Sao Việt 2011-02-18 13:40:17

Lan Ngọc khóc ngất khi bị gọi là cave,ai kêu đóng cảnh nóng đạt wa làm ji


"Lòng tự trọng và danh dự của tôi bị tổn thương nặng nề, giống như đã phủ nhận hoàn toàn sự cố gắng của tôi từ bấy lâu tới giờ", Lan Ngọc bật khóc nức nở khi nói về bài viết tố cô từng làm gái vũ trường và cặp với đạo diễn "Cánh đồng bất tận" để được chọn vào vai.

Để có cuộc gặp với Lan Ngọc, phóng viên cũng phải dời hẹn mấy lần vì nữ diễn viên xinh đẹp quá bận rộn với việc học tập hoàn thành khóa tốt nghiệp ở trường. Gặp lại Nương của Cánh đồng bất tận, cô gầy quá nhiều so với thời gian trước Tết. Hỏi ra mới biết, ngoài việc phải tập trung cho việc học căng thẳng, Lan Ngọc còn phải đối mặt với cú sốc lớn trước tin đồn nói cô từng làm gái vũ trường. Suy sụp tinh thần, cú sốc còn khiến cô gái với nụ cười tươi rói đầy hồn nhiên bỗng trời thành người phụ nữ trầm buồn và mệt mỏi.

Lan Ngọc
- Vậy là chị cũng đã biết về thông tin một “đồng nghiệp” tố chị từng có thời gian làm PG, thậm chí nói thẳng là làm gái ở vũ trường Phương Đông. Chị muốn thanh minh gì về sự việc này?

- Tôi rất sốc về tin đồn ác ý này mà trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Khi đọc xong, vừa sốc, tôi vừa thấy nực cười. Bản thân tôi chưa từng biết vũ trường Phương Đông ở đâu thì sao làm việc ở đó, thậm chí ngay cả các quán bar hay vũ trường từ trước tới giờ tôi cũng chưa hề lui tới. Chỉ có một lần tôi là khách mời trong một tiệc mừng, và lần nữa là đi dự tiệc cùng với đoàn phim ở một quán bar khác của Sài Gòn mới biết đó là quán bar.

Thời gian còn đi học, tôi cũng chưa từng làm thêm công việc nào khác cả vì tôi may mắn được ba mẹ chu cấp cuộc sống khá tốt và đầy đủ. Công việc của tôi chỉ học và về nhà, hơn nữa việc học của tôi chiếm mất nhiều thời gian nên có muốn đi làm thêm cũng khó. Chỉ có duy nhất hồi mới vào trường, tôi nhận đóng clip cho một ca sĩ trẻ mà một người bạn quay phim trong trường giới thiệu. Số tiền tôi kiếm được lúc đó là 500 ngàn, đó là số tiền đầu tiên tôi nhận được bằng chính nghề diễn của mình. Ngoài ra tôi chưa hề làm thêm công việc nào khác trong suốt thời gian đi học.

Tôi có thể khẳng định tin đồn này hoàn toàn bịa đặt, bản thân tôi cũng chưa bao giờ làm nghề này ở vũ trường cũng như quán bar nào. Tôi rất ngạc nhiên khi biết về bài viết này. Đọc xong tôi như muốn ngã ngửa vì thông tin viết giống như là nói về một cuộc đời Lan Ngọc khác mà chính bản thân tôi không hề biết gì. Sự việc khiến tôi thấy rất sốc, khi đọc xong tôi cũng chỉ im lặng và nhờ bạn bè tìm kiếm xem nguồn bài này từ đâu và người viết có mục đích gì nhưng đều không được. Nếu gặp được người đó, tôi cũng muốn đối chứng để ba mặt một lời.

- Thông tin ấy đã ảnh hưởng gì tới cuộc sống hiện tại của chị?

- Nó không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống của tôi mà còn ảnh hưởng đến trực tiếp tới gia đình tôi. Ngay từ ngày tôi quyết định tham gia đi đóng phim, ba tôi đã ngăn cản rất nhiều và lo sợ những sự việc rắc rối sẽ đến với tôi. Giờ thì rắc rối cũng đã đến thật, tôi chưa dám nói chuyện này với ba mẹ mình, ngoài một số bạn bè thân và chị gái. Bản thân tôi thấy đây chỉ là một tin đồn bịa đặt nên không muốn ba mẹ mình biết vì sợ họ sẽ lo lắng. Tôi đã muốn làm rõ và cũng muốn nhờ ba mình làm sáng tỏ sự việc. Ba tôi là công an nên sẽ tìm ra sự thật nhanh hơn tôi. Nhưng rồi tôi cũng vẫn sợ, và thực tế bây giờ tôi cũng vẫn chưa biết đối diện thế nào với gia đình của mình khi họ biết về tin đồn ác ý này.

