Tâm sự - chia sẻ 2013-05-07 17:14:52

Làm sao biết chó Phú Quốc thật, giả?


Hình dạng, màu sắc

Chó Phú Quốc có đầu nhỏ, gọn, phù hợp với thân hình thon, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó đa số có màu nâu, lưỡi có đốm. Bụng chó thon, ngực nở, thân hình gọn và chắc thích hợp với việc vận động nhanh nhẹn. Ngực sâu, kết hợp các bắp thịt vùng chân trước tạo nên các bắp cơ rắn chắc ở hai bên, vùng hông nhỏ. Chân vừa và khỏe, bàn chân có màng da phát triển nối các ngón chân với nhau, phù hợp cho việc bơi lội dưới nước, một số con có móng đeo ở chân sau. Đuôi chó cong lên, hở hậu môn mà người dân nơi đây gọi là "đuôi vót cần câu". Trọng lượng chó trung bình 15 kg.
Đa số chó Phú Quốc có bộ lông sát và ngắn. Xoáy trên lưng là một đặc tính quan trọng để đánh giá chó Phú Quốc, kiểu xoáy rất đa dạng, tỷ lệ chó có xoáy là khá cao. Ngoài xoáy lưng nói trên, người Phú Quốc còn chú ý các xoáy ở hai bên cổ, sau mông.
Về màu sắc lông thì có mấy dạng sau: nhóm chó đen có màu đen tuyền, số khác ức hay chân đều vàng hoặc nâu; nhóm chó nâu đậm hay nhạt, đặc biệt nhóm này thường thể hiện sự hài hòa về màu sắc; nhóm chó vàng thay đổi trong dãy từ đậm đến nhạt, trên một cá thể chó vàng đôi khi cũng có sự pha màu vàng nhạt ở bụng và chân; nhóm chó vện - chiếm tỷ lệ thấp - có màu lông đặc biệt nhất; nhóm chó xám, chiếm tỷ lệ ít nhất. Nhóm khác gồm có chó trắng tuyền và chó lan trắng với những màu nền khác nhau như đen, nâu, vàng, xám.
Tính khí
Chó Phú Quốc có nhiều đặc tính nổi bật như: Rất thích săn thú và săn rất giỏi. Chó Phú Quốc có thể săn được thú lớn hơn chúng rất nhiều như nai, thậm chí những loài hung dữ như heo rừng, rắn độc. Chó sủa rất tốt, nhạy cảm với người hay vật lạ. Ban đêm, chó dễ dàng phát hiện những mục tiêu lạ và không bao giờ buông tha. Chó Phú Quốc rất gần gũi và thân thiện với chủ, dễ làm quen. Chó có khi cắn người nhưng không phổ biến. Nổi bật về tính hung dữ so với những loài chó khác, chúng đánh nhau không thấy chùn bước cho dù đối thủ lớn hơn mình và thường giành thắng lợi. Những gia súc, gia cầm khác như gà, vịt, thỏ rất dễ là mục tiêu tấn công bất ngờ của chúng.
Với những đặc tính trên, chó Phú Quốc hiện sở hữu những giá trị mà ta có thể chọn là một giống chó quý của đất nước. Tuy vậy, hiện vẫn chưa xác định rõ nguồn gốc của chó cũng như chưa chủ động chọn lọc và nhân giống một cách khoa học hay xác định đặc tính di truyền bằng sinh học phân tử. Chính vì vậy chưa thể khẳng định con nào là thuần chủng hay không thuần chủng.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Biện
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nham qua di phan bét lam gi cung la giong cua van ma

Hiểu gì ko mà nói nhảm?
Vậy thế nào ko nhảm, nói cho ace hiểu coi3congratz3

ờ3crisp3                                          

đê ma ma, rõ là chữ "bét" viết được mà không viết cả câu có dấu3curse3

@trungst16 thịt mà có mùi mắm cá là chó Phú QUỐC 3blingeye3

#4781825 0
@boylikegirls thánh phán gê vãi3bored3

@trungst16 cho nao cung vào bun hét ca

thịt mềm , có mùi thịt gà3bathing3

3ahh3Sao nỡ lòng nào, chó này 1 con bạc triệu ai dám ăn3ahhyes3

@trungst16 ăn cho nó bổ, nuôi tốn cơm………3crisp3

@leopardx_303 dành ăn vs nó hay sao mà sợ tốn cơm

thịt ngon, dzai, thơm ………….. thèm rõ dzãi 3ahaa3

#4775823 2
mẹ thằng khốn lấy tem tao 3burning3

trước nhà thằng bạn có 1 con, đúng là có cái xoáy là chó phú quốc……….3bye33bye3

#4779076 2
tào lao , ai nói mài có xoáy là chó PQ , lai rồi má 3bye3 Đặc điểm thì như thằng Trung xì toi nói , tao bổ sung là Chó PQ rất hay đào . Nhà tao nuôi 3 con , 2 đực 1 cái , nhà hàng xóm bị nó đào cho lòi móng 3burning3
Tao hay gọi chó nhà tao là Hồ Cẩm Đào 3crisp3 Đào khiếp lắm , ngoài vườn toàn hang với ổ 3blur3

@pig.big ;@pig.big : tao có rành về chó đâu, hồi trước cũng có thằng bạn ngoài phú quốc nó nói thì nghe vậy, với lại cũng có 1 thằng bạn nhà cũng có 1 con mà có xoáy, nó nói thì biết vậy thôi chứ tao sợ chó chết ẹ luôn……………..

@oversea68: nó nói chuẩn rồi, loài chó này đào hang đẻ con, đào kinh lắm 3crisp3

cách hửu hiệu nhất là làm thịt, thịt zai thơm ngon chak là chó phú quốc thật

Chủ đề cùng mục


Phú Quốc, nhóm chó, Chó Phú Quốc, đặc tính, chó Phú, tỷ lệ, phù hợp, thân hình, chó Phú Quốc, màu sắc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)