Tin tức - pháp luật 2010-05-18 01:03:46

Một Hà Nội khác...


Có một Hà Nội khác âm thầm, lặng lẽ phía sau một Hà Nội ồn ã, nhộp nhịp. Cuộc sống thường nhật đang diễn ra trong những con ngõ nhỏ hun hút của phố cổ ấy là sự trầm lắng của người dân nơi 36 phố phường.


Cuộc sống muôn mặt ấy, phần nào lại là những phong vị không thể thiếu để làm nên một Hà Nội “36 phố phường”, cổ kính.

Không gian chật chội, sự phức tạp trong sinh hoạt, và quanh năm tăm tối ngày như đêm trong mỗi con ngõ… đó là những tất yếu không riêng của thành phố lâu đời và đông dân cư như Hà Nội.

Thời gian làm cho góc những con phố rêu phong, thời gian cũng vô hình gắn kết tình cảm phố phường, con người trở nên sâu nặng. Song, một mặt nào đó chính thời gian lại làm cho chính những con người ấy có thêm âu lo trong những con ngõ nhỏ, phố nhỏ của khu phố cổ.

Dưới đây là chùm ảnh về những góc phố, những ngõ nhỏ từ lâu vốn đã trở thành một nét quen thuộc của người Hà Nội.Ở phố cổ, con ngõ như thế này cũng là nơi vui chơi của trẻ nhỏBảng tin được coi như “người nhắc việc” thường nhật trong ngõ nhỏ.Ngõ 47 phố Hàng Bạc có 10 hộ dân sinh sống……những sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày đều chung tại khoảng trống nhỏ nhoi của con ngõ...từ khi con ngõ này bị xảy ra cháy đã làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi đây.Những khoảng sáng hiếm hoi thường được dùng để làm nơi phơi phóng.Có những con ngõ được người gắn bó lâu năm cách điệu cổng bằng những lối “kiến trúc tùy hứng”Mỗi con ngõ trong khu phố cổ Hà Nội là một “bảo tàng” về nơi chứa đồ và cảnh sinh hoạt.Ngõ rất nhỏ nhưng không phải ai cũng muốn rời bỏ nó để chuyển đi nơi ở thoáng rộng hơn.Tận dụng bất cứ nơi đâu, nếu có thể.Ánh sáng tự nhiên là điều xa xỉ đối với nhiều con ngõ trên khu phố cổThời gian làm cho người dân gắn bó với nơi ở của mình, nhưng thời gian cũng làm cho họ phải thêm lo âu về cuộc sống tạm bợ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


con ngõ, Hà Nội, người dân, thời gian, khu phố, cuộc sống, Cuộc sống, thường nhật, ngõ nhỏ, phố cổ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)