể hiện giá trị lịch sử của lực lượng phòng không Việt Nam. Nhắc tới nó ai cũng biết. Nó là nỗi ám ảnh cho tất cả các phi công Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.
Bố mày chỉ nói đùa, mang ý nghĩa sâu xa mà thằng ngu như mày * hiểu được, làm bố mày phải giải thích cho mày bớt ngu đi.
Đúng là thất bại của ngành công nghiệp Bao cao su

đè đầu thằng TQ mà đạp thì ai cũng vui mừng luôn 

  Phản động bám ghót giày đế quốc.

@D3D.redstorm ý chú là sao

@swatPC14 Ý là TQ là đồng chí tốt của đảng ta dù sao cũng cùng chí hướng cùng chung quan điểm chống chu nghĩa đế quốc Mỹ và Nhật Bản mới là kẻ thù.

@D3D.redstorm thế thằng TQ nó chiếm đảo gòi kìa tốt quá…tàu cá TQ chèn ép tàu cá VN kìa bắn tàu cá VN kìa..tốt dữ hen ;))

@swatPC14 Đó là chuyện bình thường chiến tranh biên giới năm 79 chết không biết bao người mà có mấy ai biết đâu nên mấy cái đảo đó chã là gì.

@D3D.redstorm phản động cái quần què thằng tàu khựa con. Hay là thằng ôn con này muốn troll hả 3crisp3.

@D3D.redstorm chú em nc vui tính nhễ =)) đão của chủ quyền mình bị ng khác chiếm thì chả là gì cả câu nói "vui tính" dữ.thế nhà chú đang ở có ng khác vào chiếm chắc cũng ko có gì đâu ha.
gòi tau cá vn bị quân nước khác làm cháy trên biển chủ quyền vn cũng bình thường lai 1 câu nói "vui tính" nà vote chú 1 fíu =))
Thế nhà chú đang ở bị ng khác làm cháy cũng là chuyện bình thường phái huk =))
 

@swatPC14 Thế chiến tranh biên giới phía Bắc TQ chiếm 1 số đất chắc đó không phải chủ quyền đôi khi để ổn định chính trị người ta phải nhượng bộ và thoả hiệp mục đích không để người ngoài lợi dụng làm mất đoàn kết khối X>H>C>N điển hình là Liên_Xô từng nhựng 1 phần lãnh thổ cho TQ đê không làm gay thêm tình hình.

@Dragon_Gate Có ý kiến hay thì lên tiếng đừng nói chuyên giống như mấy thằng trẻ con như thế bạn đã đi làm kiếm tiền lo cho thân chưa.

@D3D.redstorm ý kiến của tao đó là rất hay rồi đó thằng Tàu khựa con, đi làm hay ko liên quan gì tới mày. Tao ko biết mày núp ở nhà gõ phím thì rất giỏi chứ ra đường ko biết có dám xạo lờ như vậy ko. Xem coi mày sẽ ra như thế nào 3crisp3. Ai nói mày năm 79 VN chiến TQ ít người biết, mày thánh phán hả. :))
 
Nhà mày ở đâu. Khoảng hơn mười ngày nữa tao về rồi qua ỉa 1 bãi , mày phải nhượng bộ nhá :))

@Dragon_Gate Ý nói là phải va chạm bên người mới cho mình 1 kinh ngiệm được bạn không hiêu sao mà cứ nói chuyện sock thế tui cũng lớn rồi đang đi làm lo thân mấy thằng ngu như bạn mới có suy nghi gây sự với TQ bạn nên nhớ chiến tranh biên giới phía Bắc chỉ là đòn đánh nhử xem thái độ của LX thế nào thôi chứ nó muốn đánh thì chỉ có chính quyền mới hiểu nó nguy hiểm thế nào.

@D3D.redstorm mày thánh phán hả, biết rõ tao từ đầu tới đít thế nào luôn hả mà nói như đúng rồi thế, kinh nghiệm của mày đc bao nhiêu ? Ra chỗ đông người mà ngồi nói như những cái dòng ở trên xem kinh nghiệm có giúp mày ko vô khoa chấn thương chỉnh hình ko ? :))

@Dragon_Gate >.< thật là po tay đúng bạn là thằng du côn theo mình thấy bạn là dân Bắc K.ỳ chỉ có mấy người đó mới có suy nghĩ thế thôi.

@D3D.redstorm Có dòng nào ở đây bảo người VN muốn gây với TQ hả ? Mày lại chế hả thằng Tàu con. Cái thằng Tàu khựa của mày ah, nói thẳng luôn, chỉ giỏi bắt nạt được 1 số nước nhỏ hơn nó gấp mười mấy lần thôi. Lịch sử đã CM rồi, đánh với mấy thằng chỉ cần hơi ngang cơ là đánh đâu thua đó mà, nói chung đông thì có đông, vũ khí nhiều thì có nhiều nhưng chỉ được cái mã bên ngoài thôi. Bữa mon men tàu vô vùng đánh cá của Nhật mà thuộc đặc quyền kinh tế của Nga nó bắn cho chết mẹ còn đẹk dám ho mà :))

@D3D.redstorm thứ nhất tao ko phải là thằng du côn, nếu tao mà là du côn thì tao ko biết gọi mày = câi gì luôn :))
 
Thứ 2 tao cũng đek phải cái đám B.K như mày nói, ko tin mày cứ chửi đi, cái đó tao ko thèm chửi đâu nhưng có thằng nào nhột nhào vô thịt mày thì tự lãnh hậu quả nha con :))

@Dragon_Gate Thôi không nói nữa kết thúc ở đây.

Chủ đề cùng mục


máy bay, Trung Quốc, vùng nhận dạng phòng, khu vực, hai máy bay, tuyên bố, quần đảo Senkaku Điếu, Bắc Kinh, trong khu, ủng hộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)