Tin tức - pháp luật 2011-09-02 00:14:05

Luyện - sát thủ máu lạnh ra tay một mình ??????


Lê Văn Luyện (ở giữa) bị áp giải tại đồn biên phòng Na HìnhTrong khi lực lượng điều tra đang nỗ lực thực hiện nốt công việc của mình thì có rất nhiều ý kiến hoài nghi khi lời khai ban đầu của Lê Văn Luyện rằng chỉ một mình gây án .

Cầm đồ tại… tiệm vàng?

Luyện khai rằng vì có thời gian lên phố Sàn làm thuê, một vài lần mang xe máy "tới hiệu vàng Ngọc Bích cầm cố" để lấy tiền ăn tiêu nên đã ra vào đây một vài lần, thuộc các ngõ ngách trong tiệm vàng.

Liệu có chính xác không khi mà tiệm bán vàng lại nhận thêm việc cầm đồ tài sản, một công việc khá nhạy cảm về an ninh trật tự?

Trao đổi với người thân của gia đình bị hại, chúng tôi được biết vợ chồng anh Ngọc sau một thời gian đi Hàn Quốc về, cũng có một chút vốn khoảng một vài tỷ đồng, sau đó giàu lên nhờ kinh doanh bất động sản. Cửa hàng vàng vừa là nơi ở của gia đình được xây dựng chưa đầy 2 năm nay, với cửa cuốn, cửa kính thủy lực, camera hỗ trợ rất kiên cố. Ngôi nhà có mặt tiền rộng, sâu nên toàn bộ tầng 1, anh chị Ngọc dành để kinh doanh, đặt 4 quầy bày vàng, bạc.

Như vậy, giả sử anh Ngọc có làm thêm việc cầm đồ, làm sao Luyện có cớ để lên tầng trên được mà biết được tất cả ngõ ngách trong căn nhà?

Hành động một mình?

Theo phân tích của cơ quan công an sau khi khám nghiệm hiện trường thì ngoài 1 tủ đựng vàng bị đập phá, dấu vết cánh cửa ra vào và cửa đằng sau của tiệm vàng không hề bị cậy phá cho thấy khả năng hung thủ đột nhập vào nhà từ bên trên, có thể là leo cột điện hoặc đu dây, vào nhà từ cửa sổ hoặc ở trên tầng 3.

Hệ thống camera giám sát trong cửa hàng cũng bị hung thủ phá hủy trước khi ra tay hành động. Nhiều khả năng sau khi mò vào để trộm tài sản, lấy được hàng chục cây vàng trong tủ dưới quầy tầng 1, thủ phạm định chuồn thì bị gia chủ phát hiện, nên đã quay ra giết hại cả gia đình chủ tiệm vàng để tránh lộ diện.

Chưa tròn 18 tuổi như Luyện, liệu anh ta có dám một mình giữa lúc mưa gió đột nhập vào nhà người khác rồi lần lượt chém chết 3 người ở 3 nơi khác nhau? Trong khi đó, nhân chứng duy nhất là cháu Bích, trước khi kịp lăn vào gầm giường lẩn trốn sau khi bị chém cụt tay, đã khẳng định rằng có 2-3 tên cướp.

Một câu hỏi khác, tại sao hung thủ không ra bằng cửa trước cho nhanh mà lại vòng lên trên, chuồn ra theo đường đã vào? Phải chăng vì Luyện chưa biết lái xe, trộm vàng xong thì bị phát hiện nên xông lên chém người hay không tìm thấy chìa khóa cửa cuốn để thoát ra bằng cửa chính trong chiếc ô tô kính mờ?

Về tâm lý tội phạm

Theo lời khai của Luyện, nghi phạm này đột nhập vào ngôi nhà từ tầng 2, sát hại bà chủ Đinh Thị Chín rồi cầm dao chạy lên tầng 3, đâm chết người chồng là anh Trịnh Thành Ngọc rồi quay lại tầng 2, chém cháu Trịnh Thị Bích, con gái lớn 8 tuổi của chủ nhà đang cầm điện thoại sau đó mới sát hại nốt bé gái nhỏ nhất của gia đình. Hết tất cả những người trong nhà, Luyện mới quay xuống lấy vàng trong các tủ quầy.

Trong khi đó, cháu Bích thì kể rạng sáng đó, cháu nghe thấy bố ở trên tầng 3 nói “nhà mình có cướp” nên mẹ chạy lên còn cháu chạy vào phòng cầm điện thoại. Tâm lý của những tên đầu trộm đuôi cướp thường là trộm trước, nếu bị phát hiện mới truy sát gia chủ trên đường chạy trốn chứ chẳng ai lại đi tìm giết hết người trong nhà rồi mới đi lấy tài sản như tên Luyện. Hắn nói thật hay còn giấu giếm.

Tất cả các lời khai của hung thủ vẫn đang được cơ quan điều tra đối chiếu, xác minh, làm rõ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đảm bảo điều tra toàn diện, khách quan vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng này.
24h


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)