Ăn chơi 2013-05-15 19:32:10

Liên Hợp Quốc kêu gọi nhân loại ăn côn trùng


[size=6]Ăn côn trùng là một trong những biện pháp hiệu quả để chống nạn đói toàn cầu, một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc tuyên bố.[/size]
Một cửa hàng dế mèn tại Thái Lan. Ảnh: Flickr.
Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO), cơ quan công bố báo cáo, khẳng định rằng ăn côn trùng là cách để con người tăng cường dinh dưỡng và giảm ô nhiễm môi trường.
"Hơn hai tỷ người trên thế giới đang bổ sung dưỡng chất bằng cách ăn côn trùng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cảm giác ghê tởm côn trùng của người dân các nước phương Tây vẫn là một rào cản đối với nỗ lực biến côn trùng thành thực phẩm", báo cáo tiết lộ.
Báo cáo nhắc lại rằng côn trùng là loại thức ăn giàu dinh dưỡng do chứa nhiều protein, chất béo và chất khoáng. Nhộng ong, bọ xít, nhộng tằm, châu chấu, dế mèn, cà cuống, bọ cạp và nhiều loài côn trùng khác là thực phẩm khá phổ biến tại các đang phát triển. Chúng là nguồn thực phẩm bổ sung cực kỳ quan trọng đối với trẻ suy dinh dưỡng.
Theo FAO, nuôi côn trùng trong trang trại là một trong những cách để con người chống nạn đói.
“Côn trùng sống khắp nơi. Chúng sinh sản nhanh và tăng trưởng cũng nhanh”, báo cáo lập luận.
Côn trùng cũng là những con vật “cực kỳ hiệu quả” trong việc biến thực phẩm thành thịt. Chẳng hạn, để tạo ra một lượng protein như nhau, một con bò sẽ cần khoảng thời gian gấp 12 lần so với một con dế. Phần lớn côn trùng thải ra ít khí thải nhà kính hơn so với gia súc.
FAO nhận định rằng, ngành công nghiệp thực phẩm có thể góp phần vào việc nâng cao vị thế của côn trùng bằng cách đưa chúng vào các công thức chế biến món ăn và thực đơn nhà hàng.
“Ở nhiều nơi, một số loài côn trùng là đặc sản. Chẳng hạn, người dân ở phía nam châu Phi coi một số loài sâu là thực phẩm hảo hạng và họ phải chi rất nhiều tiền để mua chúng”, báo cáo nhấn mạnh.
Báo cáo kêu gọi các nước thay đổi luật và cách thức sản xuất để người dân thường xuyên sử dụng côn trùng làm thực phẩm. “Việc ăn côn trùng trên quy mô lớn là một thói quen bền vững về mặt kỹ thuật. Những công ty hàng đầu trên thế giới đang đi tiên phong trong xu hướng này”, báo cáo kết luận.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

béo đừng hỏi 3crisp3

1 cách tiết kiệm lương thực chăng?

3crisp3 ăn cũng ngon lắm

#4798787 3
dek ăn 3crisp33crisp3

Côn trùng tót cho sức khoẻ lắm nhưng mà nó ăn dơ lắm có ký sinh trùng nhùi lắm nữa ăn cào cho mắc bệnh sán , giun … Là theo ông bà sớm

chừng nào họ ăn đi rồi làm gương ng khác ….

#4798881 3
Hok dám ăn………:(!

Nhìn mấy cái chânKo muốn ăn nữaVote cho.nhộng ong…^^203.162.21.114

Mình chỉ sợ gián thôi , còn dế , cào cào , bọ ngựa thậm chín là sâu nếu đã chế biến cẩn thận , bảo đảm an toàn thì chơi luôn :D

coi cái fear factor mà muốn ói luôn………….3ahh33ahh3

ăn được con dế rồi, chiên giòn ăn ngon lắm …………3aha3

[size=7]Nhật Bản: Chế biến phân người thành thịt[/size]
 
 
 
[size=2]- Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách để chế tạo ra thịt nhân tạo từ những chất thải chứa trong phân người.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thực sự khám phá ra cách tạo ra thịt có thể nướng được từ phân người. Mitsuyuki Ikeda, một nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm Okayama đã phát triển ra một loại thịt nhân tạo dựa trên lượng Protein thừa chứa trong phân người. Ikeda phát hiện thấy, phân người chứa một lượng protein nhất định chưa được hấp thụ hết.

Các nhà nghiên cứu đã chiết xuất protein, kết hợp chúng với một phản ứng nâng cao để tạo ra loại thịt nhân tạo. Loại thịt này có hàm lượng gồm 63% protein, 25% carbohydrate, 3% chất béo và 9% khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cho biết, màu sắc của loại thịt này có màu đỏ như màu thịt và được tăng hương vị nhờ protein đậu nành. Trong những cuộc kiểm thử ban đầu, người nếm thử cho biết chúng có vị giống như của thịt bò.

Các nhà khoa học hy vọng rằng, loại thịt này sẽ có mức giá tương đương với loại thịt bán trên thị trường nhưng vào thời điểm này, chúng có giá cao gấp 10 tới 20 lần do chi phí nghiêm cứu đắt đỏ. Tuy nhiên, chuyên gia Ikeda cho rằng, rào cản tâm lý là điều khó khăn nhất để đưa thực phẩm này ra thị trường. Ông hy vọng, mọi người có thể vượt qua điều đó như một trách nhiệm với môi trường, chi phí và thực tế là loại thịt này chứa ít calo hơn thịt bán trên thị trường hiện nay.[/size]

tụi nó tự chế tự ăn à 3crisp3 mà tụi nó toàn chó,mún có phân người thì chắc qua lấy của VN mà ăn

ta thíc ăn cào cào nướng

sắp lên cấp 20 rầu kìa 3blingeye3 để e like cho lên nhá 3blingeye3

@datdeptrai358 ta ko thíc màu hồng X-(

@sunset92 40 mới màu hồng 3crisp3 mơ đê mới lên = em 

@datdeptrai358 thế chuẩn bị màu gì

@sunset92 màu vàng 3blingeye3 nhưng e thích màu hồng vì nó hợp zới giới tính của e 

@datdeptrai358 ok e gái :x, có mấy cái váy ko măc nữa, cho e nè3blingeye3

@sunset92 có đầm bầu hok 3blingeye3 e 4 tháng rầu

@datdeptrai358 nói coi cha nó là thèng nào thì ta cho X-(

@sunset92 công công già oversea 3crisp3

bắt gián cho mấy ông LHQ ăn 3bye3

Nhiều món ngon lắm đó,mối xào,cào cào chiên,dế rang v.v…….3crisp3

cái này ngon ah3crisp3

sợ ko có mà ăn 3crisp3


#4800935 3
Sao hem co´. muỗi??muỗi hút máu.ăn máu bổ máu..:)) :))!!

ta nhậu mấy món côn trùng hoài 3crisp3

Chủ đề cùng mục


báo cáo, thực phẩm, người dân, hiệu quả, chống nạn, Liên Hợp Quốc, con người, dinh dưỡng, trên thế giới đang, bổ sung,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)