Chuyện shock 2012-07-05 12:24:02

Loại vi khuẩn bí ẩn trên đảo Phục sinh


Các nhà khoa học đã phát hiện một loại vi khuẩn bí ẩn trên đảo Phục Sinh (Chile), có khả năng cải thiện trí nhớ của người già, thậm chí chữa chứng bệnh Alzheimer.

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) đã phát hiện thấy một loại vi khuẩn có tên rapamycin trong đất cạnh những bức tượng ở đảo Phục Sinh (Chile). Loại vi khuẩn này có tác dụng như một loại thuốc tự nhiên giúp cải thiện trí nhớ của người già và điều trị chứng bệnh Alzheimer.

Vi khuẩn được tìm thấy trong đất gần các bức tượng
trên đảo Phục sinh có thể chữa chứng Alzheimer

Kết quả trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học thử nghiệm thuốc rapamycin được phát triển từ loại vi khuẩn này trên chuột. Những con chuột được bổ sung thuốc chứa rapamycin trong các bữa ăn hàng ngày có khả năng học nhanh hơn khi nhỏ và ghi nhớ tốt hơn khi về già so với những con chuột không được bổ sung loại vi khuẩn này.

Tiến sĩ Veronica Galvan, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Daily Mail: “Chúng tôi nhận thấy những con chuột khi nhỏ có chế độ ăn bao gồm rapamycin có khả năng học và ghi nhớ tốt hơn. Quá trình suy giảm chức năng não của chúng cũng chậm hơn khi về già”.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy các chất truyền thần kinh, bao gồm serotonin, dopamine và norepinephrine – những chất có ảnh hưởng tích cực tới trí nhớ – cao hơn trong cơ thể những con chuột được bổ sung rapamycin.

Nghiên cứa của các nhà khoa học thuộc trường đại học Texas có thể mở ra hy vọng phát triển một loại thuốc mới có khả điều trị chứng suy giảm trí nhớ ở người già, và thậm chí có thể được áp dụng để điều trị chứng bệnh Alzheimer đang rất phổ biển trên thế giới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ảo z . chắc bữa nào ra thữ 3crisp3

bí ẩn qá 3ahhyes3………………………….. 3ahh3

xàm 3bored3………

Đảo phục sinh vẫn còn là bí ẩn mà. Mấy pho tượng trên đó làm từ những tảng đá rất nặng và được đục đẽo thô sơ, không hề có dấu chắp và và các nhà khoa học còn tìm được các dụng cụ đuc đẽo, các pho tượng đang làm dở ở trên đó cờ mà.
Những người từng sống ở đảo này cũng bí ẩn như văn minh người Maya vậy đó 3blur3 3blur3 3blur3

Chủ đề cùng mục


nhà khoa học, vi khuẩn, trí nhớ, con chuột, loại vi khuẩn, đảo Phục, khả năng, điều trị, bổ sung, Các nhà khoa học,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)