Khoa học - Lịch sử 2016-10-17 05:54:31

[MacproDS] Lịch sử phát triển của bút S-Pen


Nói về dòng Galaxy Note của Samsung, không thể không nhắc đến cây bút mang tên S-Pen. S-Pen là phần không thể thiếu trên Galaxy Note từ đời đầu cho đến chiếc Galaxy Note 5 vừa ra mắt năm ngoái.

Với chiếc S-Pen đời đầu của Note 1 có chức năng thao tác với máy tương tự như ngón tay của bạn, ngoài ra còn có một nút đặc biệt để kích hoạt chức năng chụp ảnh, ghi chú và viết tay. Sang đời chiếc S-Pen trên Note 2 rồi đến Note 3 được cải tiến về hình dáng và cập nhật nhiều tính năng như Air View, Scrap Booker, S Finder & Pen Window và có khả năng nhận biết lên đến 1024 mức độ lực cho phép bạn viết, vẽ ra những nét bút khác nhau gần giống như khi thao tác trên giấy.

Đến đời chiếc S-Pen trên Note 4 với nhiều tính năng được cải tiến giúp việc thao tác, ghi chú trên thiết bị nhanh chóng và thuận tiện hơn, phần cứng của S-Pen tiếp tục được nâng cấp có thể nhận biết được 2048 mức độ lực. Tới Note 5, với chiếc S-Pen được cải tiến mạnh mẽ bạn có thể note ngay cả khi chưa unlock máy, điều đó khiến việc ghi chú dễ dàng hơn bao giờ hết, lỗ đút bút cũng được thiết kế lại theo dạng bấm.

Và giờ, thời khắc chiếc Note 7 ra mắt sắp đến gần hứa hẹn nhiều điều thú vị về tính năng của máy cũng như chiếc S-Pen dòng Note 7. Nhân dịp Note 7 sắp ra mắt và để biết rõ hơn về quá trình tiến hóa của S-Pen mời bạn nhìn lại hành trình phát triển 5 năm của S Pen qua infographic sau đây và cùng dự đoán xem S-Pen trên Galaxy Note 7 sẽ có những bước tiến hóa như thế nào tiếp theo!


Chiếc S-Pen đời đầu của Note 1 có chức năng thao tác với máy tương tự như ngón tay của bạn.


Ngay từ thế hệ đầu Galaxy Note đã được bán kèm theo cây bút gọi là S-Pen.


Bút S-Pen của Note 2 có thể thay đổi độ dày mỏng của nét chữ tùy vào lực nhấn.


Bút S-Pen của Note 3 có thể nhận biết được 1024 mức độ lực.


Bút S-Pen của Note 4 và 5 có thể nhận biết được 2048 mức độ lực, lỗ đút bút theo dạng bấm.


Theo dự đoán, bút S-Pen trên Note 7 sẽ có khả năng gập đôi đi kèm chân đế tiện lợi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)