Sao thế giới 2013-06-17 09:45:39

messi muốn thoát tội vụ trốn thuế: 32 triệu đô.


Siêu sao của Barca sẽ được tha bổng, không bị kết án tù giam nếu nhận tội gian luận thuế và nộp phạt.
 
Theo đơn kiện của cơ quan thuế quan Tây Ban Nha hôm thứ tư tuần trước, Lionel Messi và bố, Jorge, đã gian lận, biển thủ 5,3 triệu USD tiền thuế từ bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2007-2009.
 
 
Ông bố Jorge Messi được cho là chủ mưu của hành vi trốn thuế này. Theo đó, Jorge đã thuê một bên trung gian đăng ký kinh doanh tại Belize - quốc gia được xem như thiên đường về thuế doanh nghiệp ở khu vực Trung Mỹ - đảm nhận việc bán bản quyền hình ảnh cậu con trai và nhờ đó, tránh được thuế suất nặng đánh vào lợi thuận thu về.
 
 
 

Nhận tội và nộp phạt là một lựa chọn cho Messi, bên cạnh phương án chấp nhận lao vào cuộc chiến pháp lý hứa hẹn kéo dài và mệt mỏi.
 
Messi, sau khi có cáo buộc, đã chối bay với tuyên bố khẳng định anh "thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các nghĩa vụ thuế". Nhưng trước mắt, siêu sao của Barca sẽ đối mặt với cuộc điều tra và nếu bị kết tội, hai bố con sẽ đối mặt với án phạt tù giam từ hai đến sáu năm.
 
 
Tuy nhiên, Jose Maria Mollinedo - một chuyên gia về thuế mà tờ Sun (Anh) nhờ tư vấn cuối tuần qua, Messi hoàn toàn có thể dàn xếp, cho vụ việc này chìm xuồng, nếu thành khẩn nhận tội và nộp tiền phạt.
 
 
"Nếu thừa nhận có hành vi gian lận thuế và trả tiền phạt, cậu ta có thể giảm thiểu mức phạt và tránh bị kết án tù giam", ông này nhấn mạnh.
 
 
Mức phạt đó, theo Mollinedo, được tính theo công thức số tiền Messi biển thủ nhờ gian lận nhân với sáu, tương đương với 31,8 triệu USD.
 
 
Messi, theo thống kê của tạp chí Forbes, bỏ túi 41,3 triệu USD từ các khoản thu nhập về lương, bản quyền hình ảnh trong năm tài khóa gần nhất.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)