Tin tức - pháp luật 2011-07-20 01:23:55

Mời các bác vietyo nhà ta vào xem nè ^^!


[size=1]Vũ Trọng Long: "BHV có ích cho người đam mê âm nhạc"[/size]Xem tin gốc

VTV - 7 ngày trước 50 lượt xem"Bài hát Việt rất có ích cho người đam mê âm nhạc. Những người có niềm đam mê sáng tác có dịp thể hiện mình trong môi trường chuyên nghiệp…" - Vũ Trọng Long tác giả của "Tóc gió", ca khúc được khán giả bình chọn Ca khúc ấn tượng trong liveshow BHV tháng 7 nói về chương trình.

Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
(Ảnh: Minh Huy)

"Tóc gió" được bình chọn là Ca khúc ấn tượng BHV tháng 7, cảm xúc của Long thế nào khi đón nhận giải thưởng này?

- Thực sự thì mình rất bất ngờ khi có thể đạt giải ca khúc ấn tượng của tháng. Mình cảm thấy rất vui và may mắn. Mình chỉ mong âm nhạc của mình được khán giả nghe và chấp nhận. Đó là một vinh dự cho mình.

Giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

- Giải thưởng này là một bước ngoặt quan trọng, giúp mình có thêm động lực để viết thêm các ca khúc mới.Và theo đuổi con đường âm nhạc của riêng mình.

Long có thể chia sẻ một chút về hoàn cảnh sáng tác của ca khúc này?

- Ca khúc này mình viết từ một năm trước, lấy cảm hứng từ một cô gái có mái tóc rất Việt Nam trong một cuộc gặp gỡ tình cờ vào buổi chiều mưa. Mình thấy ấn tượng với mái tóc của cô gái ấy. Một thời gian sau mình được gặp lại cô gái ấy và lúc đó mới biết cô gái học cùng trường. Ca khúc này cũng thể hiện một tình yêu đơn phương dành cho người con gái đặc biệt.

"Tóc gió" có phải là ca khúc bạn thấy hài lòng nhất?

- Ca khúc mình hài lòng nhất vẫn chưa ra đời vì mình không thấy được sự hoàn hảo của nó. Đây là ca khúc thứ 2 mình viết nên vẫn còn nhiều điểm còn khiếm khuyết.

Vậy lý do gì khiến bạn quyết định gửi ca khúc tham gia BHV?

- Mình muốn gửi ca khúc của mình đến tất cả mọi người, được tham gia sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp và để mình có cơ hội học hỏi các anh chị trong chương trình này.

Theo bạn điều mà sân chơi BHV làm được là gì?

- Chương trình rất có ích cho người có đam mê âm nhạc, mình mong chương trình được duy trì để những người đam mê âm nhạc, sáng tác chuyên nghiệp có dịp thể hiện mình trong môi trường chuyên nghiệp bởi trong âm nhạc Việt Nam hiện nay có nhiều ca khúc thị trường không tính định hướng. Tham gia chương trình những người sáng tác chuyên nghiệp được nhiều người biết đến và nâng cao cảm thụ âm nhạc.

Nói về liveshow vừa rồi, bạn nhận xét thế nào về phần thể hiện của Tô Minh Đức cũng như phần phối khí của Thành Vương?

- Mình rất hài lòng với phần thể hiện của ca sĩ Tô Minh Đức,anh là một ca sĩ triển vọng, kĩ thuật hát của anh làm mình yên tâm hoàn toàn. Về phần phối khí với chất nhạc funky, anh Vương đã phối rất hợp với ý tưởng của mình.

Về sáng tác, bạn định hướng sẽ theo dòng nhạc nào?

- Tất cả những gì liên quan đến âm nhạc mình đều thích. Mỗi dòng có một đặc điểm riêng nhưng có lẽ làm mình ấn tượng nhất đó là funky.

Sau liveshow này bạn sẽ tiếp tục tham gia BHV chứ?

- Trong chương trình sắp tới mình sẽ gửi ca khúc tiếp theo là ca khúc viết về trẻ em mồ côi.

Cảm ơn Long về cuộc trò chuyện. Hy vọng sẽ được nghe nhiều hơn nữa các sáng tác của bạn!

Tác giả : Huyền Trang

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)