Tôi tin rằng dù tôi có nên báo thanh minh, giải thích như thế nào nữa thì cũng sẽ có những chiều ý kiến trái chiều về lời nói của tôi. Có người sẽ nói tôi giả tạo, làm mà không dám nhận, hay nhiều thông tin khác hơn nữa. Nhưng tôi vẫn khẳng định mình không hề làm công việc đó. Thậm chí trong bài đó còn nói tới việc tôi cặp kè và ngủ với đạo diễn để được đóng phim Cánh đồng bất tận. Nếu để kiểm chứng, tất cả bạn bè tôi hay những người trong đoàn phim đều biết tôi đến với bộ phim này như thế nào.

Ngày để được tham gia bộ phim này dưới sự giới thiệu của đạo diễn Hùng Phương, tôi cũng phải trải qua rất nhiều ngày casting, thậm chí bị casting nhiều nhất. Trong quá trình đó, đạo diễn Phan Quang Bình cũng rất lo ngại cho vai diễn của tôi vì tôi diễn hơi bị nghiêng về sân khấu kịch quá. Nhưng rồi sau nhiều ngày casting, đến ngày cuối cùng tôi cũng được nhận, và lúc đó tôi mới biết chị Hải Yến, anh Thanh Hòa… là người đóng phim cùng với mình.

- Trước tin đồn ác ý này, chị đã gặp phải những tin đồn nào như thế chưa?

- Thậm chí cho đến ngày hôm nay, những lời mời khiếm nhã tôi còn chưa gặp phải chứ đừng nói là tin đồn ác ý. Đây là một sự việc quá sốc với tôi, kể từ khi tôi thành công với bộ phim Cánh đồng bất tận. Vì tôi còn trẻ và thành công đến với tôi quá nhanh khiến tôi cũng bị choáng ngợp nên cú sốc đó càng khiến tôi hụt hẫng hơn. Tôi thừa nhận mình may mắn với bộ phim này, nhưng nếu tôi không có tài thì liệu có thể thành công được như vậy không?

Tôi thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương nặng nề khi người ta nói tôi cặp kè đạo diễn để được lên phim. Nó ảnh hưởng đến danh dự của tôi, đến cuộc sống, công việc của tôi rất nhiều. Cú sốc này tôi vừa tạm vượt qua thì cú sốc ông nội mất lại đến khiến tôi cảm giác mình như bị dìm xuống vực thẳm. Tôi không hiểu mình đã làm nên tội tình gì mà phải hứng chịu nhiều chuyện ngoài ý muốn như vậy.

(Nhắc đến đây Lan Ngọc bật khóc và cô khóc rất nhiều, giọng cô nghẹn đi trong từng tiếng nấc và cả lời nói. Cuộc nói chuyện của phóng viên và Lan Ngọc vì thế cũng bị gián đoạn một hồi).

- Nói như vậy thì hiện tại chị đang rất chán nản, liệu chị có còn ý định tiếp tục với công việc nghệ thuật đầy ánh hào quang nhưng đằng sau đó cũng rất nhiều thị phi?

- Bản thân tôi là một người rất dễ chán nản, ngay cả khi lúc tôi đóng phim Cánh đồng bất tận, mọi người trong đoàn phim la hét rất nhiều khiến tôi rất sợ và có chút nản. Nhưng rồi tôi cũng đã vượt qua để thành công với vai diễn đó. Ngay khi thông tin đến với tôi, bạn bè cũng đã an ủi và khuyên tôi rất nhiều. Rồi những anh, chị trong nghề đi trước cũng có nói với tôi rằng khi đã là người của công chúng, mọi việc đến với mình cũng bình thường, đừng suy nghĩ nhiều quá mà hãy cố gắng vượt qua. Biết là thể, chuẩn bị tâm lý như vậy nhưng rồi tôi vẫn cảm thấy buồn, vì bất chợt bây giờ khán giả sẽ hỏi tôi về điều đó thì tôi cũng không biết giải thích sao. Tôi chỉ mong sao mọi người hãy nhìn nhận tôi là một người trong sạch.

Cô giáo ở trường tôi cũng có nói với tôi rằng, trong 5 năm đầu làm diễn viên giống như thời gian chứng tỏ mình, giống như phải trải nghiệm và tôi phải chịu rất nhiều sự việc khác nhau. Nếu vượt qua được, tôi sẽ đứng vững được với nghề. Và rồi sự việc đã đến, thử thách với tôi nhiều hơn, nhưng dù có hụt hẫng hay có những cú sốc tiếp theo nữa, tôi vẫn muốn tiếp tục với công việc của mình. Tôi không muốn bỏ phí thành quả mà tôi đã lao động cũng như cơ hội mà phim ảnh mang đến cho tôi.

