Máy tính - phần mềm 2015-07-02 02:42:13

Máy tính siêu nhỏ của Intel giá 4 triệu đồng (3)


Intel Compute Stick thế hệ thứ 2 mới ra mắt tại Computex 2015 (Đài Loan) đầu tháng 6, nay đã về Việt Nam với bản chạy Windows 8.1. Compute Stick là model máy tính bỏ túi cho phép chuyển đổi tất cả thiết bị phát hình ảnh có hỗ trợ cổng kết nối HDMI thành máy tính cá nhân.Compute Stick với thiết kế siêu nhỏ gọn. Ảnh: Huy Đức
 

Sản phẩm sẽ được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản và đều được trang bị chip xử lý lõi tứ Intel Atom với tên mã BayTrail Z3735F. Trong đó, bản thứ nhất chạy hệ điều hành Windows 8.1 32-bit, bộ nhớ trong 32 GB và RAM 2 GB. Bản thứ hai chạy hệ điều hảnh Ubuntu 14.04 LTS 64-bit, bộ nhớ trong 8 GB và RAM 1 GB. Cả hai đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ nhớ MicroSD.

So với thế hệ đầu tiên, Computer Stick được nâng cấp chủ yếu về cấu hình. Cổng HDMI cũng được chuyển từ "đầu cái" sang "đầu đực" để dễ dáng kết nối trực tiếp với TV, màn hình. Trong bộ phụ kiện đi kèm cũng có thêm dây chuyển HDMI hỗ trợ trường hợp nơi để cổng kết nối của các thiết bị này bị hạn chế không gian.

Với kích thước nhỏ gọn, Computer Stick cho phép người dùng mang theo như một chiếc máy tính cá nhân rất dễ dàng. Nguồn điện cấp là 5V dòng 2A qua cổng microUSB tương đương nhiều loại sạc nhanh của di động hiện nay nên khá tiện lợi để sử dụng. Sản phẩm cũng có thể ứng dụng với các màn hình quảng cáo, biến TV thường thành thiết bị giải trí thông minh trong nhà. 

Mở hộp Compute Stick tại Việt NamTin Stcom.vn (3)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)