Tôi tự hỏi mình nếu như chỉ vì một thông tin bịa đặt này mà mình đã gục ngã, liệu sau này tôi có thể tiếp tục đi tiếp con đường phía trước còn nhiều gian nan, chông gai hơn hay không. Vì vậy tôi sẽ còn mạnh mẽ hơn và sẽ chứng minh với mọi người qua từng vai diễn và lối sống trong suốt quãng đường tiếp theo rằng tôi hoạt động nghệ thuật bằng cái tâm, bằng sức lao động, đam mê. Người lúc này can ngăn tôi nếu có thì chính là ba, nhưng tôi nghĩ mọi quyết định vẫn là ở tôi và tôi cần vượt qua nó bằng chính nỗ lực của bản thân.

- Cú sốc có khiến chị trở nên phòng thủ và rụt rè với các mối quan hệ xung quanh?

- Trước khi bắt đầu được biết đến và nổi tiếng, tôi đón nhận mọi việc trong cuộc sống bình thường và cởi mở. Tôi cũng chuẩn bị tâm lý và lường trước những cạm bẫy, những dụ dỗ mà hoạt động nghệ thuật luôn tồn tại. Nhưng rồi cú sốc ấy giống như cướp đi của tôi tất cả, nó khiến tôi mất thăng bằng và tôi thừa nhận mặc dù đã vượt qua rồi, nhưng tôi vẫn chưa thể đứng vững. Bây giờ tôi hạn chế ra ngoài, đi dự tiệc hay event, cũng không muốn xuất hiện nhiều trên báo cũng như chỗ đông người. Các số điện thoại số lạ gọi đến tôi cũng không dám bắt máy và hạn chế tiếp xúc nhiều hơn.

Tôi không bảo thủ mà chỉ là sau sự việc đó, tôi thấy mình cần phải tạo ra một khoảng cách an toàn, cẩn thận hơn, để tránh những việc thị phi ngoài ý muốn. Tôi không biết khi nào tôi bị hại, hay người khác chơi sau lưng nữa. Thực sự nhiều lúc tôi cũng suy nghĩ về con đường nghệ thuật phía trước và phân vân liệu mình có thể bước tiếp được nữa không.

Tôi cũng hy vọng và mong sau sự cố này, mọi việc đừng phức tạp hơn hay có sự cố nào đến với tôi nữa, bởi nếu không tôi sẽ không biết mình có thể đứng vững được nữa hay không. Việc tôi phân vân và lựa chọn con đường tiếp theo để đi tiếp không phải là tôi đang cố gắng gồng mình để chứng tỏ gì cả. Nếu bây giờ tôi rút lui ngay và dừng lại thì tôi yếu đuối quá, điều đó không khác gì tôi đã đầu hàng trước con đường mình đang đi.

Tôi hiểu con đường của mình không thể trải dài hoa hồng mãi được nên tôi cần phải cố gắng nhiều hơn. Như người ta vẫn nói đó, thời gian sẽ làm cho con người lớn lên và trưởng thành cũng như quên đi mọi thứ. Thứ tôi bây giờ cần nhất chính là thời gian, nếu có thời gian suy nghĩ chín chắn hơn, làm việc nhiều để hòa nhập với môi trường nghệ thuật, tôi tin mình sẽ đứng vững hơn và thậm chí làm việc tốt hơn nữa. Tôi thà chấp nhận bước chậm hơn để đi đến thành công còn hơn là vội vàng để phải đương đầu chấp nhận những thị phi.

- Vậy chị sẽ tiếp tục công việc nghệ thuật tiếp theo của mình như thế nào?

- Ngày tôi thành công với vai diễn Nương, nó khiến tôi cảm thấy choáng ngợp, bởi cuộc sống và vị trí của mình thay đổi quá nhanh. Đến khi tôi nhận được giải thưởng, tôi lại thấy mình quá được ưu ái và rồi sự ưu ái đó khiến tôi thấy mình bị mặc chiếc áo quá rộng so với tuổi cũng như công việc hiện tại. Chính vì lẽ đó mà đã có nhiều lúc, tôi thấy ánh hào quang khiến tôi như đang bị đứng giữa một khoảng trống rất rộng và tôi không biết bắt đầu từ đâu để bước tiếp.

Cú sốc vừa qua khiến tôi quyết định sẽ không tham gia quá nhiều phim ảnh nữa mà tập trung vào khóa học tốt nghiệp ở trường. Trước đây tôi cũng đã chia sẽ sẽ nhận vai diễn Đất mặn dài 45 tập của đạo diễn Tường Phương, nhưng giờ tôi phải bỏ vì thời gian diễn của phim dài quá, nơi diễn lại ở xa nhà. Trước đó vì điện ảnh mà tôi đã suýt bị đình chỉ 1 năm học, nhưng may mắn cô giáo của tôi xin giúp tôi nên tôi phải thực hiện đúng lời hứa.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)